ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สมพงศ์ คนดี! ชื่นชมหนุ่มวินใจหล่อ เก็บเงินกว่าหมื่นคืนลูกค้าสาว

  ไทยรัฐออนไลน์4 มี.ค. 2561 09:52 น.
  SHARE

  คนดีมีอยู่จริง หนุ่มวินมอเตอร์ไซค์วัยเบญจเพส อาสาสมัครกู้ภัยหาดป่าตอง เก็บกระเป๋ามีเงินกว่า 1 หมื่นบาทคืนลูกค้าสาว เจ้าของขอบคุณ บอกถ้าเงินหายคงต้องกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปทั้งเดือนแน่


  วันที่ 4 มี.ค. โลกโซเชียลต่างพากันแชร์ภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ สมพงศ์ ปนะภูเต ที่ได้โพสต์ผ่านสังคมออนไลน์ โดยเป็นภาพหญิงสาวหน้าตายิ้มแย้มในมือถือกระเป๋า ภายในมีเงินสดจำนวนหนึ่ง โดยมีชายหนุ่มสวมเสื้อกั๊กวินมอเตอร์ไซค์สีฟ้า ยืนชี้กระเป๋าที่หญิงสาวถืออยู่ ซึ่งผู้โพสต์ได้เขียนระบุไว้ว่า ”วันนี้ดีใจมาก เก็บกระเป๋าตังค์ลูกค้าได้ รอบแรกไปส่งลูกค้าแล้วลูกค้าทำกระเป๋าล่วงบนเบาะรถผม ผมจึงนำกระเป๋าดังกล่าวไปให้คนที่ทำร่วง เป็นเงินจำนวน 1xxxxบาท” จากนั้นได้มีผู้คนเข้าไปชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก พร้อมกับแชร์ความซื่อสัตย์ของชายหนุ่มดังกล่าว ซึ่งคาดว่าเป็นคนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง รวมทั้งมีเจ้าของกระเป๋าเงินดังกล่าวเข้ามาขอบคุณ” ขอบคุณพี่วินมากๆ ค่ะ ถ้าไม่ได้พี่ หนูคงกินมาม่าทั้งเดือน 555”

  จากนั้น ผู้สื่อข่าวได้สอบถามข้อมูลไปยังผู้โพสต์ภาพและข้อความดังกล่าว ทราบชื่อคือ นายสมพงศ์ ปนะภูเต อายุ 25 ปี ขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างอยู่ที่วิน บริเวณท้ายซอยบางลา ถ.ราษฎร์อุทิศ 200 ปี ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต และยังเป็นอาสาสมัครมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตประจำพื้นที่ ต.ป่าตอง อ.กะทู้ ซึ่งได้รับการเปิดเผยว่า เมื่อเวลาราวๆ 22.00 น.วันที่ 3 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้รับหญิงสาวจากวิน เพื่อไปส่งที่ห้องเช่าใกล้โรงแรมแห่งหนึ่งย่าน ถ.ผังเมืองสาย หลังส่งลูกค้าเป็นที่เรียบร้อย จึงขี่รถกลับมาที่วิน

  นายสมพงศ์ กล่าวอีกว่า เมื่อจอดรถเห็นกระเป๋าคล้ายกระเป๋าใส่เครื่องสำอางของผู้หญิงสีชมพู วางอยู่ที่เบาะรถจึงเปิดออกตรวจสอบ เพื่อต้องการดูบัตรประจำตัวประชาชนเจ้าของกระเป๋า ปรากฏว่าพบเงินกว่า 10,000 บาท จึงรีบขี่รถกลับไปที่บริเวณห้องเช่าที่ส่งหญิงสาวคนดังกล่าว แต่ไม่พบหญิงสาว จึงได้จอดรถนั่งรออยู่สักครู่ แต่ยังไม่เห็น จึงตัดสินใจขี่รถกลับมาที่วินอีกครั้ง ต่อมาได้มีหญิงสาวนำคลิปจากกล้องวงจรปิดมาถามหาตนกับเพื่อนที่วิน และได้พบกันในที่สุด โดยหญิงสาวเมื่อได้กระเป๋าเงินคืนก็ดีใจเป็นอย่างมาก

  "ตอนเปิดกระเป๋าแล้วเห็นเงินในกระเป๋า สิ่งแรกที่รู้สึกคือ ต้องรีบนำไปคืนเจ้าของ เพราะถ้าเงินนี้หายไป เจ้าของเดือดร้อนแน่ เพราะที่ผ่านมาตัวเองก็เคยทำเงินหายกว่า 20,000 บาท เข้าใจความรู้สึกนี้ได้เป็นอย่างดี โดยเงินที่หายไปนั้นเก็บสะสมมา เพื่อจะนำไปทำรถกู้ภัยออกช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ เก็บคนตาย แต่มาหายเสียก่อน เลยยังไม่ได้ทำรถกู้ภัยตามที่ตั้งใจไว้ จึงต้องเก็บเงินต่อไป” สมพงศ์ หนุ่มวินใจหล่อ กล่าวในที่สุด.  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เก็บเงินคืนหนุ่มวินเก็บกระเป๋าเงินวินจยย.คนดีสมพงศ์ ปนะภูเตข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 18:29 น.