ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ระทึก! คนร้าย ยิง เอ็ม79 ใส่ฐานทหารที่บันนังสตา ทหารพราน เจ็บ 2 นาย

  ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2561 20:50 น.
  SHARE

  ระทึก! คนร้ายไม่ทราบจำนวน ลอบยิง เอ็ม 79 ใส่ฐานทหาร บ้านบาเจาะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา 2 ลูก ถูกทหารพรานเข้าเวรอยู่ บาดเจ็บ 2 ราย คาดต้องการสร้างสถานการณ์รุนแรงในพื้นที่ต่อเนื่องช่วงรอมฎอน

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 18.05 น. วันที่ 4 มิ.ย. มีคนร้ายกลุ่มหนึ่งคาดว่า เป็นแนวร่วมกลุ่มก่อความไม่สงบไม่ทราบจำนวน เคลื่อนไหวเข้าไปทางทิศเหนือฐานที่ตั้งทหารพรานร้อย ทพ.3311 กรมทหารพรานที่ 33 อ.บันนังสตา จ.ยะลา ซึ่งตั้งฐานอยู่ที่บ้านบาเจาะ หมู่ 2 ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา หลังจากนั้น พวกคนร้ายได้ใช้เครื่องยิงลูกระเบิดหรืออาวุธปืนเอ็ม 79 ยิงระเบิดโจมตีฐานปฏิบัติการทหารพรานติด ๆ กัน จำนวน 2 ลูก ระเบิดตกบริเวณภายในฐานแล้วเกิดระเบิดขึ้น เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ปฏิบัติหน้าที่เข้าเวรยามอยู่ภายในฐานถูกสะเก็ดระเบิดได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จำนวน 2 นาย ทราบชื่อ ส.ท.ธรณินทร์ อินศวร และอาสาสมัครทหารพราน วิทยา ศรีรักษา

  นอกจากนั้น อาคารโรงเรือนบริเวณใกล้เคียงถูกสะเก็ดได้รับความเสียหายบางส่วน หลังจากนั้นกำลังเจ้าหน้าที่ทหารพรานจึงได้นำตัวผู้บาดเจ็บทั้ง 2 นาย ส่งโรงพยาบาลบันนังสตา ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ทหารพรานฝ่ายรักษาการณ์ที่เข้าเวรยามได้ใช้อาวุธปืนยิงไปยังทิศทางที่คนร้ายโจมตีชั่วครู่หนึ่ง เสียงอาวุธปืนจากฝ่ายคนร้ายได้เงียบลง ส่วนคนร้ายคาดว่า เป็นแนวร่วมกลุ่มก่อความไม่สงบที่เคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่พยายามก่อเหตุเพื่อสร้างสถานการณ์ความรุนแรงให้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงเดือนรอมฎอน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงเอ็ม 79ทหารพรานเจ็บ 2 รายฐานทหารบันนังสตา ยะลาข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้