พบศพสาวต่างชาติลอยกลางทะเล ห่างหาดป่าตอง 10 กม.คาดเป็นนทท.จีนที่หายไป

ข่าว

  พบศพสาวต่างชาติลอยกลางทะเล ห่างหาดป่าตอง 10 กม.คาดเป็นนทท.จีนที่หายไป

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 มี.ค. 2561 21:41 น.

  เรือตกปลาพบศพสาวต่างชาติลอยทะเลห่าง 10 กม.หาดป่าตอง คาดเป็นหญิงชาวจีนจมน้ำหายจากหาดนาใต้ จ.พังงา จนท.ส่งเรือ-เฮลิคอปเตอร์ออกค้นหาแต่ไม่พบ คาดถูกกระแสน้ำพัดหาย...

  เมื่อเวลา 13.40 น.วันที่ 3 มี.ค.61 พ.ต.ต.หญิง ณัฐธยาน์ สุวรรณพงศ์ สว.(สอบสวน)สภ.เชิงทะเล จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากนายสัมฤทธิ์ พิมล อายุ 59 ปีชาวบ้าน ต.เทพกระษัตรี อ.ถลาง ที่นำเรือออกไปตกปลากลางทะเลว่า พบศพผู้เสียชีวิตลอยอยู่ในทะเล ห่างจากชายหาดป่าตอง ต.ป่าตอง อ.กะทู้ไปทางทิศใต้ราว 10 กิโลเมตร คาดว่าเป็นศพนักท่องเที่ยวต่างชาติ ซึ่งผู้แจ้งได้จอดเรือเฝ้าศพดังกล่าวไว้ จากนั้นได้ประสาน อบต.เชิงทะเลนำเรือสปีดโบ๊ตจากชายหาดลายัน ต.เชิงทะเล ออกค้นหาร่วมกับมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต โดยมี พ.ต.ท.ทศพล มนทสิทธิ์ สว.ส.รน.3 กก.8 บก.รน.นำเรือ ต.814 คุณพุ่มร่วมตรวจสอบ

  ใช้เวลาในการค้นหากว่า 4 ชั่วโมง แต่ไม่พบ เนื่องจากคลาดเคลื่อนจากจุดที่รับแจ้ง ขณะเดียวกันเชื้อเพลิงเรือใกล้หมด จึงได้เดินทางกลับหาดลายัน เพื่อประชุมวางแผน จากนั้นได้นำเฮลิคอปเตอร์หมวดบินเฉพาะกิจ ทัพเรือภาคที่ 3 ออกค้นหาเป้าหมายอีกครั้ง แต่ไม่พบ ต่อมาในเวลา 17.30 น.วันเดียวกัน นายสัมฤทธิ์ได้นำเรือตกปลากลับเข้าพร้อมนำภาพศพที่พบกลางทะเลมายืนยันกับเจ้าหน้าที่

  นายสัมฤทธิ์ เปิดเผยว่า เวลา 10.00 น. ขณะที่กำลังแล่นเรือ เพื่อไปตกปลากับพวกรวม 6 คน พบศพลอยอยู่ จึงรีบแจ้งไปยังสายด่วน 191 ก่อนจะให้หลานชายโทรแจ้งไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งตำรวจน้ำ-ตำรวจท่องเที่ยวอีกครั้ง แต่เนื่องจากน้ำมันเรือและเสบียงใกล้หมด ประกอบกับลมแรง จึงไม่สามารถเฝ้าศพดังกล่าวจนเจ้าหน้าที่ไปถึงได้ จึงรีบนำเรือกลับเข้าฝั่งมาก่อน แต่ยืนยันว่าพบศพดังกล่าวจริง พร้อมนำภาพถ่ายมาเปิดยืนยันอีกครั้ง โดยสภาพศพที่พบค่อนข้างมั่นใจว่าเป็นหญิงต่างชาติ ผิวขาว สวมชุดสีแดง ยังมีอวัยวะครบถ้วน แต่หากเคลื่อนย้ายอาจจะมีชิ้นส่วนหลุดได้ พร้อมกันนี้นายสัมฤทธิ์ได้แจ้งยืนยันพิกัดให้เจ้าหน้าที่ทราบอีกครั้ง 

  ขณะที่ทีมค้นหา ทั้งเรือ อบต.เชิงทะเล เรือ ต.814 คุณพุ่มตำรวจน้ำภูเก็ตและเฮลิคอปเตอร์หมวดบินเฉพาะกิจ ทัพเรือภาคที่ 3 ซึ่งออกค้นหาบริเวณโดยรอบจุดดังกล่าวตามที่รับแจ้ง รวมถึงบริเวณใกล้เคียงเป็นรัศมีวงกว้างหลายไมล์ทะเล แต่ไม่พบ กระทั่งช่วงค่ำในเวลา 19.00 น.ทะเลมืดสนิท ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการค้นหา จึงยุติภารกิจ

  สำหรับกรณีเหตุการณ์นักท่องเที่ยวชาวจีนจำนวน 5 คนลงเล่นน้ำที่ชายหาดนาใต้ อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา เมื่อช่วงค่ำวันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมาก่อนถูกคลื่นซัดจมน้ำ เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ พบว่าได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เสียชีวิต 2 ราย และสูญหายอีก 1 ราย โดยผู้ที่สูญหายชื่อ น.ส.YANG JUAN อายุ 27 ปี ซึ่งเดินทางมาฮันนีมูนกับแฟนหนุ่ม หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานของ จ.พังงาได้ค้นหาอย่างต่อเนื่อง ทั้งทางบก อากาศ ผิวน้ำและใต้น้ำเป็นเวลา 7 วัน แต่ยังไม่พบผู้สูญหาย ซึ่งคาดว่ากระแสน้ำพัดมาทาง จ.ภูเก็ต และคาดว่าเป็นศพที่นายสัมฤทธิ์พบขณะนำเรือออกไปตกปลาห่างจากฝั่งหาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ตราว 10 กม.อย่างไรก็ดีในวันที่ 4 มี.ค.เจ้าหน้าที่จะเริ่มภารกิจค้นหาทางเรือและทางอากาศอีกครั้งหนึ่ง.  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นักท่องเที่ยวจีนศพลอยทะเลศพหญิงสาวต่างชาติหาดป่าตองภูเก็ตข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 23:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์