ไลฟ์สไตล์
100 year

เจออีกปลอกกระสุนยิงฉลองงานแต่ง เชื่อซัดกันสนั่นกว่า 100 นัด

ไทยรัฐออนไลน์
3 พ.ค. 2561 14:06 น.
SHARE

ยังเก็บไม่หมด ปลอกกระสุนวัยรุ่นยิงในงานแต่งที่พัทลุง พฐ.เจอเพิ่มอีกทั้งลูกซอง .45 ขนาด 9 มม. เชื่อมีการยิงกว่า 100 นัด ตรวจหมดเจอเกี่ยวข้องกับคดี แจ้งข้อหาเพิ่มทันที


จากกรณีกลุ่มวัยรุ่นแต่งชุดไทยยิงปืนในงานแต่งในพื้นที่ ต.หานโพธิ์ อ เขาชัยสน จ.พัทลุง ล่าสุดวันที่ 3 พ.ค. เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุงร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาชัยสน ลงพื้นเกิดเหตุเพื่อเก็บหลักฐานเพิ่มเติม

ข่าวแนะนำ

ในที่เกิดเหตุริมถนนสายหานโพธิ์–ควนกุฎ ท้องที่หมู่ 9 ริมถนนจุดที่กลุ่มวัยรุ่นยิงปืน เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนเพิ่มอีกจำนวน 31 ปลอก แยกเป็นปลอกปืนลูกซองขนาดเบอร์ 12 จำนวน 5 ปลอก กระสุนปืนขนาด .45 จำนวน 17 ปลอก และกระสุนปืนขนาด 9 มม. 9 ปลอก นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบหมอนรองกระสุนปืนขนาดลูกซองอีกจำนวน 6 ชิ้น จากเดิมก่อนหน้านี้ตำรวจตรวจพบแล้ว 40 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ทั้งนี้เชื่อมีการยิงกว่า 100 นัด 

พ.ต.อ.ตรีวิทย์ ศรีประภา รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง หัวหน้าชุดตำรวจสอบสวน ระบุว่า เจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำผู้ต้องหาและพยานในที่เกิดเป็นที่เรียบร้อย แต่ต้องส่งหลักฐานที่พบตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์เพิ่มเติม ซึ่งต้องรอผลการตรวจพิสูจน์จากกองพิสูจน์หลักฐานก่อนส่งอัยการเพื่อฟ้องศาลต่อไป 

อย่างไรก็ดี หากผลพิสูจน์ปลอกกระสุนตรงกับปืนที่ผู้ต้องหานำมามอบให้กับทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่มีปัญหา แต่หากมีกระบอกไหนไม่ตรง เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการแจ้งข้อหาเพิ่มกับผู้ต้องหาฐานร่วมกันครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต นอกจากนั้นหากผลการตรวจพบปืนกระบอกใดกระบอกหนึ่งในจำนวน 6 กระบอกที่ผู้ต้องหานำมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ไปตรงหรือเกี่ยวพันกับคดีใดในจังหวัดหรือต่างจังหวัด ก็จะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมต่อไป

“ในส่วนของบุคคลที่ปรากฏในคลิปที่เหลืออีก 1 ราย ล่าสุดเจ้าหน้าที่พอจะรู้ตัวแล้วว่าเป็นผู้ใด ซึ่งได้ออกหมายเรียกเพื่อเรียกตัวมาสอบปากคำแล้ว ว่าเป็นบุคคลเดียวกันหรือไม่ หากพบว่าเป็นบุคคลเดียวกับในคลิป ก็จะแจ้งข้อหาทันที”

ด้าน นายกู้เกียรติ วงค์กระพันธุ์ ผวจ.พัทลุง ได้มีการประชุมด่วนร่วมกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่ฝ่ายทหารที่ห้องทำงานบนศาลากลางจังหวัดพัทลุง เบื้องต้นตรวจสอบพบอาวุธปืนที่กลุ่มวัยรุ่นใช้ยิงจำนวน 4 กระบอกมีใบอนุญาตพกพา ซึ่งหลังจากนี้จะมีการเพิกถอนทั้งใบอนุญาตพก และจะเรียกนายอำเภอ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกับการขออนุญาตปืน ประชุมร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อทำความเข้าใจ และกำหนดมาตรการการขออนุญาตปืนให้มีกฎระเบียบที่เพิ่มความเข้มยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มที่มีอาวุธปืนมากกว่า 1 กระบอก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงปืนยิงปืนงานแต่งยิงฉลองงานแต่งวัยรุ่นยิงปืนพัทลุงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 12:37 น.