ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เงินใครเกือบแสน! ตกบนถนนเพชรเกษม พลเมืองดีเก็บส่งตำรวจ

  ไทยรัฐออนไลน์1 มิ.ย. 2561 09:42 น.
  SHARE

  หนุ่มใหญ่ หัวหน้าฝ่ายยุทธศาสตร์เกษตรจังหวัดพังงา พบเงินสดเป็นแบงก์พันตกจากรถ จยย.ที่วิ่งอยู่ข้างหน้า เกือบ 1 แสน รีบส่งตำรวจตามหาเจ้าของ ล่าสุดผ่านไป 1 วันยังไม่มีคนมาแสดงตัว


  เมื่อเวลา 08.20 น. วันที่ 1 มิ.ย.61 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก  พ.ต.ท.เสน่ห์ อุโคตร สารวัตรเวร สภ.เมืองพังงา ว่าเมื่อช่วงเย็นวันที่ 30 พฤษภาคม 61 ได้มีพลเมืองดีพบเงินสดจำนวนหนึ่งตกอยู่บนถนนเพชรเกษม เขตเทศบาลเมืองพังงา โดยได้นำมาลงบันทึกประจำวันและมอบเงินไว้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลและตามหาเจ้าของ

  โดยผู้ที่พบเงินคือ นายเชาวรัตน์ ทองญวน อายุ 59 ปี หัวหน้ากลุ่มงานยุทธศาสตร์ สำนักงานเกษตรจังหวัดพังงา ได้นำผู้สื่อข่าวชี้จุดที่มีคนขับขี่รถจักรยานยนต์ทำเงินสดตกไว้บนถนนเพชรเกษม บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดพังงาหลังเก่า ขาเข้าตัวเมืองพังงา ซึ่งล่าสุดยังไม่มีใครไปแสดงตัวเป็นเจ้าของเงินดังกล่าว และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดหลายจุดเพื่อตามหาเจ้าของ

  นายเชาวรัตน์ ทองญวน เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 15.40 น. วันที่ 30 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ขณะที่ตนเองขับรถออกจากสำนักงานเกษตรจังหวัดพังงา เพื่อไปส่งผู้นำเกษตรกรที่ตำบลทุ่งคาโงก เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้เห็นรถจักรยานยนต์แบบครอบครัววิ่งอยู่ด้านหน้า คนขับลักษณะผมยาวสวมเสื้อแจ็กเก็ตสีขาว ทำเงินสดจำนวนหนึ่งหล่นออกจากด้านขวาของคนขับตกลงบนถนนถึง 2 จุด ระยะห่างกันประมาณ 15 เมตร จึงรีบขับรถไล่ตามพร้อมกดแตรให้หยุด แต่คนขับรถก็ยังไปต่อ ไม่ยอมหยุดรถ ตนเองจึงรีบจอดรถข้างทาง แล้วลงไปเก็บเงินพร้อมกับรถที่ขับตามหลังมาอีก 1 คัน จากนั้นนำเงินมานับรวมกันริมถนน พบว่าเป็นธนบัตรฉบับละ 1,000 บาททั้งหมด รวม 97 ใบ รวมเป็นเงิน 97,000 บาท จึงรีบนำไปมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อตามหาเจ้าของ 

  สำหรับการกระทำของตนเองและเพื่อนในครั้งนี้ คิดว่าถ้าเราทำเงินหายอย่างนี้เราคงเสียดาย และเงินนี้ก็ไม่ใช่ของเรา เจ้าของคงเดือดร้อนจากการที่เขาทำหาย เขาก็อยากได้คืน จึงรีบนำไปให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อตามหาเจ้าของ ส่วนเรื่องการทำความดีนั้น คิดว่าเป็นเรื่องปกติเมื่อเก็บเงินได้ และไม่ใช่ของเรา เงินจำนวนเกือบหนึ่งแสน ถึงจะไม่มากแต่ก็หายาก สมควรที่เจ้าของเงินได้รับคืน

  ด้าน พ.ต.ท.เสน่ห์ อุโคตร กล่าวว่า เป็นเรื่องดีที่ยังมีผู้มีจิตใจงาม มีศีลธรรม ไม่อยากให้คนอื่นเดือดร้อน ไม่ฉวยโอกาสเอาเป็นของตัวเอง ต้องขอชื่นชมและสังคมควรเอาเป็นแบบอย่าง ทางตำรวจก็พยายามตามหาเจ้าของเงินโดยเร็วที่สุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เก็บเงินเงินตกพลเมืองดีเก็บเงินส่งตำรวจคืนเจ้าของข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้