ไลฟ์สไตล์
100 year

จับแก๊งค้าอาวุธสงคราม ลอบขนปืน-กระสุนจำนวนมาก คาด่าน จ.สตูล

ไทยรัฐออนไลน์
3 เม.ย. 2561 20:51 น.
SHARE

ทหาร-ตร.จับเครือข่ายค้าอาวุธปืนสงคราม เครื่องกระสุนชนิดต่างๆ คาด่านตรวจความมั่นคง บนถนนยนตรการกำธร สายหาดใหญ่-สตูล หลังได้รับข่าวจะมีการขนอาวุธสงครามเข้ามาในพื้นที่ จ.สตูล ตรวจพบปืนกลมือ 1 กระบอก กระสุนต่างๆ เกือบ 5 พันนัด ซุกซ่อนในยางอะไหล่ และตามซอกมุมต่างๆ ของรถ...เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 3 เม.ย. 61 พ.อ.นิคม ทองอินทร์แก้ว ผบ.ร.5 พัน.2 ค่ายสมันตรัฐบุรินทร์ พร้อมด้วย ร.อ.เอกชัย นาคชุ่ม ผบ.ชป.รส.5 พัน.2 บก.ควบคุมพล.ร.5 พ.ต.อ.เอนก ศรีคำอ้าย รอง ผบก.ภ.จ.สตูล พ.ต.ท.สันติพงษ์ พันธุ์สวัสดิ์ สว.สถานีตำรวจน้ำ 3 กก.9 จ.สตูล พร้อมกำลังทหาร ร.5 พัน.2 ตชด.436 จ.สตูล ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สตูล นปพ.สตูล สนธิกำลังกว่า 50 นาย ตั้งด่านตรวจความมั่นคงบนถนนยนตรการกำธร (สายหาดใหญ่-สตูล) หมู่ที่ 11 ต.ทุ่งนุ้ย อ.ควนกาหลง จ.สตูล หลังสืบทราบว่าจะมีการขนอาวุธสงครามเข้ามาในพื้นที่ จ.สตูล

ข่าวแนะนำ

ในขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่พบรถยนต์ต้องสงสัยเป็นรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน ผท 7691 สงขลา ขับผ่านจุดตรวจ เจ้าหน้าที่ส่งสัญญาณเข้าตรวจค้น พบปืนคาร์บิน 1 กระบอก โดยแยกชิ้นส่วน และปืนกลมือ 1 กระบอก กระสุนเอ็ม16 จำนวน 4541 นัด 11 มม. จำนวน 450 นัด กระสุนปืนคาร์บิน 107 นัด ซุกซ่อนในยางอะไหล่ และตามซอกมุมต่างๆ ของรถยนต์คันดังกล่าว สภาพกระสุนปืนเอ็ม 16 มีสภาพใหม่เอี่ยม คล้ายถูกขโมยมาจากคลังแสงของทางราชการ เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนายจักรพันธ์ นุสคง อายุ 35 ปี เลขที่ 87 หมู่ที่ 6 ต.สทิงหม้อ อ.สิงหนคร จ.สงขลา คนขับรถเป็นผู้ต้องหา

เบื้องต้น รับว่าตนเองรับจ้างขนอาวุธและเครื่องกระสุนทั้งหมดมาจาก อ.สิงหนคร จ.สงขลา ไปส่งที่ ต.คลองขุด อ.เมืองสตูล รับค่าจ้าง 10,000 บาท โดยมีรถนำทาง เป็นรถกระบะ มี นายเบิร์ด เป็นคนขับ แต่รถนำทางสามารถหลบหนีไปได้ เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าน่าจะเป็นแก๊งค้าอาวุธสงคราม และเครื่องกระสุน ซึ่งเร่งสอบสวนขยายผลที่มาของอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนดังกล่าว และเร่งติดตามจับกุมกลุ่มผู้ต้องหาดังกล่าวต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับปืนสงครามกระสุนปืนด่านความมั่นคงสตูลถนนยนตรการกำธรข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 11 พฤษภาคม 2564 เวลา 13:15 น.