ไลฟ์สไตล์
100 year

หวาดเสียว อดีตครูวัย 56 ปี ดิ่งพสุธาตึก รพ.ท่าศาลา เมืองคอน ดับสยอง

ไทยรัฐออนไลน์
4 มี.ค. 2561 19:30 น.
SHARE

อดีตครูวัย 56 ปี ดิ่งตึก รพ.ท่าศาลา เมืองคอน ร่างเละดับสยอง ตรวจสอบไม่ได้เป็นคนไข้ หรือญาติผู้ป่วย ตั้งใจมาโดดตึกฆ่าตัวตาย พบหลักฐาน ข้อความลาตายส่งไลน์แจ้งญาติ โทรแจ้งตำรวจก่อนลงมือ 

เมื่อวันที่ 4 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 21.55 น. วันที่ 3 มี.ค. พ.ต.อ.เชิดชัย โชติสุทธิ์ ผกก.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจาก นพ.กิตติ รัตนสมบัติ ผอ.รพ.ท่าศาลา และเจ้าหน้าที่  รพ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ว่ามีคนกระโดดตึกชั้น 6 รพ.ท่าศาลา เสียชีวิต จึงพร้อมด้วยพนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยท่าศาลา รีบรุดไปตรวจสอบ เมื่อไปถึง จนท.พบร่าง นางสุมาลี ดวงมุสิก อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 150/103 ต.ในเมือง อ.เมือง นครศรีธรรมราช

ข่าวแนะนำ

สภาพศพ ศีรษะแตก แขนขาหัก นอนฟุบแน่นิ่งอยู่บนพื้นถนนภายใน รพ.ท่าศาลา หน้าตึกผู้ป่วยซึ่งเพิ่งสร้างใหม่เปิดให้บริการได้ไม่นาน ส่วนที่รั้วระเบียงชั้น 6 ตึกผู้ป่วยพบเสื้อนอก รองเท้า และโทรศัพท์ของผู้ตายวางอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐานต่อไป และติดต่อญาติมารับศพผู้เสียชีวิต

จากการสอบสวนในเบื้องต้น ไม่พบว่าผู้ตายเป็นคนไข้ของ รพ.ท่าศาลา และไม่ได้เป็นญาติที่มาเฝ้าไข้ผู้ป่วยใน รพ.แต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจเช็กอย่างละเอียดว่าผู้ตายเป็นคนไข้จิตเวชหรือคนไข้ทั่วไปที่เคยเข้ามารับการรักษาที่ รพ.ท่าศาลา บ้างหรือไม่ ก็ไม่พบประวัติใดๆ โดยก่อนเกิดเหตุมีคนเห็นผู้ตายเดินเข้ามาใน รพ.ท่าศาลา และก็เดินตรงขึ้นไปบนตึกใหม่ชั้น 5 แต่มีคนพลุกพล่าน จึงขึ้นไปยังชั้น 6 ซึ่งเป็นห้องพิเศษไม่ค่อยมีคนพลุกพล่านมากนัก

ก่อนจะถอดเสื้อนอก รองเท้า จากนั้นจึงจะปีนแนวกั้นระเบียงกระโดดลงมาด้านล่างทันที ท่ามกลางความตกใจของผู้ที่เห็นเหตุการณ์ และไม่สามารถช่วยได้ทัน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เชิญญาติๆ มาสอบสวนเพื่อหาสาเหตุการตัดสินใจกระโดดตึกผู้ป่วยชั้น 6 รพ.ท่าศาลา ว่ามาจากสาเหตุใดกันแน่ ในเบื้องต้นเชื่อว่าผู้ตายน่าจะมีอาการเครียดในเรื่องส่วนตัวบางเรื่อง หรือป่วยเป็นโรคซึมเศร้า

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบว่าก่อนตัดสินใจกระโดดตึกชั้น 6 รพ.ท่าศาลา ผู้ตายได้โทรศัพท์ไปแจ้งตำรวจ สภ.ท่าศาลา ว่าตัวเองชื่ออะไร และกำลังจะกระโดดตึกชั้น 6 รพ.ท่าศาลา ฆ่าตัวตาย และยังไม่ทันที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าศาลา จะแจ้งประสานเพื่อตรวจสอบเหตุการณ์ ก็ได้รับแจ้งเหตุคนกระโดดตึกฆ่าตัวตายใน รพ.ท่าศาลา เสียก่อน

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบโทรศัพท์ของผู้ตายพบว่า มีข้อความเขียนส่งคลิปถึงญาติคนหนึ่งว่าเครียดอย่างหนักจึงขอลาตาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบสวนสืบสวนเพื่อรวบรวมพยานหลักฐานหาสาเหตุการตัดสินใจกระโดดตึก รพ.ท่าศาลา ฆ่าตัวตายในครั้งนี้อย่างชัดเจนอีกครั้งหนึ่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าผู้ตายเป็นอดีตข้าราชการครูแห่งหนึ่งใน จ.นครศรีธรรมราช เพิ่งขอเออรี่ออกมาเมื่อปีที่ผ่านมา มีสามีเป็นอาจารย์สอนอยู่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยภูมิลำเนาเดิมอยู่ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช แต่ไปได้สามีอยู่ในพื้นที่ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช โดยหลังเกิดเหตุญาติๆ มารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

ญาติได้ตั้งสวดศพที่วัดดอนใคร หมู่ 9 ต.กลาย อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของญาติๆ และไม่ยอมเปิดเผยสาเหตุใดๆ กับผู้สื่อข่าวถึงสาเหตุ อย่างไรก็ตามทาง รพ.ท่าศาลา และตำรวจ สภ.ท่าศาลา ไม่อนุญาตให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยถ่ายภาพหรือคลิปเหตุการณ์ และไม่มีการแจ้งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นผ่านทางวิทยุสื่อสารเหมือนเหตุการณ์ทั่วๆ ไป ซึ่งที่ผ่านมาเคยเกิดเหตุคนโดดตึก รพ.ท่าศาลา ตายมาแล้ว 1 ศพ ศพนี้เป็นศพที่ 2 แล้ว ซึ่งข่าวความคืบหน้าจะนำเสนอต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โดดตึกฆ่าตัวตายรพ.ท่าศาลาเมืองคอนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 19:58 น.