เชื่อ งูเจ้าที่! จงอาง 3.5 ม. นอนขดในบ้าน ยกมืออธิษฐาน ยอมให้จับโดยดี

ข่าว

  เชื่อ งูเจ้าที่! จงอาง 3.5 ม. นอนขดในบ้าน ยกมืออธิษฐาน ยอมให้จับโดยดี

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 มี.ค. 2561 23:30 น.

  ตะลึง จงอางดำ ยาวกว่า 3.5 เมตร นอนขดข้างบ้านร่างทรงที่กระบี่ เลขที่ 178  ชาวบ้านเชื่อเป็นงูเจ้าเจ้าที่ กู้ภัยต้องยกมือไหว้ขอขมา แปลก!งูชูหัวยอมให้จับแต่โดยดี ไม่ขัดขืน

  วันที่ 4 มี.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายณรงค์ชัย ปลอดภัย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา เขตลำทับ จ.กระบี่ รับแจ้งขอความช่วยเหลือให้ช่วยจับงูจงอางขนาดใหญ่ เข้ามานอนขดอยู่ข้างบ้านเช่า เลขที่ 178 ม.2 ต.ทุ่งไทรทอง อ.ลำทับ จึงนำอุปกรณ์จับงูเดินทางไปที่เกิดเหตุ พบงูตัวดังกล่าวลักษณะสีดำ และลำตัวหนานอนขดตัวอยู่ข้างบ้าน นายณรงค์ชัย จึงได้ตั้งจิตอธิษฐาน ขอขมาเจ้าที่ จากนั้นงูตัวดังกล่าวก็ได้โผล่หัวขึ้นมาให้จับแต่โดยดี ท่ามกลางความประหลาดใจของชาวบ้าน พบเป็นงูจงอาง ยาว 3.5 เมตร ก่อนนำใส่ในกรงนำไปปล่อยธรรมชาติ

  ขณะที่ นายไพกฤษ สุขาพันธ์ อายุ 43 ปี ซึ่งเป็นร่างทรงพระจีน ที่มาเช่าอาศัยบ้านหลังดังกล่าว บอกว่า งูตัวดังกล่าวเป็นญาติตน และเป็นงูเจ้าที่ เข้ามาเตือนตน ว่า อาจจะวางสิ่งของบูชาผิดที่ ผิดทาง ให้แก้ไขใหม่ ซึ่งระหว่าง นั้นชาวบ้านเล่าว่า นายไพกฤษ ได้พูดเป็นภาษาจีน

  ด้านนายณรงค์ชัย เล่าว่า ในรอบปีนี้ตนจับงูจงอาง และงูเห่ามาแล้วหลายตัว พบว่า งูตัวดังกล่าว นับว่า เป็นงูที่เชื่องที่สุด พอตนพนมมืออธิฐานก็ยอมให้จับแต่โดยดีไม่มีอาการดุร้ายแต่อย่างใด คาดว่า ออกมาจากสวนปาล์มหลังบ้าน เพื่อมาหาแหล่งน้ำในช่วงหน้าแล้ง

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  โจรควงปืนบุกเดี่ยวห้างฯ จ.ตาก กวาดทอง 193 บาท เงินสด 1 แสน
  03:54

  โจรควงปืนบุกเดี่ยวห้างฯ จ.ตาก กวาดทอง 193 บาท เงินสด 1 แสน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์