ไลฟ์สไตล์
100 year

สลด ครูสาวสังเวยน้ำตกโตนงาช้าง ตกแอ่งน้ำวนเท้าติดซอกหิน

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2561 14:50 น.
SHARE

ครูอยู่ อ.เทพา สงขลา มาเล่นน้ำตกโตนงาช้าง อ.หาดใหญ่ เดินข้ามแอ่ง เมียเกิดลื่นพลัดตกจมหาย สามีเห็นแต่ช่วยไม่ทัน สุดท้ายงมเจอศพสภาพเท้าติดซอกหินใต้น้ำ 

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 3 พ.ค. 61 พ.ต.ต อัฐศิษ สีสง ร้อยเวรสภ.ทุ่งตำเสา อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งว่า ได้เกิดอุบัติเหตุนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปท่องเที่ยวที่น้ำตกโตนงาช้าง ตั้งอยู่ในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตน ซึ่งเป็นน้ำตกและแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของ จ.สงขลา ตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.ทุ่งตำเสา อ.หาดใหญ่ พลัดตกลงไปในแอ่งน้ำระหว่างชั้น 1 กับชั้น 2 ซึ่งเป็นแอ่งน้ำวน ลึกประมาณ 3 เมตร กระแสน้ำค่อนข้างแรง และจมหายไปในน้ำเสียชีวิต

ข่าวแนะนำ

หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโตนงาช้าง ได้ประสานขอความช่วยเหลือมาเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ เข้าไปช่วยค้นหาร่างในแอ่งน้ำตรงจุดที่จมลงไป และต้องทำพิธีขอขมาเจ้าป่าเจ้าเขา ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงจึงพบร่างผู้เสียชีวิต ทราบชื่อ นางอรทัย นิธิธนพัฒน์ อายุ 45 ปี เป็นครูโรงเรียนนิคมสร้างตนเองเทพา 2 ใน อ.เทพา จ.สงขลา นางอรทัย ซึ่งจมอยู่ในน้ำสภาพที่เท้าติดอยู่ในซอกหินใต้น้ำ ท่ามกลางความเศร้าเสียใจของญาติพี่น้องที่เดินทางมาติดตามการค้นหา

สอบสวนทราบว่า เหตุเกิดขณะที่ นางอรทัย พร้อมด้วยนายก้องภพ นิธิธนพัฒน์ สามี อายุประมาณ 45 ปี เดินทางไปเที่ยวที่น้ำตกโตนงาช้าง และพากันไปเล่นน้ำตรงแอ่งน้ำระหว่างชั้น 1 กับชั้น 2 ระหว่างนั้น นางอรทัย ได้เดินข้ามไปอีกฝั่งของน้ำตกแล้วเกิดลื่นพลัดตกลงไปในแอ่งน้ำจมหายไป เนื่องจากว่ายน้ำไม่เป็น โดยที่สามีกำลังเล่นน้ำอยู่ แต่ช่วยไม่ทัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จมน้ำตายครูจมน้ำตายจมน้ำตกน้ำตกโตนงาช้างหาดใหญ่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 04:34 น.