คุมเพลิงได้แล้ว ไฟไหม้ชุมชนที่หาดใหญ่วอด 7 หลัง ดับเพลิงเจ็บ 1 นาย

ข่าว

คุมเพลิงได้แล้ว ไฟไหม้ชุมชนที่หาดใหญ่วอด 7 หลัง ดับเพลิงเจ็บ 1 นาย

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2561 22:25 น.

บันทึก

จนท.ดับเพลิงสามารถควบคุมไฟที่ลุกไหม้ในชุมชนตลาดใหม่ซอย 2 กลางเมืองหาดใหญ่ได้แล้ว มีอาคารพาณิชย์และบ้านเช่าเสียหายไป 7 หลัง ขณะที่ จนท.ดับเพลิงบาดเจ็บ1 นาย...

ความคืบหน้าเหตุไฟไหม้อาคารพาณิชย์และบ้านเช่าย่านชุมชนตลาดใหม่ซอย2 ถนนผดุงวิถี กลางเมืองหาดใหญ่เมื่อช่วงเย็นต่อเนื่องจนถึงช่วงค่ำที่ผ่านมา 

ล่าสุดเมื่อวเวลา 21.50 น.วันที่ 2 เม.ย.2561 หลังจากที่ดับเพลิงของเทศบาลนครหาดใหญ่ระดมรถดับเพลิงจากทุกหน่วยเข้าดับไฟใช้เวลาราว2ชั่วโมงก็สามารถควบคุมไว้ได้แต่ก็ยังคงฉีดน้ำเลี้ยงตลอดเวลาเนื่องจากไฟยังดับไม่สนิทบางจุดยังมีไฟปะทุขึ้นมา โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่มีผู้เสียชีวิต แต่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้รับบาดเจ็บ 1 นาย คือ นายสุรศักดิ์ โล๊ะเหมาะ ถูกหัวดับเพลิงฟาดเข้าที่ศรีษะจนแตกถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลราษฎร์ยินดี

ส่วนความเสียหาย ดร.ภิเศก สายชนะพัน รองนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบในเบื้องต้นพบว่า มีอาคารพาณิชย์ถูกไฟไหม้เสียหายบริเวณด้านหลังอาคาร 4 หลัง และบ้านเช่าซึ่งเป็นบ้านไม้เก่าแก่ลักษณะสร้างแบบต่อเติมขึ้นมาอายุไม่ต่ำกว่า 30 ปีที่อยู่ด้านหลัง เสียหายหมดทั้งหลัง 3 หลัง ซึ่งทั้ง 3 หลังยังมีห้องที่แบ่งให้เช่าอีก 5 ห้อง โดยหลังจากนี้ทางเทศบาลนครหาดใหญ่จะเร่งให้การช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบโดยเฉพาะผู้ที่ไม่มีที่อยู่อาศัย

ขณะที่ผู้เช่าห้องหลังหนึ่ง เล่านาทีเกิดเหตุว่า ได้ยินเสียงปะทุขึ้นจากห้องเช่าหลังหนึ่งซึ่งน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร ก่อนที่จะเกิดไฟลุกไหม้ และลามอย่างรวดเร็วไปยังห้องเช่าที่อยู่ติดกัน และต้องรีบวิ่งหนีตายออกจากห้องพักทันที่ โดยไม่มีโอกาศแม้จะเก็บเสื้อผ้าหรือทรัพย์สินใดๆ ต้องยอมปล่อยให้เสียหายไปในกองเพลิง

อย่างไรก็ตาม ในบริเวณจุดเกิดเหตุเป็นย่านการค้าเก่าแก่ และมีโรงแรมตั้งอยู่ใกล้เคียง 4 แห่ง ธนาคาร1แห่ง รวมทั้งร้านค้าร้านอาหารต่าง ทำให้มีนักท่องเที่ยวที่เข้าพักในโรงแรม โดยเฉพาะในโรงแรมวีโอเชี่ยนพาเลซที่อยู่ติดกับจุดเกิดเหตุมากที่สุด มีนักท่องเที่ยวที่เข้าพักต้องย้ายออกจากโรงแรม 5 ห้องเนื่องจากสถานการณ์ค่อนข้างวุ่นวาย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง
04:39

เปิดนาทีก่อนไฟโหมไหม้สำเพ็ง ควันพวยพุ่งจากหม้อแปลง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันพฤหัสที่ 30 มิถุนายน 2565 เวลา 06:29 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์