ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หนุ่มญาติ ส.จ.คนดังเมืองตรัง ย่องฉกใบกระท่อม ถูกไฟช็อตดับ

  ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2561 21:47 น.
  SHARE

  หนุ่มตรังแอบย่องขโมยพืชกระท่อมโดนไฟช็อตดับอนาถ เจ้าของบ้านกลัวความผิด ลากศพเปลือยไปทิ้งอำพราง กลางร่องสวนปาล์ม เค้นสอบยอมรับสารภาพจำนนต่อหลักฐาน แจ้งข้อหาหนัก ทราบว่าเหยื่อเป็นญาติ ส.จ.คนดังวังวิเศษ จ.ตรัง 

  เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. 61 ร.ต.อ.ณัฐพงษ์ ชาพรหมสิทธิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เขาวิเศษ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง รับแจ้งพบศพนอนเสียชีวิตภายในร่องสวนปาล์มน้ำมัน พื้นที่ ม.7 บ้านหนองคล้า ต.เขาวิเศษ หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.เชื้อชาติ เยาดำ ผกก. พ.ต.ท.ฉัตรดนัย เส้นตรัง รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ชาติชาย วงศ์ปัญญา รอง ผกก.(สอบสวน) ผู้นำท้องที่ฝ่ายปกครอง นายสมเกียรติ จีนหมั้น ส.อบจ.ตรัง เขต 1 อ.วังวิเศษ เป็นญาติของผู้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และหน่วยกู้ภัยฯ บรรเทาวังวิเศษ รุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

  พบร่างผู้เสียชีวิตอยู่ในสภาพเปลือยกายล้อนจ้อน ทราบชื่อ นายวิษณุ หรือ ตูน เพ็ชร์สุกแสง อายุ 22 ปี บ้านเลขที่ 226 ม.13 ต.เขาวิเศษ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง ไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง สภาพศพลอยคว่ำหน้าขึ้นอืด มีรอยแผลไหม้พุพองที่ข้อเท้า พบรอยช้ำตามลำตัว และเลือดไหลออกมาทางปากและจมูก คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 24 ชม. ก่อนหน้าผู้เสียชีวิตจะหายตัวไปได้พบหลักฐานเสื้อผ้า รองเท้า และมีดพร้าของผู้เสียชีวิตวางอยู่ริมคลอง ไม่ห่างกันพบกองอุจจาระทิ้งไว้ 1 กอง ญาติจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยฯ ออกค้นหา 2 วัน 1 คืน กระทั่งมาพบกลายเป็นศพ ส่วนสาเหตุเบื้องต้น สันนิษฐานว่าน่าจะเสียชีวิตผิดธรรมชาติ หรือถูกฆาตกรรมอำพราง กำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนพยานในที่เกิดเหตุ อย่างไรก็ตาม ทางแพทย์ รพ.วังวิเศษ และเจ้าหน้าที่ ได้ส่งศพไปผ่าตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้ง ที่ รพ.สงขลานครินทร์ (ม.อ.) สงขลา เพื่อหาสาเหตุการตายที่แน่ชัดในช่วงเช้าของวันนี้

  ล่าสุด 11.00 น. พ.ต.อ.เชื้อชาติ เยาดำ ผกก.สภ.เขาวิเศษ รุดเดินทางไปยังที่เกิดเหตุอีกครั้ง เนื่องจากตอนพบศพเป็นเวลากลางคืน จึงไม่สามารถตรวจที่เกิดเหตุได้โดยละเอียด แต่ได้มอบหมายให้ฝ่ายสืบสวนรักษาสถานที่เกิดเหตุไว้ และให้ทำการสืบสวนหาข่าว พบว่าบริเวณที่เกิดเหตุที่พบศพ อยู่ห่างจากหลังบ้าน นายประจวบ มัตถารักษ์ อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 217 ม.7 ต.เขาวิเศษ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง ประมาณ 30 เมตร จึงได้ตรวจสอบรอบๆ บริเวณที่เกิดเหตุ และรอบๆ บริเวณบ้าน พบต้นพืชกระท่อมอยู่บริเวณหลังบ้าน จำนวน 3 ต้น และบริเวณข้างบ้านพบสายไฟเปลือยเหลือแต่ลวดทองแดง จำนวน 1 ม้วน และพบพลาสติกหุ้มสายไฟฟ้าอยู่ใกล้กันจำนวน 1 ม้วน จึงสันนิษฐานว่าผู้ตายน่าจะมาขโมยพืชกระท่อมที่ปลูกไว้ และได้ปล่อยกระแสไฟฟ้าไว้กับต้นพืชกระท่อม และผู้ตายได้มาบริเวณที่เกิดเหตุและถูกไฟฟ้าช็อตจนเสียชีวิต จากนั้นได้นำศพไว้บริเวณไปทิ้งอำพรางศพในร่องน้ำสวนปาล์มน้ำมันของผู้อื่น

