ไลฟ์สไตล์
100 year

ฟ้าผ่าเปรี้ยง!! พายุฝนถล่มตรัง ต้นไม้หักโค่น บ้านพัง ไฟดับพึ่บ

ไทยรัฐออนไลน์
1 เม.ย. 2561 00:55 น.
SHARE

พายุฝน ลมแรง ถล่มเมืองตรัง เสียงฟ้าผ่าดังน่ากลัว พื้นที่อ.วังวิเศษ อ่วมหนัก เดือดร้อนกว่า 50 ครัวเรือน หลังคาบ้านปลิวว่อน ต้นไม้หักโค่นทับบ้าน-สายไฟแรงสูง ชาวบ้านต้องอยู่ในความมืดทั้งคืน ไม่มีไฟใช้...

เมื่อช่วงเย็น วันที่ 31 มี.ค. ได้เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมพัดแรง และฟ้าผ่า ในพื้นที่หมู่ 4 บ้านควนนกหว้า ต.เขาวิเศษ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง ทำให้บ้านเรือนประชาชน และพืชผลทางการเกษตร สวนผลไม้ ได้รับความเสียหาย โดยนายวีระวัฒน์ ศรีจันทร์ทอง ผู้ใหญ่บ้าน พร้อมนางพิชญาภรณ์ ศรีจันทร์ทอง อบต.ในพื้นที่ ลงพื้นที่สำรวจความเสียหาย พบพื้นที่หมู่ 4 มีประชาชนได้รับความเดือดร้อน 19 ราย และหมู่ 17 บ้านหลังเขา ได้รับความเดือดร้อน 5 ราย ต้นไม้ใหญ่ล้มทับบ้านและรถยนต์ได้รับความเสียหาย กระเบื้องหลังคาถูกพายุพัดปลิวว่อนหายไป คาดว่าในพื้นที่ ต.เขาวิเศษ มีผู้ได้รับผลกระทบไม่น้อยกว่า 50 ครัวเรือน เบื้องต้นยังไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งจะได้รายงานไปทางอำเภอ เพื่อเข้ามาช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

ข่าวแนะนำ

นายมนัส รัตนาเรืองบวร อายุ 70 ปี ชาว ต.เขาวิเศษ เล่าว่า ขณะนั่งกินส้มตำ ไก่ย่าง ภายในบ้านหลายคน ได้ยินเสียงฟ้าผ่าดังลั่นและเสียงลมพายุ ซึ่งน่ากลัวมาก โดยมีต้นไม้หักโค่น ก่อนที่ต้นทุเรียนพันธุ์ก้านยาว ขนาดใหญ่สูงประมาณ 30 เมตร ซึ่งกำลังออกดอก หักโค่นล้มทับหลังคาบ้านบริเวณห้องครัว และห้องน้ำ จนกระเบื้องได้รับความเสียหาย โชคดีคนในบ้านปลอดภัยไม่เป็นอันตราย

ขณะที่นางพิชญาภรณ์ กล่าวว่า เหตุการณ์น่ากลัวมาก โดยช่วงเวลาประมาณบ่าย 3 เกิดพายุลมฝนพัดแรง ส่งผลให้ต้นไม้ใหญ่ล้มพาดทับสายไฟฟ้าแรงสูง ส่งผลให้ชาวบ้านในพื้นที่หมู่ 4 และหมู่ 17 ไม่มีไฟใช้ ต้องอยู่ในความมืดตลอดทั้งคืนนี้ ซึ่งได้ประสานไปยังการไฟฟ้าฯ และฤทธิ์พายุได้กระจายเป็นวงกว้างส่งผลกระทบในพื้นที่ต่างอำเภอ อีกหลายตำบลในจ.ตรัง โดยบางพื้นที่ยังมีฝนตก ชาวบ้านคงต้องจุดเทียนช่วยเหลือตัวเองไปก่อน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุถล่มตรังฟ้าผ่าดังน่ากลัวพายุฝนถล่มเมืองตรังต้นทุเรียนหักโค่นทับบ้านพายุฝนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม 2564 เวลา 03:54 น.