ข่าว
100 year

ไฟดับเกือบชั่วโมง หลายพื้นที่ของ จ.สงขลา แต่ไม่กระทบย่าน ศก.มากนัก

ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2561 17:45 น.
SHARE

ที่ จ.สงขลา มีรายงานว่าได้เกิดเหตุไฟฟ้าดับในหลายพื้นที่ โดย อ.หาดใหญ่ ได้เกิดไฟฟ้าดับทั้งเมืองนานกว่า 1 ชั่วโมง เบื้องต้น ไม่มีรายงานทางความเสียหายทางเศรษฐกิจ...

เมื่อเวลา 13.05 น. วันที่ 1 มิ.ย. 61 ที่ จ.สงขลา มีรายงานว่าได้เกิดเหตุไฟฟ้าดับในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะที่ อ.หาดใหญ่ ได้เกิดไฟฟ้าดับทั้งเมืองเช่นกันนานประมาณเกือบ 1 ชั่วโมง ก่อนที่จะเริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติอีกครั้ง และในหลายอำเภอก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทีแรกหลายคนคิดว่ามาจากระบบไฟฟ้าขัดข้องธรรมดา 

แต่เมื่อทราบถึงสาเหตุหลังจากที่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย ออกมาแถลงว่าระบบส่งไฟฟ้า 500 กิโลโวลต์จากโรงไฟฟ้าพลังงานความร้อนหงสา ในสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวขัดข้อง หลายคนจึงเกิดความสงสัยและตั้งคำถามไปต่างๆ นานา เพราะเป็นปัญหาใหญ่ที่เกิดขึ้นในหลายจังหวัดของประเทศ และกระทบมาถึงทางภาคใต้ของไทยด้วย

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีรายงานทางความเสียหายทางเศรษฐกิจหรือเครื่องใช้ไฟฟ้าของประชาชนได้รับความเสียหายจากเหตุไฟฟ้าขัดข้องแต่อย่างใด เช่นเดียวกับพื้นที่เขต อ.เมืองชลบุรี เกิดไฟดับหลายตำบล นานประมาณเกือบ 2 ชั่วโมง ไฟฟ้าเริ่มติดบางพื้นที่กระทั่งทุกพื้นที่ไฟติดหมด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟฟ้าดับสงขลาอ.หาดใหญ่การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยความเสียหายทางเศรษฐกิจข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้