ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มหลอกยืมเงิน-รถเจ้าของร้านเนื้อกระทะพัทลุง เชิดหนีลอยนวล

ไทยรัฐออนไลน์
3 มิ.ย. 2561 00:05 น.
SHARE

เตือนภัยอย่าหลงเชื่อและไว้ใจคนรู้จัก ล่าสุดหนุ่มวัย 20 ปี อ้างน้ำมันรถ จยย.เพื่อนหมด ขอยืมเงินและยืมรถ จยย.ไปซื้อน้ำมันรถ เจ้าของร้านเนื้อกระทะย่างหลงเชื่อโดนเชิดทั้งเงินทั้งรถ หนีลอยนวล...

นายวิทยา สงวนเขียว อายุ 34 ปี เจ้าของร้านเนื้อกระทะย่างในพื้นที่ หมู่ 6 ต.แม่ขรี อ.ตะโหมด จ.พัทลุง แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตะโหมด หลังถูกหนุ่มวัย 20 ปี ออกอุบายว่ารถเพื่อนน้ำมันหมด ขอยืมเงินและรถจักรยานยนต์เพื่อไปซื้อน้ำมันรถ แต่สุดท้ายกลับเชิดรถฮอนด้าคลิก สีดำ-แดง หมายเลขทะเบียน 1 กฆ 2883 พัทลุง ขับหายไป

ข่าวแนะนำ

นายวิทยาเล่าว่า ตอนเช้าตรู่ของวันที่ 1 มิถุนายน 2561 ขณะที่ตนอยู่ภายในบ้านพัก จู่ๆ ก็มีชายวัยรุ่นเข้ามาขอยืมเงินจำนวน 100 บาท พร้อมขอยืมรถจักรยานยนต์เพื่อขับไปซื้อน้ำมัน โดยอ้างว่ารถจักรยานยนต์เพื่อนน้ำมันหมด โดยอ้างว่ารถจอดอยู่ที่บ้านญาติในซอยข้างร้านเนื้อกระทะย่าง บวกกับตนเห็นว่าชายวัยรุ่นคนดังกล่าว เป็นลูกค้าซึ่งมากินเนื้อกระทะย่างที่ร้านพร้อมพ่อและแม่บ่อยครั้งจึงหลงเชื่อใจ ให้ยืมเงินและรถจักรยานยนต์ จนกระทั่งตอนสายของวันเดียวกัน เห็นผิดสังเกตเพราะชายวัยรุ่นคนดังกล่าวก็ยังไม่เอารถจักรยานยนต์มาคืน จึงเอะใจเข้าไปถามที่บ้านที่ชายวัยรุ่นอ้างถึงว่าเป็นญาติ ปรากฏว่าบ้านหลังดังกล่าวไม่รู้เรื่อง และเชื่อว่าน่าจะโดนหลอก และทราบว่าคนที่นำรถไปชื่อนายกอลิก ช่วยหมาด อายุ 20 ปี จึงเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อให้ติดตามหาตัวนายกอลิก และรถคืนกลับมา

นายวิทยา สงวนเขียว ผู้เสียหาย
นายวิทยา สงวนเขียว ผู้เสียหาย

อย่างไรก็ดีหลังแจ้งความ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตะโหมด ได้ตามตัวนายกอลิกไปที่บ้านซึ่งเปิดเป็นร้านขายส้มตำ ในพื้นที่หมู่ 4 ต.คลองเฉลิม อ.กงหรา จ.พัทลุง แต่ปรากฏว่านายกอลิกไม่อยู่บ้าน ทราบจากพ่อและแม่ของนายกอลิกว่า ลูกชายออกจากบ้านไปตั้งแต่วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม 2561 ที่ผ่านมา ยอมรับว่าลูกชายมีพฤติกรรมชอบหลอกยืมรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านและนำไปจำนำบ่อยครั้ง โดยก่อนหน้านี้เคยก่อเหตุในลักษณะเดียวกันมาแล้ว 3 ครั้ง ทางครอบครัวต้องไปตามไถ่ถอนมาให้ตลอด

ส่วนสาเหตุอาจจะเพราะบุตรชายเริ่มไปข้องเกี่ยวกับยาเสพติด ซึ่งหลังทราบเรื่องครอบครัวก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ ให้ญาติๆ ตามตัวนายกอลิกบุตรชาย เพื่อที่จะนำรถจักรยานยนต์กลับคืนมาให้เจ้าของ ซึ่งหลังจากนายกอลิกหลอกเอารถจักรยานยนต์ของนายวิทยามาแล้ว ก็ได้ขับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวจากอำเภอตะโหมดมุ่งหน้ามาในพื้นที่ ต.คลองเฉลิม อ.กงหรา พร้อมไปเติมน้ำมันที่ปั๊มน้ำมันในพื้นที่ ซึ่งห่างจากบ้านของนายกอลิกประมาณ 4 กิโลเมตร จำนวน 150 บาท โดยไม่จ่ายเงิน อ้างว่าให้ไปเก็บเอาที่พ่อกับแม่ของตนเองที่ร้านส้มตำในหมู่บ้าน ก่อนจะขับรถมุ่งหน้าออกมาทาง อ.เมืองพัทลุง และหายตัวไปจนถึงตอนนี้

โดยเจ้าหน้าที่ระบุว่าหลังจากนี้จะเร่งทำการสอบสวนพยานบุคคลเพื่อรวบรวมหลักฐานของอนุมัติศาลออกหมายจับในข้อหายักยอกทรัพย์ พร้อมจะเร่งติดตามตัวนายกอลิกมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หลอกยืมเงินขโมยรถจักรยานยนต์เจ้าของร้านเนื้อกระทะย่างพัทลุงยาเสพติดข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564 เวลา 15:48 น.