ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวบ้าน 5 จังหวัด นับพันราย แห่รับยาหมอแสง ยังเชื่อรักษาหายจากมะเร็ง

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2561 18:45 น.
SHARE

ยังเชื่อถือศรัทธา ด้วยความหวังว่าจะหายขาด ชาวบ้าน 5 จังหวัดแดนใต้นับพัน แห่จองคิวรับยาหมอแสง รักษาโรคมะเร็ง ท่ามกลางจิตอาสา ประชาชน ให้ความช่วยเหลือ จัดระเบียบลงทะเบียนรับยา 

วันนี้ 2 พ.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ ประชาชนในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้นับพันราย แห่รับยาสมุนไพรรักษาโรคมะเร็งจากหมอแสง ขณะลงพื้นที่จังหวัดนราธิวาส บริเวณหอประชุมเฉลิมพระเกียรติ ศาลากลางจังหวัดนราธิวาส อ.เมือง จ.นราธิวาส ซึ่งมีทั้งผู้ป่วยรายเก่าและรายใหม่เดินทางมาลงทะเบียนรับยาตั้งแต่ช่วงเช้า จนถึงช่วงบ่ายวันนี้ ส่งผลให้บริเวณที่จอดรถภายในศาลากลางจังหวัดนราธิวาส และบริเวณริมถนนทางเข้าศาลากลางเต็มไปด้วยยานพาหนะของประชาชนที่เดินทางมารับยา

ข่าวแนะนำ

สำหรับครั้งนี้ ถือเป็นครั้งที่ 3 ที่หมอแสง เดินทางลงพื้นที่จังหวัดนราธิวาส เพื่อมาแจกจ่ายยาให้กับผู้ป่วยมะเร็ง โดยในวันนี้ มีญาติและผู้ป่วยมะเร็งเดินทางมารับยาสมุนไพรด้วยตนเอง ส่วนใหญ่ขับรถมาจองคิวเพื่อลงทะเบียนตั้งแต่ช่วงเช้า บางรายเดินทางมาไกลจาก จังหวัดสตูลและจังหวัดสงขลา ส่วนหนึ่งเข้าพักในตัวเมือง จังหวัดนราธิวาส ตั้งแต่เมื่อวานนี้ (1 พ.ค.61) เพื่อต้องการลงทะเบียนรับยาเป็นรายแรก


ภาพรวมของการแจกจ่ายยาสมุนไพรรักษาโรคมะเร็งของหมอแสงในครั้งนี้ มีประชาชนจิตอาสามาให้ความช่วยเหลือพร้อมทั้งจัดระเบียบการลงทะเบียนรับยาฯ ซึ่งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนในพื้นที่ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ต่างพูดเป็นเสียงเดียวว่า ดีใจที่หมอแสงตั้งใจลงพื้นที่จังหวัดนราธิวาสเพื่อแจกจ่ายยาสมุนไพรรักษาโรคมะเร็งให้ผู้ป่วยมะเร็งในพื้นที่ แม้ว่าเป็นพื้นที่ห่างไกลและเกิดสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่บ่อยครั้ง ซึ่งหากให้เดินทางไปรับยาด้วยตนเองจะต้องเดินทางไกลถึงจังหวัดปราจีนบุรี และจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเป็นจำนวนมากในการเดินทางด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยาหมอแสงยารักษาโรคมะเร็งหมอแสงรักษามะเร็งสมุนไพรรักษามะเร็งข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 28 กรกฎาคม 2564 เวลา 18:25 น.