ไลฟ์สไตล์
100 year

ระทึก! ไฟโหมลุกไหม้กองลังพลาสติกขนส่งอาหารทะเล ควันดำโขมง

ไทยรัฐออนไลน์
1 เม.ย. 2561 16:00 น.
SHARE

ไฟไหม้กองลังพลาสติกขนส่งอาหารทะเล โหมแรงลามคอนเทนเนอร์ 2 ตู้ ระดมรถดับเพลิงระงับเหตุ 1 ชม. ยังไม่ทราบสาเหตุ...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 1 เม.ย. 61 ร.ต.ท.หญิงแก้วกาญจน์ อุ่นพันธ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.ทุ่งลุง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้ในโรงงานของบริษัท หาดใหญ่สหกิจขนส่ง จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 570 เขตเทศบาลเมืองบ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นบริษัทขนส่งอาหารทะเลไปยังประเทศมาเลเซีย

ข่าวแนะนำ

หลังลงพื้นที่ไปตรวจสอบพร้อมประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองบ้านพรุ เข้าไปยังจุดเกิดเหตุ พบว่าไฟลุกไหม้ขึ้นจากกองลังพลาสติกสำหรับใส่ปลาที่กองรวมกันอยู่นับพันใบบริเวณลานด้านหลังโรงงาน โดยไฟโหมไหม้อย่างรุนแรง และมีกลุ่มควันดำโขมงลอยขึ้นสู่ท้องฟ้า นอกจากนี้ ยังลามไปลุกไหม้คอนเทนเนอร์ 2 ตู้ที่อยู่บนหางรถพ่วงด้วย

ทางเทศบาลเมืองบ้านพรุ ได้ระดมรถดับเพลิงเข้าฉีดน้ำควบคุมไฟไม่ให้ลุกลามเพิ่มขึ้น รวมทั้งประสานขอรถดับเพลิงจากเทศบาลใกล้เคียงเข้ามาเสริม เนื่องจากไฟได้ลุกไหม้อย่างหนัก ทั้งนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่มีผู้บาดเจ็บ รวมทั้งไม่ได้ลุกลามไปถึงตัวโรงงาน เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการถาม นายศุสวัฎิ ธีรโรจนวงศ์ อายุ 63 ปี เจ้าของโรงงาน ทราบว่า ไฟลุกลามมาจากข้างนอกก่อนที่จะมาติดกองลังพลาสติกที่ชำรุด และอยู่ระหว่างรอซ่อมแซม ประกอบกับอากาศร้อนจึงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ส่วนสาเหตุยังไม่สามารถระบุได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ลังพลาสติกไฟไหม้ลังพลาสติกหาดใหญ่สงขลาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 2 มีนาคม 2564 เวลา 07:01 น.