ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  วอนช่วย 2 แม่ลูกชีวิตรันทด ลูกสาวสติไม่ดี ฉุนเฉียว ชอบตัดสายไฟ

  ไทยรัฐออนไลน์6 มิ.ย. 2561 10:09 น.
  SHARE

  พบสองชีวิตแม่-ลูกในบ้านทรุดโทรม อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช ลูกสาวสติไม่ดี ชอบเอาไม้กระแทกหลังคาบ้าน ใครมาต่อสายไฟให้แสงสว่างโดนตัดทิ้งหมด ส่วนแม่ก็อายุมากแล้ว วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องผู้ใจบุญช่วยเหลือด่วน

  เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกฤษพล ริยาพันธ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 2 ต.กะทูน อ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช ได้ให้การช่วยเหลือครอบครัว นางแดง ผุดผาด อายุ 71 ปี และ น.ส.สุกัญญา ทองคำ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80 หมู่ที่ 2 ต.กะทูน อ.พิปูน สองแม่ลูกซึ่งเป็นผู้ยากไร้ และสติไม่ดี ตนเองและชาวบ้านได้ให้ความช่วยเหลือมาโดยตลอด

  นายกฤษพล เล่าว่า เดิม น.ส.สุกัญญา ก็เป็นคนปกติรับจ้างทำงานทุกอย่าง ต่อมามีอาการไม่พูดไม่คุยกับใคร นั่งบ่นอยู่คนเดียว ชอบเอาไม้กระแทกหลังคาบ้านจนเป็นรูไปทั่ว ผู้ใหญ่ให้ชาวบ้านมาช่วยกันซ่อมโดยใช้เงินส่วนตัว ส่วนนางแดง ก็มีอายุมากแล้ว จำได้บ้างไม่ได้บ้าง อาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวกันสองคน มีรายได้จากเงินผู้สูงอายุ และคนพิการเดือนละ 600 บาท ซึ่งผู้สื่อข่าวเข้าไปดูภายในบ้านพบว่านางแดง และ น.ส.สุกัญญา ได้เอาเศษยางพารามาเก็บไว้จนส่งกลิ่นเหม็นแสบจมูก คนที่ไม่ชินกับกลิ่นจะไม่สามารถเข้าไปได้

  ด้านนายธนานาถ แสงศรี หัวหน้าศูนย์สยามรวมใจปู่อินทร์ จุดพิปูน บอกกับผู้สื่อข่าวว่า น.ส.สุกัญญา มักจะมีอาการฉุนเฉียว ผู้ใหญ่บ้านมาต่อสายไฟฟ้าเพื่อให้มีแสงสว่างก็ถูกเจ้าตัวใช้มีดพร้าตัดทิ้ง และทางมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์จุดพิปูนก็ได้ให้การช่วยเหลือโดยตลอดเช่นกัน

  สำหรับผู้ใจบุญมีจิตศรัทธาสามารถช่วยเหลือสองแม่ลูกได้ที่ บัญชีนายกฤษพล ริยาพันธ์ หมายเลข 002 885278 9 ธนาคารกสิกรไทย สาขาเวียงสระ หรือโทรติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ 08-1272-3093 นายกฤษพล ริยาพันธ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 2.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ธารใจไทยรัฐชีวิตรันทดวอนช่วยสองแม่ลูกสติไม่ดีข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้