ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบ 3 หนุ่มเมียนมา งัดตู้บริจาค วัดภูเก็ต สารภาพ ไม่มีเงินใช้

ไทยรัฐออนไลน์
2 พ.ค. 2561 18:34 น.
SHARE

รวบแล้ว 3 หนุ่มเมียนมา บุกงัดตู้บริจาคในพระอุโบสถวัดเขารัง กลางเมืองภูเก็ต สารภาพไม่มีเงินใช้ เหตุทำงานปรับปรุงร้านอาหารมา 10 วัน ยังไม่ได้รับค่าจ้าง 

จากกรณี เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 28 เม.ย. เกิดเหตุคนร้ายเป็นชาย 3 คน เข้าไปวัดตู้บริจาคภายในพระอุโบสถ์วัดเขารังสามัคคีธรรม หรือ สำนักสงฆ์เขารัง ตั้งอยู่บนเนินเขารัง อ.เมือง จ.ภูเก็ต โดยมีร่องรอยของคนร้ายปีนขึ้นไปยังแท่นประดิษฐานพระพุทธมุกมณี พระประธานประจำพระอุโบสถ

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้ ยังพบรอยนิ้วมือ-นิ้วเท้าของคนร้ายที่บานหน้าต่างของตู้กระจก ด้านในที่ประดิษฐานพระพุทธมุกมณี ถูกเลื่อนออก คาดว่า คนร้ายหวังจะเข้าไปขโมยทองคำแท้ที่ยอดฉัตร แต่ไม่สำเร็จ ตรวจสอบภาพวงจรปิดในช่วงเวลา 17.20 น.วันที่ 27 เม.ย.ที่ผ่านมา พบชายวัยรุ่น 3 คน ขี่รถจักรยานยนต์ สีดำ ไม่ทราบยี่ห้อ-ทะเบียน 1 คัน โดยลักษณะซ้อน 3 มาจอดบริเวณหน้าวัด โดยหนึ่งในผู้ต้องสงสัยสวมหมวกแก๊ปปิดบังใบหน้า และอีก 2 คน สวมใส่แขนยาวสีน้ำเงินเหมือนกัน จากนั้นได้เดินขึ้นมายังบริเวณที่ก่อเหตุ โดยเงินที่คนร้ายได้ไปราว 500 บาท แล้วหลบหนีไป

ล่าสุด เมื่อวันที่ 2 พ.ค. พ.ต.อ.สมพงษ์ ทิพย์อาภากุล ผกก.สภ.เมืองภูเก็ตเปิดเผยว่า พ.ต.ต.ปฏิพัทธ์ ถาวรประพัฒน์ สว.สส.พร้อมพวกสามารถควบคุมตัวชายต้องสงสัย จำนวน 3 คน ได้เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยทั้ง 3 คน เป็นแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา ทราบชื่อ คือ นาย จอ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี นาย KYAW KYAW PHYO อายุ 23 ปี และนาย YE LIN NAING อายุ 28 ปี พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ และเสื้อผ้าที่ใช้ก่อเหตุ-เงินสด จำนวนหนึ่ง

โดยสามารถจับกุมได้ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ใน ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งกำลังก่อสร้างปรับปรุงร้าน โดยผู้ต้องหาทั้ง 3 ให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุจริง ได้ทำงานก่อสร้างปรับปรุงร้านที่ร้านอาหารดังกล่าว เป็นเวลา 10 วัน แต่ยังไม่ได้รับค่าจ้าง ไม่มีเงินใช้จ่าย จึงตัดสินใจลักทรัพย์ตู้บริจาควัด เพื่อนำเงินไปใช้จ่าย เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองทรัพย์ในสถานที่บูชาสาธารณะ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การ กระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปพร้อมนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รวบ 3 หนุ่มเมียนมาแรงงานต่างด้าววัดเขารังงัดตู้บริจาคภูเก็ตข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 12:07 น.