ยิงสยบโจร! จอมขโมยกรีดยางประจำหมู่บ้าน พุ่งฉมวก-ฟันตำรวจเจ็บ

ข่าว

ยิงสยบโจร! จอมขโมยกรีดยางประจำหมู่บ้าน พุ่งฉมวก-ฟันตำรวจเจ็บ

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2561 17:26 น.

หนุ่มวัย 42 ปี ชอบเข้ามาขโมยกรีดยางในสวนชาวบ้าน เจ้าของไปเจอแจ้งตำรวจจับ กลับขัดขืนพุ่งฉมวกใส่ ไล่ตี ยิงขู่ยังคว้าสปาร์ตาไล่ฟัน ต้องยิงใส่ขาไป 2 นัด ไม่หมดฤทธิ์แว้งฟันตำรวจเจ็บ 2 นาย

เวลา 10.00 น.วันที่ 2 เม.ย. พ.ต.ท.เฉลิมพงษ์ ทองพันธ์ สารวัตร(สอบสวน) สภ.รัตภูมิ จ.สงขลา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่เป็นเจ้าของสวนยางว่าได้มีคนร้ายเข้าไปแอบกรีดยาง ในสวนยางหลังบ้านไม่มีเลขที่ พื้นที่บ้านทุ่งก็อง หมู่ 6 ต.กำแพงเพชร อ.รัตภูมิ จึงประสาน ร.ต.ท.ไพศาล ถิระผะลิกะ รอง สวป.กับ จ.ส.ต.อำนวย น้าวประจุล ลงพื้นที่เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบชาย ทราบชื่อต่อมา คือ นายขนบ สังสวัสดิ์ อายุ 42 ปี อยู่ในพื้นที่เกิดเหตุ กำลังกรีดยางอยู่ในสวนของชาวบ้าน ตำรวจจึงพยายามเข้าไปพูดคุยและควบคุมตัว แต่นายขนบขัดขืนไม่ยอมให้จับและในมือยังถือฉมวก 2 อันขู่ไม่ให้ตำรวจทั้งสองนายเข้ามาใกล้ ก่อนที่จะใช้ฉมวกตี ร.ต.ท.ไพศาล เข้าที่แขนซ้ายและใช้ฉมวกอีกอันพุ่งใส่แฉลบกางเกงจนขาด ร.ต.ท.ไพศาล จึงได้ใช้อาวุธปืนพกสั้น 9 มม. ยิงขึ้นฟ้า 3 นัด เพื่อป้องปรามให้หยุด

แต่ นายขนบ ยังไม่ยอมหยุด กลับใช้อาวุธมีดสปาร์ตาที่พกติดตัว จะเข้าทำร้ายตำรวจทั้งสองนาย ทาง ร.ต.ท.ไพศาล จึงตัดสินใจยิงสกัดไป 2 นัด กระสุนถูกเข้าที่ขาซ้ายและหน้าแข้งซ้าย จนล้มลงบาดเจ็บ แต่ยังไม่สิ้นฤทธิ์เพราะขณะที่ตำรวจทั้งสองนายจะเข้าไปควบคุมตัว นายขนบ ยังขัดขืนไม่ยอมให้จับและพยายามใช้มีดฟันทำให้ ร.ต.ท.ไพศาล ถูกมีดบาดเข้าที่หัวแม่มือซ้าย นิ้วซ้ายและนิ้วชี้ขวา ส่วน จ.ส.ต.อำนวย ถูกมีดบาดเข้าที่นิ้วชี้ซ้าย แต่สุดท้ายตำรวจทั้งสองนายก็รวบตัวเอาไว้ได้ 

ต่อมา พ.ต.อ.บัญชา มีบุญ ผกก.สภ.รัตภูมิ ได้นำกำลังตำรวจเข้าไปเสริม พร้อมหน่วยกู้ภัยรัตภูมิธรรมาวาส และรีบนำทั้งคนร้ายและตำรวจที่บาดเจ็บส่งไปยังโรงพยาบาลรัตภูมิ

สำหรับ นายขนบ คนร้ายรายนี้ชอบขโมยกรีดยางพาราในสวนยางของชาวบ้านในหมู่บ้านเป็นประจำ ในช่วงที่เจ้าของสวนหยุดกรีด จนในวันนี้ทางเจ้าของสวนยางได้มาพบและแจ้งตำรวจให้จับกุม กระทั่งเกิดเหตุการณ์บานปลายขึ้น เบื้องต้นได้แจ้งดำเนินคดี 4 ข้อหาหนัก ทั้งพยายามฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่, ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่โดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยมีหรือใช้อาวุธ, พาอาวุธมีดเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ชัชชาติ" วิ่งสวนลุมฯ ตอนตี 5 เผยเป็นจุดเริ่มต้นความคิดอยากเป็นผู้ว่าฯ กทม.
08:21

"ชัชชาติ" วิ่งสวนลุมฯ ตอนตี 5 เผยเป็นจุดเริ่มต้นความคิดอยากเป็นผู้ว่าฯ กทม.

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์