ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผู้การฯ พัทลุง ชงถอนใบอนุญาตพกพาอาวุธกลุ่มโจ๋ชุดไทยรัวปืนในงานแต่ง

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ค. 2561 17:12 น.
  SHARE

  ผู้การฯ พัทลุง เตรียมทำเรื่องขอเพิกถอนใบอนุญาตพกพาอาวุธปืนของกลุ่มวัยรุ่นใส่ชุดไทย ที่ใช้ยิงสนั่นกลางที่สาธารณะ พร้อมเตรียมเรียกตรวจสอบอาวุธปืนทั้งหมดในจังหวัด...

  จากกรณีกลุ่ม 'วัยรุ่นใส่ชุดไทย' ใช้อาวุธปืนยิงในที่สาธารณะ จนทำให้โซเชียลแห่วิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสม ล่าสุด เจ้าหน้าที่สามารถตามบุคคลในคลิปจำนวน 15 คน มาแจ้งข้อหาดำเนินคดีแล้ว แต่ยังเหลือเพียง 1 คน ซึ่งขณะนี้กำลังเร่งสอบสวนขยายผล ตามตัวชายคนดังกล่าวมาสอบปากคำพร้อมแจ้งข้อหา ทั้งเชื่อว่าอาวุธปืนที่ใช้ยิงมีมากกว่า 6 กระบอก

  พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จว.พัทลุง เผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานข้อมูลบุคคลที่มีใบอนุญาตครอบครองอาวุธปืนในพื้นที่ จ.พัทลุง ทั้งหมด เพื่อประสานให้นำปืนมาทำการยิง เก็บปลอกกระสุนไว้เป็นฐานข้อมูล ในการตรวจเทียบเคียงเบื้องต้นหากเกิดคดีต่างๆ

  หลังจากนี้ หากพบมีการใช้อาวุธปืนที่มีใบอนุญาตไปก่อเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการเสนอให้นายทะเบียนถอนใบอนุญาตโดยทันที ในส่วนของอาวุธปืนของกลุ่มวัยรุ่นที่ยิงในงานแต่งจำนวน 6 กระบอก ล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำเรื่องเสนอนายทะเบียนให้มีการเพิกถอนใบอนุญาตแล้ว และจะมีการระดมกำลังเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย เพื่อกวาดล้างเกี่ยวกับเรื่องอาวุธปืนที่ผิดกฎหมายในเร็วๆ นี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ยิงปืนในงานแต่งงานยิงปืนงานแต่งวัยรุ่นใส่ชุดไทยยิงปืนพัทลุงข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้