ไลฟ์สไตล์
100 year

มอบตัว ตร.อีก 3 ราย แก๊งเจ้าบ่าวชุดไทย ยิงปืนงานแต่งพัทลุง

ไทยรัฐออนไลน์
1 พ.ค. 2561 20:59 น.
SHARE

แก๊งเจ้าบ่าวแต่งชุดไทยยิงปืนงานแต่งที่พัทลุง เข้ามอบตัวกับ ตร.อีก 3 ราย เหลืออีก 1 ราย คาดเป็นคนฝ่ายเจ้าสาว ให้ตั้งชุดทำงาน 1 ชุด สอบคลิปยิงปืนอย่างละเอียด เพื่อความโปร่งใสในการทำงานของ จนท.

ที่ สภ.เขาชัยสน นายชัยสรรค์ สำแดง อายุ 35 ปี และ นายชัยยงค์ ปทุมวรรณ อายุ 29 ปี และนายกิตติพจน์ คลองน้อย อายุ 22 ปี ผู้ที่ปรากฏในคลิปยิงปืนในงานแต่ง พื้นที่ตำบลหานโพธิ์ อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง เข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ สุวรรณนพมาศ ผกก.สภ.เขาชัยสน โดยเบื้องต้น นายชัยยงค์ และนายกิตติพจน์ ซึ่งปรากฏในคลิปเป็นคนยิงปืนคนที่ 1 และคนที่ 2 ถูกแจ้งข้อหายิงปืนในที่สาธารณะ พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต

ข่าวแนะนำ

พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ ผกก.สภ.เขาชัยสน ระบุว่า ส่วนนายกิตติพจน์ซึ่งเข้ามอบตัวเป็นคนที่ 15 นั้น ในคลิปพบว่ามีการจับอาวุธปืน แต่ไม่ปรากฏว่ายิง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาครอบครองอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต สำหรับนายกิตติพจน์ จากการตรวจสอบประวัติเบื้องต้นไม่พบมีคดีติดตัว

อย่างไรก็ดี ล่าสุด พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภจว.พัทลุง ได้สั่งการให้ทาง สภ.เขาชัยสน แต่งตั้งคณะทำงานขึ้นมา 1 ชุด ประกอบด้วยตัวแทนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตัวแทนจากฝ่ายปกครอง และตัวแทนจากสื่อมวลชน เพื่อทำการตรวจสอบคลิปอย่างละเอียดอีกครั้งว่ามีผู้ร่วมยิงปืนจำนวนกี่คน ปืนกี่กระบอก เพื่อให้ความโปร่งใสและความกระจ่างกับสังคมโดยไม่มีข้อกังขา

ทั้งนี้ ตามคลิปที่ปรากฏ เจ้าหน้าที่พบบุคคลที่ร่วมในการยิงปืน จำนวน 16 คน อีกหนึ่งคนที่เหลือคาดว่าจะเป็นฝ่ายของเจ้าสาว ซึ่งทางตำรวจกำลังเร่งสอบขยายผลเพื่อติดตามตัวมาสอบปากคำและแจ้งข้อหาดำเนินคดีต่อไป ในส่วนอาวุธปืนจะมีการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งว่ามีจำนวนกี่กระบอกกันแน่ที่ใช้ในการยิง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยิงปืนงานแต่งเพื่อนเจ้าบ่าวมอบตัวอีก 3 รายสภ.เขาชัยสนพัทลุงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 10:44 น.