พัทลุง ญาติ ร้องจนท.ช่วยหาตัว'ลุงด้วน' ป่วยอัลไซเมอร์ หายไป 2 วัน

ข่าว

พัทลุง ญาติ ร้องจนท.ช่วยหาตัว'ลุงด้วน' ป่วยอัลไซเมอร์ หายไป 2 วัน

ไทยรัฐออนไลน์

6 มี.ค. 2561 01:03 น.

บันทึก

ญาติ ร้องขอทางอำเภอศรีนครินทร์ จ.พัทลุง ช่วยตามหา'ลุงด้วน' วัย 60 ปี ป่วยอัลไซเมอร์ หลังหายออกจากบ้าน ชาวบ้านระดมกำลังค้นหา 2 วันเต็ม ยังไม่เจอตัว ห่วง ยังไม่ได้กินอะไรตั้งแต่วันที่หาย

วันที่ 5 มี.ค. ที่พัทลุง ชาวบ้านบ้านป่าสน หมู่ที่ 10 ต บ้านนา อ ศรีนครินทร์ ร้องขอความช่วยเหลือ จากนางสาวศรอนงค์ สงสมพันธ์ นายอำเภอศรีนครินทร์ หลังช่วยกันออกตามหา นายสมศักดิ์ บุญสระศรี หรือลุงด้วน อายุ 60 ปี ซึ่งหายไปจากบ้านเลขที่ 39 หมู่ที่ 10 ต บ้านนา เมื่อเวลาประมาณเที่ยงของวันที่ 4 มีนาคม 2561 จนกระทั่ง ค่ำของวันที่ 5 มีนาคม 2561 แต่ก็ยังไม่เจอตัว

นางพรชนก เสือดำ อายุ 43 ปี ผู้เป็นหลานสาว เล่าว่า ในวันที่ 4 มีนาคม ที่ลุงด้วนหายไป ญาติๆ คิดว่า ลุงด้วนจะเดินไปอยู่ในงานศพของเพื่อนบ้านที่วัดใกล้บ้าน จนกระทั่งดึกของคืนวันเกิดเหตุ ก็ไม่เห็นลุงด้วน กลับบ้าน จึงพากันเอะใจ ออกค้นหาก็ไม่เจอตัว และวันที่ 5 มีนาคม ก็ได้มีการระดมญาติ ๆ และชาวบ้านในระแวกใกล้เคียงช่วยกันค้นหาอีกครั้ง เริ่มค้นหารอบๆ บริเวณบ้าน และบริเวณป่าเชิงเขาใกล้บ้าน แต่ก็ยังไม่เจอตัว ล่าสุด ทางญาติ ๆ มีความเป็นห่วง เพราะลุงด้วน ฯ ยังไม่ได้ทานอะไรตั้งแต่ เที่ยงของวันที่หายตัวไป

ทางญาติ ๆ เล่าด้วยว่า ปกติลุงด้วนจะเป็นโรคอัลไซเมอร์ และก่อนหน้าเคยหายไปจากบ้าน ครึ่งวัน ญาติ ๆ ออกตามหาเจอยืนแช่น้ำอยู่ในลำธาร ห่างจากบ้าน ประมาณเกือบ 2 กิโลเมตร และคาดว่า ครั้งนี้ คงจะเดินออกจากบ้าน และหาทางกลับบ้านไม่เจอ หรืออาจจะหลงอยู่ในป่าเชิงเขาบรรทัด ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากบ้าน

ด้านนางสาวศรอนงค์ สงสมพันธ์ นายอำเภอศรีนครินทร์ ระบุว่า ในเวลา 09.00 น ของวันที 6 มีนาคม ทางอำเภอจะระดมกำลังเจ้าหน้าที่ ตำรวจตระเวนชายแดน อาสาสมัครรักษาดินแดน เจ้าหน้าที่ทหารค่ายอภัยบริรักษ์ ร่วมกับชาวบ้านในพื้นที่ประมาณ 100 นาย จะปูพรมเดินเท้าเรียงหน้ากระดานค้นหาลุงด้วน อีกครั้ง และจะระดมกำลังหากันจนเจอ เพราะญาติ ๆ และชาวบ้านในพื้นที่เชื่อว่า ลุงด้วนอาจจะหลงอยู่ในป่าเชิงเขาแถวบริเวณบ้าน แต่กลับบ้านไม่ถูก

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 12 สิงหาคม 2565 เวลา 12:17 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์