แก๊งค้ายาเหิม! แหกด่าน ตร. ปาระเบิดใส่ หวังสังหาร สุดท้ายโดนรวบ

ข่าว

แก๊งค้ายาเหิม! แหกด่าน ตร. ปาระเบิดใส่ หวังสังหาร สุดท้ายโดนรวบ

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2561 13:32 น.

บันทึก

หวิดดับหมู่! แก๊งค้ายาเหิมแหกด่านตรวจ ตร. เจ้าหน้าที่เร่งไล่ติดตาม คนร้ายจวนตัวปาระเบิดสกัด หวังสังหาร แต่ตกลงกลางถนนย่านชุมชน โชคดีกระเดื่องหักไม่ทำงาน สุดท้ายหนีไม่พ้น รถแหกโค้งชนเสาไฟ ถูกจับได้ ยึดของกลางได้จำนวนมาก...เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 3 เม.ย.61 ขณะที่ พ.ต.ท.เชาวรัตน์ ใจห้าว สว.ปฏิบัติราชการด่านตรวจยานพาหนะ (ปส.4) ชุมพร สนธิกำลังร่วมกับ พ.ต.ท.สุนทร พิทักษ์สุข สว.สอบสวน สภ.สลุย ร.ต.อ.ภูสิต จันทร์ประทุม รอง ผบ.ร้อย ตชด.414 ตั้งด่านตรวจสกัดการลักลอบขนยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมาย บริเวณด่านตรวจบนถนนเพชรเกษม หมู่ 2 ตำบลหงษ์เจริญ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร พบรถยนต์กระบะโตโยต้าสองตอน สี่ประตู สีดำ ทะเบียน ญค 5936 กรุงเทพมหานคร ขับผ่านมาช่องทางขาล่องใต้ จึงเรียกตรวจสอบแต่คนขับกลับเร่งเครื่องผ่านด่านและเหยียบเหล็กแหลมกับดักที่เจ้าหน้าที่ด่านวางสกัดไว้จนล้อหน้าซ้ายระเบิด แต่คนร้ายยังสามารถขับต่อหลบหนีไปได้ เจ้าหน้าที่ทั้งตำรวจและ ตชด.ประจำด่าน ได้ขับรถยนต์ไล่ติดตามไปอย่างกระชั้นชิดจนถึงทางแยกยูเทิร์น ห่างจากด่านจุดเกิดเหตุ 3 กิโลเมตร คนร้ายกลับรถไปบนถนนช่องทางขาขึ้นแล้ววิ่งเข้าไปบนถนนสายอ่างทอง-บ้านร้านตัดผม มุ่งหน้าไปทางชายแดนไทย-เมียนมา ซึ่งเป็นตลาดย่านชุมชนหนาแน่น เจ้าหน้าที่ได้ติดตามไล่ล่าไปอย่างกระชั้นชิดจนลึกเข้าไปอีกประมาณ 3 กิโลเมตร ซึ่งเป็นย่านชุมชนมีบ้านเรือนปลูกสร้างอยู่ริมถนนจำนวนมาก เมื่อคนร้ายเห็นจวนตัวจึงคว้าระเบิดมือออกมาปาใส่รถของเจ้าหน้าที่ โดยระเบิดตกลงกระทบพื้นอย่างแรงแล้วกลิ้งเข้าไปอยู่ใต้ท้องรถของเจ้าหน้าที่ซึ่งกำลังขับตามหลังมา แต่โชคดีระเบิดไม่ทำงาน ทำเอาชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงต้องวิ่งหนีหลบภัยกันจ้าละหวั่นจนกระทั่งเจ้าหน้าที่ไล่ติดตามไปจนถึงโค้งอันตรายห่างจากจุดที่คนร้ายปาระเบิดประมาณ 1 กิโลเมตร รถคนร้ายที่ล้อหน้าซ้ายถูกกับดักจนระเบิดแล้ววิ่งบนไปด้วยความเร็วจนเหลือแต่กระทะล้อ ทำให้รถเกิดเสียหลักแหกโค้งพุ่งชนเสาเสาไฟฟ้าแรงสูงข้างทาง แต่คนร้ายยังไม่ยอมจำนน พยายามเปิดประตูและวิ่งหนีออกจากรถเข้าไปในป่าละเมาะ แต่ถูก ด.ต.สัญญา มากรอด ผบ.หมู่ กก.ตชด.41 วิ่งเข้าประชิดตัวจนจับกุมไว้ได้ในที่สุด ทราบคาร้ายชื่อ นายสุชาติ ดำคำ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 316/2 หมู่ 7 ตำบลบ้านนา อ.เมือง จ.ชุมพร เจ้าหน้าที่ตรวจค้นในรถพบห่อพลาสติกพันไว้อย่างดีจำนวน 2 ห่อ ภายในมียาบ้าประมาณ 1 หมื่นเม็ด จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยัง ร.ต.อ.บุญเกื้อ พูลชัย รอง สว.เก็บกู้ กก.สส.ภ.จ.ชุมพร นำชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดไปตรวจสอบจุดคนร้ายปาระเบิดใส่เจ้าหน้าที่ พบเป็นระเบิดชนิดสังหาร M.27 มีรัศมีการทำลายล้าง 30 เมตร จากการตรวจสอบพบว่ากระเดื่องตัวจุดชนวนระเบิดหักออกจากตัวลูกระเบิด เนื่องจากคนร้ายดึงสลักออกแล้วปาใส่รถเจ้าหน้าที่เมื่อหล่นลงตกกระแทกกับพื้นถนนลาดยางอย่างรุนแรงทำให้กระเดื่องตัวจุดชนวนระเบิดเกิดแตกหักหลุดออกจากตัวลูกระเบิด จนทำให้ไม่ระเบิดไม่สามารถทำงาน ถือว่าโชคดีอย่างมากทำให้เจ้าหน้าที่และชาวบ้านในย่านชุมชนดังกล่าวปลอดภัย ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ปิดถนนแล้วให้ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดนำยางล้อรถยนต์มาครอบกระเดื่องตัวจุดชนวนที่มีเชื้อปะทุอยู่ ซึ่งหลุดออกจากตัวลูกระเบิดเพื่อทำลายทิ้ง ท่ามกลางความโล่งใจของชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเจ้าหน้าที่สอบสวนนายสุชาติ ผู้ต้องหาให้การว่า ไปซื้อยาบ้าและลูกระเบิดดังกล่าวมาจากเอเย่นต์รายหนึ่งใน จ.สมุทรสาคร จนกระทั่งมาเจอด่านตรวจจึงขับแหกด่าน เมื่อเห็นจวนตัวได้ปาระเบิดใส่รถเจ้าหน้าที่ แล้วขับรถหลบหนีไปด้วยความเร็ว จนไปแหกโค้งชนเสาไฟฟ้าและถูกจับกุมในที่สุด ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไปสอบสวนขยายผลยังด่านตรวจยานพาหนะ (ปส.4) ชุมพร เพื่อติดตามเครือข่ายผู้ร่วมขบวนการที่เหลือต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

กระต่าย พรรณนิภา โชว์สเตปโยกเบาๆ เด้งนิดๆ ดูแล้วเพลิน
00:19

กระต่าย พรรณนิภา โชว์สเตปโยกเบาๆ เด้งนิดๆ ดูแล้วเพลิน

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันศุกร์ที่ 24 มิถุนายน 2565 เวลา 23:37 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์