ไลฟ์สไตล์
100 year

ผิดด้วยหรือ! ร.ร.ให้เด็กกินขนมจีนคลุกน้ำปลา เป็นอาหารกลางวัน

ไทยรัฐออนไลน์
2 มิ.ย. 2561 15:40 น.
SHARE

ซวยแล้ว! ป.ป.ช.สุราษฎร์ธานี เตรียมลงพื้นที่สืบหาข้อเท็จจริง กรณีโซเชียลเผยแพร่ภาพ โรงเรียนที่ท่าชนะ ให้เด็กเล็กกินขนมจีนคลุกน้ำปลา
 แกล้มแตงกวา


เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. นายพล ศรัทโธ ผอ.สนง.ป.ป.ช.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า คณะกรรมการ ป.ป.ช.ประจำจังหวัดสุราษฎร์ธานี มีกำหนดลงพื้นที่ โรงเรียนบ้านท่าใหม่ ต.ประสงค์ อ.ท่าชนะ เพื่อสืบหาข้อเท็จจริง กรณีมีการเผยแพร่ทางโซเชียล ในการจัดอาหารกลางวันให้กับเด็กนักเรียน เป็นขนมจีนเปล่ากับน้ำปลา แกล้มแตงกวา ซึ่งป.ป.ช.เห็นว่ามีเหตุอันควรที่จะต้องเข้าไปตรวจสอบ และถึงแม้ว่า ในเรื่องนี้จะมีมูลค่าความเสียหายไม่มาก แต่เป็นผลกระทบที่เกิดขึ้นกับเด็กและประชาชนทั่วไป 

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ การลงพื้นที่จะขอใช้อำนาจตรวจดูเอกสาร รวมถึงประสานสำนักงาน สพฐ. สุราษฎร์ธานี เขต 2 เพื่อดูที่มาที่ไปของโครงการ หลังจากนั้นหากพบว่ามีข้อเท็จจริงที่น่าเชื่อว่าเป็นการทุจริต จะได้รวบรวมสำนวนการสืบสวนข้อเท็จจริงเข้าสู่คณะกรรมการ เพื่อขออนุมัติแต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงต่อไปนายพล กล่าวด้วยว่า ขณะนี้ยังไม่ถือว่าผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านท่าใหม่ มีความผิด เพียงแต่อยู่ในขั้นตอนของการตรวจสอบ ทั้งพยานเอกสารและพยานบุคคล และในความเห็นส่วนตัว ตนมองว่าโรงเรียนน่าจะจัดขนมจีนเพื่อเป็นอาหารกลางวันให้กับเด็กได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น จะต้องมีการแบ่งสัดส่วนกันอย่างชัดเจนระหว่างเด็กเล็กกับเด็กโต

"เพราะโดยธรรมชาติ รู้อยู่แล้วว่าเด็กเล็กไม่สามารถทานอาหารที่มีรสเผ็ดได้ ดังนั้นในการตรวจสอบเอกสาร เราจะยึดหลักการใช้เงินงบประมาณว่า ถูกต้อง เหมาะสมหรือไม่
" นายพล กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คลิปเด็กกินขนมจีนขนมจีนคลุกน้ำปลาเด็กกินขนมจีนสุราษฎร์ธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 1 มีนาคม 2564 เวลา 16:15 น.