สยอง ลุง 57 นั่งยางตัวเอง! จุดไฟ ร้องเพลงรอ ก่อนจ่อปืน .22 ยิงหัว

ข่าว

สยอง ลุง 57 นั่งยางตัวเอง! จุดไฟ ร้องเพลงรอ ก่อนจ่อปืน .22 ยิงหัว

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2561 13:26 น.

ลุงวัย 57 ปี อยู่ที่ลานสกา ถูกพบเป็นศพเผานั่งยางข้างถ้ำพระเจ้าศรีธรรมโศกราช ข้างศพมีปืน โกฏิใส่กระดูก กระดาษเขียนข้อความน่าตกใจ "จุดไฟ นั่งร้องเพลง เมื่อไฟติดดีแล้ว ใช้ปืน .22 ยิงหัวตัวเอง"

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 1 ก.ค.61 พ.ต.ท.เทวกฤต ดิษฐรักษ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิต ที่ข้างถ้ำพระเจ้าศรีธรรมโศกราช บ้านน้ำคุ้ง หมู่ 4 ต.ขุนทะเล อ.ลานสกา

หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.พิรุณ กลัดทอง ผกก. พ.ต.ท.วินัย คงประพันธ์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ไพโจน์ สีรุ้ง รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.สมใจ โพธิ์ศรีทอง สวป. นพ.พงศ์เทพ ศรีสมทรง แพทย์เวร รพ.ลานสกา และอาสาสมัครกู้ภัยมังกรลานสกา มูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุห่างจากปากถ้ำพระเจ้าศรีธรรมโศกราชราว 80 เมตร พบร่างมนุษย์ที่ถูกไฟเผาไหม้เหลือแต่โครงกระดูก บริเวณโคนต้นยางยังมีไฟและควันกรุ่นอยู่ที่เศษยางล้อรถยนต์ พบซากปืนพกสั้น คาดว่าเป็นปืนไทยประดิษฐ์ขนาด .22 ในกองเถ้าถ่าน ใกล้กันมีเสื่อปูเอาไว้ บนเสื่อมีเก้าอี้พลาสติกวางไว้ บนเก้าอี้มีโกฏิเก็บกระดูกทองเหลืองขนาดเล็ก บัตรประจำตัวประชาชน ใบอนุญาตขับรถยนต์ ของนายจรัญ หวังประโยชน์ อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 4 หมู่ 777 ต.ขุนทะเล อ.ลานสกา พบภาพถ่ายของหญิง-ชายสูงอายุวางอยู่

ห่างไปราว 50 เมตร เจ้าหน้าที่พบว่าเพิงพักหลังเล็กๆ ถูกไฟไหม้เผาผลาญ จนตัวเพิงพักและข้าวของเสียหายเกือบทั้งหมด ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ซูซูกิ สีน้ำเงิน ทะเบียน ขทม 812 นครศรีธรรมราช จอดอยู่ มีเสื้อผ้าเป็นเสื้อ 8 ตัว กางเกง 5 ตัว ถูกแขวนไว้กับเชือกที่ผูกเป็นราวตากผ้า และป้ายพลาสติกสีขาว กว้างราว 2 ฟุต ยาว 1.5 เมตร ปักติดไว้กับต้นไม้

มีข้อความสั่งเสียญาติ และทรัพย์สินต่างๆ ให้กับลูกๆ รวมถึงข้อความที่เขียนถึงนักข่าว ในทำนองตัดพ้อต่อว่าเรื่องการนำเสนอข่าวที่ไม่ตรงข้อเท็จจริง ข้อความสั่งห้ามไม่ให้มีการจัดพิธีศพ เนื่องจากได้จัดเตรียมและจัดการศพของตนเองไว้แล้ว การตรวจที่เกิดเหตุ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ใดๆ

ชาวบ้านในย่านดังกล่าวให้การกับตำรวจว่า ราวช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา ชาวบ้านได้ยินเสียงคล้ายเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด แต่ไม่มีใครเอะใจสงสัยอะไร กระทั่งช่วงเช้า จึงมีผู้มาพบศพถูกไฟเผาไหม้เป็นตอตะโกเหลือแต่ซาก

พ.ต.ท.เทวกฤต ดิษฐรักษ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ลานสกา กล่าวว่า ประมวลจากสภาพซากศพ การตรวจที่เกิดเหตุ การสอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง ตำรวจคาดว่าผู้ตายคือนายจรัญ หรือรวย หวังประโยชน์ เจ้าของบัตรประชาชนที่วางเอาไว้ และเป็นเจ้าของเพิงพักที่ถูกไฟไหม้

สอบสวนทราบว่าก่อนหน้านี้นายจรัญ มีอาชีพเป็นพ่อค้ารับซื้อผลมะพร้าวจากชาวบ้านส่งโรงงาน อยู่ที่ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ต่อมามีปัญหาครอบครัวเลิกรากับภรรยา จึงกลับมาอยู่บ้านเกิด โดยมาปลูกเพิงพักอยู่ในที่ดินที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นเขตอุทยานแห่งชาติเขาหลวงนครศรีธรรมราช ยึดอาชีพรับจ้างทั่วไป โดยเฉพาะรับจ้างตัดไม้ยางตามสวนยางต่างๆ

คาดว่านายจรัญได้เตรียมตัวก่อนก่อเหตุไว้เป็นอย่างดี เนื่องจากได้เขียนป้ายมีข้อความแจกแจงรายละเอียดการฆ่าตัวตายไว้ รวมถึงข้อความที่ถือว่าเป็นพินัยกรรมยกมรดกที่ตนเองมีอยู่ให้กับทายาทคือลูกๆ บรรดาญาติๆ รวมถึงผู้ใหญ่บ้าน มาดูข้อความที่เขียนเอาไว้ ต่างระบุว่าลายมือของข้อความที่เขียนน่าจะเป็นลายมือของนายจรัญ ส่วนสาเหตุการฆ่าตัวตายด้วยการใช้ปืนยิงตัวเองแล้วจุดไฟเผานั่งยางตัวเอง ญาติให้ข้อมูลว่าน่าจะเกิดจากความเบื่อหน่ายชีวิต เพราะเคยบ่นกับญาติๆ ว่า ไม่อยากมีชีวิตอยู่อีกต่อไปก่อนหน้านี้


สำหรับข้อความที่เขียนระบุวิธีการฆ่าตัวตาย ใจความว่า “ได้ใช้ยางรถยนต์มากองรวมกันไว้ใต้ต้นไม้ ใช้เชือกรัดตัวไว้กับต้นไม้ แล้วจุดไฟที่ใช้ผ้าชุบน้ำมันเตรียมเอาไว้ก่อน แล้วใส่ในล้อรถยนต์ นั่งร้องเพลง 1 เพลง ดูว่าไฟติดดีแล้วยัง เมื่อไฟติดดีแน่นอน ใช้ปืน .22 ทำเอง ยิงหัวตัวเอง”

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
  03:08

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์