ไลฟ์สไตล์
100 year

ใต้ป่วนหลายอำเภอ ปัตตานี-สงขลา แขวนป้ายโจมตีรัฐ - เผาก่อกวน

ไทยรัฐออนไลน์
4 พ.ค. 2561 11:15 น.
SHARE

ไฟใต้ลุกฮือ!! ป่วน 5 อำเภอ จ.ปัตตานี และ 3 จุดใน จ.สงขลา แขวนป้ายผ้าโจมตีรัฐ และเผาก่อกวนหลายจุด ทั้ง อ.สายบุรี อ.หนองจิก อ.กะพ้อ อ.มายอ อ.สะบ้าย้อย อ.เทพา ขณะที่ ผู้การฯ กำชับหน่วยลงพื้นที่ให้ระวัง หวั่นคนร้ายจุดระเบิดสังหารซ้ำ...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 4 พ.ค. พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่า พบป้ายผ้ามีข้อความโจมตีอำนาจรัฐถูกแขวนไว้หลายจุด และมีการเผาก่อกวนหลายจุดเช่นเดียวกัน ใน 5 อำเภอ ประกอบด้วย อ.ยะรัง จุดแรกเผาถังขยะ ม.2 บ้านบาซาเวอะเซ็ง ต.ปิตูมุดี จุดที่ 2 เผาถังขยะ หน้ามัสยิดแนบาแด ม.3 บ้านบินยาลิมอ ต.ยะรัง จุดที่ 3 เผาถังขยะ ม.3 บ้านปรีกรี จุดที่ 4 เปาถังขยะ ม.2 บ้านบาซากาจิ ต.กระโด จุดที่ 5 เผายางรถยนต์ จำนวน 1 เส้นบนถนน ม.3 บ.โสร่ง ต.เขาตูม จุดที่ 6 แขวนแผ่นป้ายผ้า บริเวณ ตรงข้ามปั๊มน้ำมันพงสตา บ้านตรอซัน ม.5 บ้านพงสตา จุดที่ 7 แขวนป้ายผ้า บริเวณ ศาลาริมทาง ถนนสายปัตตานี-ยะลา ม.7 ต.เขาตูม

ข่าวแนะนำ

โดย อ.สายบุรี คนร้ายเผาเสาส่งสัญญาณมือถือ จีเอสเอ็ม ได้รับความเสียหาย, อ.หนองจิก คนร้ายแขวนป้ายผ้า และเผายางรถยนต์ บนถนนสายปัตตานี-หาดใหญ่ ม.7 บ้านโคดม่วง ต.ตุยง, อ.กะพ้อ คนร้ายแขวนป้ายผ้า ริมถนนในพื้นที่ ต.ตะโละดือรามัน ส่วน อ.มายอ คนร้ายแขวนป้ายผ้า และเผาสายเคเบิล ม.1 ต.ลุโบะยือไร อ.มายอ 

ด้าน พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ ได้กำชับให้หน่วยกำลังในพื้นที่เกิดเหตุให้ระมัดระวังเป็นพิเศษในช่วงที่เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ เพราะเกรงว่าคนร้ายอาจจะมีแผนซ้ำซ้อนโดยการลอบฝังระเบิดไว้เพื่อสังหารเจ้าหน้าที่เหมือนเช่นที่ผ่านมา ซึ่งการก่อกวนในครั้งนี้อาจจะเป็นชนวนจากการที่มีการจับกุม นายมะรอตือปี กาแปะ พร้อมอาวุธปืน 1 กระบอก ผู้ต้องหาคดีความมั่นคง มีหมายจับ 9 หมาย ขณะกบดานอยู่ในบ้านในพื้นที่ ต.ตะโละไกรทอง อ.ไม้แก่น จ.ปัตตานี โดยถูกจับกุมเมื่อวันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา หลังมีการตรวจสอบจากพยานเบื้องต้น ทราบว่าคนร้ายมีการก่อเหตุในช่วงเช้ามืดและในแต่ละจุดได้ร่วมก่อเหตุ 2-3 คน และรู้เบาะแสกลุ่มผู้ต้องสงสัยที่ออกมาก่อเหตุในครั้งนี้แล้ว กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับต่อไป

ขณะที่ จ.สงขลา ถูกคนร้ายแขวนป้ายผ้าเขียนข้อความโจมตีเจ้าหน้าที่รัฐรวม 3 จุดในพื้นที่ 2 อำเภอ จุดแรกริมถนนสายสะบ้าย้อย-กาบัง บ้านคอลอมูดอ ต.จะแหน อ.สะบ้าย้อย จุดที่ 2 บ้านสวนโอน ต.เปียน อ.สะบ้าย้อย และจุดที่ 3 ริมถนนสายลำไพล-เทพา บ้านทุ่งพระยอด ม.4 ต.เทพา อ.เทพา และทั้ง 3 จุดเป็นลักษณะเดียวกันกับที่พบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และหลังจากเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ไม่พบเหตุรุนแรงซ้ำซ้อนเกิดขึ้น แต่ได้มีการคุมเข้มในพื้นที่เพื่อป้องกันการก่อเหตุสร้างสถานการณ์ในระยะนี้
.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ป่วนปัตตานีเผาหลายจุดแขวนป้ายด่ารัฐบาลป่วนสงขลาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 17:30 น.