ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผบ.ทบ.ย่องให้กำลังใจกำลังพล เขตเซฟตี้โซนไข่แดงเมืองนราฯ

  ไทยรัฐออนไลน์2 มิ.ย. 2561 09:06 น.
  SHARE

  ผู้บัญชาการทหารบก ย่องเงียบ ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ด่านจุดตรวจไข่แดงเซฟตี้โซนเทศบาลเมืองนราธิวาส กำชับความปลอดภัยในเดือนรอมฎอน

  ช่วงค่ำวันที่ 1 มิ.ย.61 พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก พร้อมคณะได้ลงพื้นที่นราธิวาส เพื่อเยี่ยมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่กำลังพลในพื้นที่เขตเซฟตี้โซนเขตเทศบาลเมืองนราธิวาส โดยมี พลโทปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 4 นายธรรมรงค์ คงวัดใหม่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส พล.ต.ต.มนัส ศิกสมัต ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส นาวาเอกนิรัตน์ ทากุดเรือ ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจ กองทัพเรือ และ นายยะห์ยา ปะนาฆอ นายอำเภอเมือง จ.นราธิวาส ให้การต้อนรับ

  ทั้งนี้ ผบ.ทบ.พร้อมคณะได้ไปเยี่ยมเจ้าหน้าที่กำลังพลในพื้นที่พร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจจุดสกัดที่เป็นจุดตรวจถาวร ที่เป็นทางเข้า-ออกของเมืองนราธิวาส และจุดตรวจจุดสกัด เขตเซฟตี้โซน ในเขตเทศบาลเมืองนราธิวาส โดยมีเจ้าหน้าที่สามฝ่าย ตำรวจ ทหาร อาสารักษาดินแดน และอาสาภาคประชาชน ทำหน้าที่การปฏิบัติหน้าที่ประจำจุดตรวจดังกล่าว ซึ่งนอกจากการใช้กำลังหลักเจ้าหน้าที่ ในการปฏิบัติอยู่ประจำจุดตรวจ ยังเสริมเน้นให้อาสาสมัครคนในพื้นที่ หรือ กำลังอาสาภาคประชาชน ไทยอาสาป้องกันชาติ หรือ ทส.ปช.ในการทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัยให้ประชาชนในพื้นที่ ในฐานะผู้ช่วยเจ้าหน้าที่ของรัฐ พร้อมทั้งมอบเงินบำรุงขวัญให้เพื่อเป็นกำลังใจ

  พล.อ.เฉลิมชัย กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า การลงพื้นที่ในครั้งนี้เพื่อมาตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ และมอบเงินช่วยเหลือบำรุงขวัญเจ้าหน้าที่ ร่วมถึงการติดตามการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเฉพาะในช่วงละถือศีลอดของชาวไทยมุสลิม ได้กำชับไปยังแม่ทัพภาคที่ 4 ในมาตรการรักษาความสงบเรียบร้อย ซึ่งแม่ทัพภาคที่ 4 ได้มีการดูแลในเรื่องมาตรการป้องกันเหตุความรุนแรงและความไม่สงบได้ดีอยู่แล้ว ตามแผนที่ได้กำหนดไว้ อย่างไรก็ตาม ได้กำชับทุกฝ่ายไม่ประมาทต่อสถานการณ์ และเน้นวางกำลังให้เกิดความปลอดภัย ซึ่งในช่วงนี้ยังไม่มีความจำเป็นที่จะต้องปรับแผนมาตรการความปลอดภัยแต่อย่างใด เพราะแผนที่มีอยู่ดีอยู่แล้ว

  จากนั้น ผบ.ทบ.ได้เดินทางไปพักค้างคืนใน จ.นราธิวาส เพื่อปฏิบัติภารกิจในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ผบ.ทบ.เฉลิมชัย สิทธิสาทผู้บัญชาการทหารบกเยี่ยมกำลังพลนราธิวาสข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้