ไลฟ์สไตล์
100 year

หมอแสง ล่องใต้แจกยา นราธิวาส ให้นักโทษ ในเรือนจํา คนป่วยเก่า ก็ไปรับได้!

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 พ.ค. 2561 05:26 น.
SHARE

หมอแสง” เตรียมลงพื้นที่แจกยา 3 จังหวัดชายแดนใต้ ลั่นไม่เคยท้าทายใคร เผยร่วมโครงการกำลังใจในพระดำริฯ แจกยาผู้ป่วยในเรือนจำหมดโอกาสรักษา เผยพบชีวิตผู้ป่วย 3 จังหวัดชายแดนใต้ สุดลำบากต้องกู้เงินเดินทางหลายวันไปรับยา จ.ปราจีนบุรี ไม่อยากทิ้งโอกาสช่วงลงพื้นที่เรือนจำจังหวัดนราธิวาส นำยาไปแจกผู้ป่วยเก่า คลื่นประชาชนแห่ลงบันทึกประจำวัน สภ.เมืองปราจีนบุรี เตรียมรับยา 5 พ.ค.นี้

จากกรณีหมอแสง หรือนายแสงชัย แหเลิศตระกูล เจ้าของสูตรยาสมุนไพรรักษามะเร็ง เปิดใจยังไม่ตัดสินใจจะหยุดแจกยาหรือไม่ หลังกรมการแพทย์แถลงผลวิจัยสมุนไพรไม่สามารถยับยั้งเซลล์มะเร็งได้ สำหรับการแจกยางวดต่อไป ผู้ป่วยต้องส่งจดหมายลงทะเบียนตอบรับไปยังสถาบันมะเร็งแห่งชาติ ก่อนนำใบตอบรับมาแสดงขอรับยาเพื่อเป็นหลักฐานไม่ได้ถูกหลอกให้กินยา หากผลตอบรับไม่ดีรวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมีปัญหาจะหยุดแจกทันที

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 30 เม.ย. นายแสงชัย แหเลิศตระกูล หรือหมอแสง เปิดเผยกระแสข่าวจะเดินทางไปแจกยาสมุนไพรที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ว่า ช่วงที่ผ่านมากระทรวงยุติธรรมมีหนังสือให้ตนในฐานะผู้จัดการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดปราจีนบุรี ไปให้คำแนะนำการใช้ยาสมุนไพรให้ผู้ต้องขังที่หมดโอกาสการรักษาในเรือนจำ รวมถึงให้ความรู้ด้านไฟฟ้า ภายใต้กิจกรรมพระราชดำริให้กับผู้ต้องขังเรือนจำจังหวัดจันทบุรี เรือนจำจังหวัดระยอง และเรือนจำจังหวัดนราธิวาส นอกจากนี้ มีการแจกยาสมุนไพรให้ประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ด้วย

สำหรับเรือนจำจังหวัดนราธิวาสอยู่ในโครงการกำลังใจ ในพระดำริของพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา มีผู้ต้องขังต้องการสมุนไพร เมื่อเดินทางไปถึง จ.นราธิวาส ถือโอกาสแจกยาผู้ป่วยเก่าในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เคยเดินทางมารับยาที่ จ.ปราจีนบุรี เนื่องจากเห็นความทุกข์ยากของประชาชน มีฐานะยากจนการเดินทางมารับยาต้องใช้เวลาหลายวันเสียค่าใช้จ่ายนับหมื่นบาท จึงมีความคิดเมื่อเดินทางลงพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้จะนำยาสมุนไพรไปแจกให้ผู้ป่วยเก่า ถือเป็นการแบ่งปันความสุข พวกเขาจะได้ไม่ต้องไปกู้หนี้เดินทางไกล และมีผู้ป่วยหนักส่วนหนึ่งเราจะพยายามแบ่งปันให้ได้

“ผมไม่เคยท้าทายใคร เรามาแบ่งปันความสุข ในเมื่อเดินทางไปแล้วไม่อยากทิ้งโอกาสให้แก่ผู้ป่วยที่เดินทางไกลๆ มีข้อมูลมาเป็นภาพรวมแต่ละคนเป็นที่ไหน เมื่อกินสมุนไพรแล้วชีวิตดีขึ้น กินข้าวได้นอนหลับสบาย อาการดีขึ้นเดินไหว ส่วนผู้ป่วยในเรือนจำจะมีหมอในเรือนจำจะมียาพื้นๆ เมื่อมีโครงการกำลังใจ ในพระดำริฯ เข้าร่วมด้วยในวันที่ 2 พ.ค. รับปากประชาชนไว้แล้วว่าจะไปแจกที่เรือนจำจังหวัดนราธิวาส” นายแสงชัยกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี มีผู้ป่วยเก่าและผู้ป่วยใหม่ เดินทางมาลงบันทึกประจำวันอย่างต่อเนื่อง เพื่อเตรียมเดินทางไปรับยาสมุนไพรที่บ้านหมอแสง เลขที่ 82/13 หมู่ 4 ต.บางเดชะ อ.เมืองปราจีนบุรี ในช่วงเย็นวันที่ 5 พ.ค.นี้ หวังให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น ไม่สนใจผลวิจัยของกรมการแพทย์แต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมอแสงแจกยารักษามะเร็งแสงชัย แหเลิศตระกูลยาสมุนไพรรักษามะเร็งข่าวหน้า1สุขภาพ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 12:55 น.