  พ.ต.อ.เชื้อชาติ กล่าวต่อว่า จากการสันนิษฐานดังกล่าว จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ ตร.กองพิสูจน์หลักฐาน จ.ตรัง มาเพื่อเก็บ DNA จากสายไฟฟ้า และเก็บ DNA จากนายประจวบ เพื่อเปรียบเทียบกัน ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการจับกุมตัว นายประจวบ ในความผิดตาม พ.ร.บ.ครอบครองยาเสพติดประเภท 5 (พืชกระท่อม) และได้สอบถามนายประจวบถึงเรื่องที่เกิดขึ้น เบื้องต้น นายประจวบ ให้การปฏิเสธ ไม่รู้ไม่เห็นเกี่ยวข้องกับเรื่องที่เกิดขึ้น

  พ.ต.อ.เชื้อชาติ กล่าวอีกว่า เมื่อเจ้าหน้าที่ได้แสดงพยานหลักฐานที่ได้รวบรวมอย่างแน่นหนา นายประจวบ จึงยอมให้การรับสารภาพว่า ได้ปล่อยกระแสไฟฟ้าไว้ที่บริเวณที่เกิดเหตุ ทำให้ช็อตผู้ตายจริง เนื่องจากมาลักพืชกระท่อมของตนเองเป็นประจำ ทำให้รู้สึกโกรธแค้น จึงได้ปล่อยกระแสไฟฟ้าไว้ และทำให้ไฟฟ้าช็อตถึงแก่ความตาย เมื่อกลับมาพบ นายวิษณุ นอนถึงแก่ความตายอยู่ จึงได้ลากศพไปทิ้งที่ร่องน้ำภายในสวนปาล์ม และกลับมาพักผ่อนที่บ้าน จนกระทั่งพบศพ และถูกจับกุม ก่อนคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยแจ้งข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยไตร่ตรองไว้ก่อน โดยย้ายศพเพื่อปิดบังการตาย ดำเนินคดีตามกฎหมาย

  ขณะที่ นางเชื่อน เพ็ชร์สุกแสง แม่ผู้เสียชีวิต เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุลูกชายได้ออกจากบ้าน และได้บอกกับตนว่า ออกไปตัดไม้ทำปางหนังสติ๊ก ตั้งแต่เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 31 พ.ค.ที่ผ่านมา และตนเองไม่แปลกใจที่ลูกชายไม่กลับบ้าน เพราะตามปกติมักจะไปนอนค้างอยู่บ้านเพื่อนอยู่เป็นประจำ ไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง แต่เมื่อชาวบ้านมาบอกว่าพบเสื้อผ้า รองเท้า และมีดพร้า วางอยู่ริมลำคลอง และติดต่อไม่ได้เลย ถึงรู้สึกเอะใจ แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และประสานไปยังหน่วยกู้ภัยฯ ช่วยกันค้นหาร่าง จนมาเจอกลายเป็นศพในร่องสวนปาล์มน้ำมัน ห่างจากบ้านประมาณ 1 กิโลเมตรเศษ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หนุ่มตรังใบกระท่อมศพในสวนปาล์มศพเปลือยกายไฟช็อตข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้