ไลฟ์สไตล์
100 year

'เฉลิมเกียรติ' ลงพัทลุง สั่งเข้มตามคดียิงปืนในงานแต่ง ให้สอบทุกกระบอก!

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2561 12:06 น.
SHARE

"เฉลิมเกียรติ" ลงพัทลุง ติดตามคดียิงปืนในงานแต่งงาน พร้อมสั่งขยายผลตรวจสอบปืนทุกกระบอก โดยให้ส่งไปยัง พฐ.ภาค 9 หลังทราบผู้ต้องหาเหล่านี้มีประวัติเกี่ยวข้องยาเสพติด อาวุธปืน ข่มขืน และพยายามฆ่า พร้อมสั่ง ตร.พัทลุง กวาดล้างตามแผนงาน "พิทักษ์เมืองลุง"...
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีกลุ่มวัยรุ่นชุดไทยประมาณ 20 คน ได้ใช้อาวุธปืนพกสั้น อาวุธปืนลูกซองยาว ยิงปืนในงานแต่งงานริมถนนสายหานโพธิ์ – ควนกุฎ ท้องที่หมู่ที่ 9 ต.หานโพธิ์ อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง และมีการส่งคลิปจนโด่งดังทั่วประเทศ โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 23 เม.ย.ที่ผ่านมา และมีกลุ่มผู้ต้องหามอบตัวแล้ว 15 คน พร้อมด้วยอาวุธปืนของกลาง 6 กระบอกนั้น ล่าสุดเมื่อวานนี้ (3 พ.ค.) เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานพัทลุง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาชัยสน ลงพื้นที่เกิดเหตุเพื่อเก็บหลักฐานเพิ่มเติม โดยในที่เกิดเหตุริมถนนสายดังกล่าว ตร.พบปลอกกระสุนปืนเพิ่มอีก 31 ปลอก แยกเป็นปลอกปืนลูกซองขนาดเบอร์ 12 จำนวน 5 ปลอก กระสุนปืนขนาด .45 จำนวน 17 ปลอก และกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 9 ปลอก และพบหมอนรองกระสุนปืนขนาดลูกซองอีกจำนวน 6 ชิ้น โดยก่อนหน้านี้ตำรวจตรวจพบปลอกกระสุนปืนชนิดต่างๆ ไปแล้วจำนวน 40 ปลอก ตามข่าวที่เสนอมาแล้วนั้นข่าวแนะนำ

โดยในวันนี้ 4 พ.ค. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. พร้อมด้วยพล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9 พร้อมคณะได้เดินทางลงพื้นที่ จ.พัทลุง เพื่อติดตามข่าวฉาวโฉ่ดังกล่าวโดยมี พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จว.พัทลุง ให้การต้อนรับ จากนั้นได้เรียกประชุมนายตำรวจที่เกี่ยวข้อง ณ ห้องประชุมตำรวจภูธร จ.พัทลุง เพื่อขอทราบรายละเอียดความคืบหน้าจากคดีดังกล่าวจากนั้นทาง พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ได้ลงมาตรวจสอบอาวุธปืนในคดีดังกล่าว ทั้งอาวุธปืนและยาเสพติดที่มาจากผลการกวาดล้างตามแผนงาน "พิทักษ์เมืองลุง" ของตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง และได้เผยกับผู้สื่อข่าวว่า ได้เร่งให้ พล.ต.ต.ฐากูร เร่งการตรวจค้น และจับกุมอาวุธปืนตามแผนงาน ให้เข้มข้นมากยิ่งขึ้น พร้อมกันนั้นก็ให้ ตร.พัทลุงขยายผลกลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 15 คน ที่เข้ามามอบตัว และนำอาวุธปืนทั้ง 6 กระบอก ไปตรวจพิสูจน์ที่กองพิสูจน์หลักฐานภาค 9 เพื่อขยายผลไปยังคดีอื่นๆ โดยเร็วที่สุด เนื่องจากทราบว่าผู้ต้องหาเหล่านี้หลายรายมีประวัติที่เกี่ยวข้องยาเสพติด อาวุธปืน ข่มขืนกระทำชำเรา และพยายามฆ่า ฯลฯ นอกจากนั้นจะให้ ตร.ภูธรจังหวัดพัทลุง เป็นพื้นที่นำร่องในการตรวจสอบอาวุธปืนทุกกระบอก ซึ่งจะได้ประสานไปยังทางนายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธ์ ผวจ.พัทลุง ได้รับทราบเพื่อร่วมกับ พล.ต.ต.ฐากูร ในการนำอาวุธปืนทุกกระบอกมายิงตรวจสอบร่องรอยปลอกกระสุนทุกกระบอกก่อนที่จะคืนอาวุธปืนให้เจ้าของไป ส่วนการอนุญาตการมีอาวุธปืน (ป.4) นั้น จะต้องยื่นขออนุญาตเป็นรายปีมิใช่ขออนุญาตครั้งเดียวแล้วครอบครองอาวุธปืนตลอดไปเหมือนในขณะนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงปืนงานแต่งตรวจสอบปืนพฐ.ภาค9แผนพิทักษ์เมืองลุงพัทลุงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 13:16 น.