ไลฟ์สไตล์
100 year

 รวบ 2 ป้า ชวนกันขับรถขนใบกระท่อมส่งขาย ค่าเกือบ 2 แสน

ไทยรัฐออนไลน์
2 เม.ย. 2561 16:43 น.
SHARE

สองสาวใหญ่ ชาวพรหมคีรี นครศรีธรรมราช ชวนกันขนใบกระท่อมสดใส่ถุงปุ๋ยยัดในรถ มีมะพร้าววางตบตา จะไปส่งขายใน จ.กระบี่ ถูกตำรวจลำทับจับได้ ของกลางเกือบ 200 กก.

วันที่ 2 เม.ย. 61 ร.ต.อ.บุญฤทธิ์ คงดำ รอง สวป.สภ.ลำทับ จ.กระบี่ นำผู้สื่อข่าวตรวจสอบรถยนต์กระบะ โตโยต้า ตอนครึ่ง ทะเบียน ผก 6089 นครศรีธรรมราช ซึ่งต่อเติมรั้วด้านหลังบริเวณกระบะ สำหรับขนส่งสินค้าต่างๆ ซึ่งภายในมีผลมะพร้าวปอกเปลือกแล้วจำนวนมาก และมีเข่งบรรจุใบกระท่อมสด จำนวน 187 กิโลกรัม หากขายจะมีมูลค่ากว่า 187,000 บาท ซึ่งได้ทำการจับกุมไว้ช่วงรุ่งเช้าคืนที่ผ่านมา ส่วนผู้ต้องหา 2 คน อยู่ระหว่างการสอบสวน

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ทาง ร.ต.อ.บุญฤทธิ์ คงดำ รอง สวป.สภ.ลำทับ จ.กระบี่ พร้อมเจ้าหน้าที่ได้ตั้งด่านตรวจสกัดที่บริเวณ แยกหน้าตลาดลำทับ ม.5 ต.ลำทับ ได้มีรถคันดังกล่าว ในรถมีผู้หญิง 2 คน เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจค้นในกระบะหลัง ซึ่งมะพร้าวเต็มคัน ด้านบนมีเข่งปิดมิดชิด ปรากฏว่าพบเป็นพืชกระท่อม 7 กระสอบปุ๋ยหนัก 187 กิโลกรัม จึงได้ควบคุมตัวไว้ทั้ง 2 คน

ทราบชื่อต่อมาคือ นางเจริญ พลพันธุ์ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46/1 ม.3 ต.บ้านเกาะ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช และนางเจียมจิตร แซ่ด่าน อายุ 52 ปี อยุ่บ้านเลขที่ 22/1 ม.3 ต.บ้านเกาะ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช ชั้นจับกุม ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ลักลอบนำพืชใบกระท่อมไปส่งให้กับพ่อค้าในพื้นที่จังหวัดกระบี่ โดยซุกซ่อนใต้มะพร้าวเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ จึงแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (ใบพืชกระท่อม) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย นำส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กระท่อมใบกระท่อมขับรถขนใบกระท่อมจับป้าขนใบกระท่อมกระบี่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 04:44 น.