ตร.สงขลาบุกบ้านเอเย่นต์ค้ายานรก ฝ่ายชายไหวตัวทัน ทิ้งเมียที่แต่งงานจดทะเบียนสมรส อยู่กินกันมา 7 ปี รับเคราะห์แทนคนเดียว เผยฝ่ายหญิงร้องไห้อ้อนวอนก็แล้ว แต่ปิดเครื่องหนี

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 20 มิ.ย.61 พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.ธนวัต เส่งสุย รอง ผกก.สส. ร.ต.อ.ธนศักดิ์ บริรักษ์นรากุล รอง สวป.หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ และ พ.ต.ท.ปรีชา พันดร สว.กก.ปพ.บก.สส. นำกำลังตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ร่วมกับชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรภาค 9 วางแผนเข้าจับกุมสองผัวเมียนักค้ายาเสพติดที่บ้านพักเลขที่ 80/17 หมู่ 5 บ้านป่ากัน ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยดักซุ่มรออยู่บริเวณบ้านพักและปากซอยอยู่ราว 1 ชั่วโมง

จากนั้นจึงมีรถเก๋งโตโยต้าวีออส สีดำ หมายเลขทะเบียน 3 กอ 3146 กรุงเทพมหานคร ขับเข้ามาในบ้าน เจ้าหน้าที่จึงขับรถเข้าประกบหัวท้าย และพบว่ามีหญิงสาวนั่งมาในรถ 2 คน หนึ่งในนั้นคือ น.ส.พนิดา พัฒโน หรืออี๊ฟ อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นนักค้ายาเสพติด กำลังโทรศัพท์อยู่ในรถ ทีแรกไม่ยอมลงมาแต่เมื่อเจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวขอตรวจค้นสุดท้ายก็ยอมเปิดประตูลงมาพร้อมเพื่อนอีกคน จากการตรวจค้นภายในรถไม่พบสิ่งผิดกฎหมายใดๆ แต่จากการตรวจค้นภายในบ้านพบยาบ้าจำนวน 3,089 เม็ด และไอซ์อีก 8.06 กรัม ถูกซุกซ่อนไว้ในถังขยะหน้าบ้าน และจากการตรวจค้นภายในบ้านยังพบอุปกรณ์การเสพยาไอซ์ เครื่องชั่ง สมุดบัญชีธนาคารและหลักฐานการโอนเงินที่อยู่ในรถ

...

จากการสอบสวน น.ส.พนิดา ยอมรับสารภาพว่าร่วมกับ นายกฤษดา เจริญศรี หรือทอง อายุ 30 ปี สามีค้ายาเสพติดมา 3 ปี แต่ขณะเข้าตรวจค้น นายกฤษดา ยังไม่กลับเข้าบ้านและไหวตัวทันหลบหนีไป เนื่องจากขณะที่ น.ส.พนิดา นั่งอยู่ในรถเก๋งได้โทรศัพท์ไปบอกว่าถูกเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้น

เจ้าหน้าที่จึงให้ น.ส.พนิดา โทรศัพท์ไปหา นายกฤษดา อีกครั้งและอ้อนวอนเพื่อให้กลับมามอบตัวและรับผิดด้วยกัน เพราะตัวเองไม่อยากติดคุกคนเดียว ซึ่งทีแรก นายกฤษดา ก็รับปากกับเจ้าหน้าที่ว่าจะกลับมามอบตัว แต่หลังจากที่รออยู่กว่า 1 ชั่วโมงก็ยังไม่มีวี่แวว และได้ปิดโทรศัพท์หนีไป ปล่อยให้ภรรยานั่งร้องไห้อยู่คนเดียวรับเคราะห์แทน แม้จะแต่งงานและจดทะเบียนสมรสอยู่กินกันมา 7 ปี

น.ส.พนิดา ให้การว่า ยาบ้าสั่งซื้อมาจากเอเย่นต์ชื่อเกียร์ ผ่านทางเฟซบุ๊กชื่อ ”เฮียเกียร์ไม่ใช้ไม้โท” ส่วนไอซ์ซื้อมาจาก น.ส.แอน ใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า ”แอนประณิตา” โดยยาบ้าซื้อมามัดละ 2,000 เม็ด ราคา 60,000 บาท และนำมาแบ่งขายถุงละ 195 เม็ด ราคา 7,000 บาท และถุงละ 50 เม็ด ราคา 2,000 บาท ส่วนไอซ์ซื้อมาครั้งละ 100 กรัม ราคา 46,000 บาท นำมาแบ่งขายต่อให้ลูกค้ากรัมละ 700 บาท โดยหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามจับกุม นายกฤษดา สามีและเอเย่นต์ค้ายาเสพติดกลุ่มนี้ซึ่งรู้ตัวหมดแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งของหา น.ส.พนิดา ร่วมกันกับ นายกฤษฎา เจริญศรี ที่หลบหนีไป มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์และยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมายส่งพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่เพื่อดำเนินคดีต่อไป.