ไลฟ์สไตล์
100 year

ฉุนกระบะจอดล้ำหน้าบ้าน หนุ่มคว้าปี๊บขี้เถ้าเผากระดาษผีโรยใส่กระโปรงรถ

ไทยรัฐออนไลน์
3 มี.ค. 2561 15:10 น.
SHARE

เพื่อนบ้านไม่พอใจรถกระบะจอดล้ำเส้นแบ่ง งานนี้ไม่ได้ทุบรถแต่นำขี้เถ้าเผากระดาษให้ผีมาโรยแทน พบ เคยก่อวีรกรรมนำขี้หมา ขยะ ไปเทหน้าบ้านคนจอดรถถลำหน้าบ้าน...

วันที่ 3 มี.ค.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพิภพ เจียรวงศ์ตระกูล อายุ 60 ปี เจ้าของรถกระบะ ได้นำหลักฐานจากกล้องวงจรปิด เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา  หลังมีปัญหาจอดรถขวางหน้าบ้าน  

ข่าวแนะนำ

โดยภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่า ช่วงกลางดึกเพื่อนบ้านที่เป็นผู้ชายได้เปิดประตู และถือปี๊บใส่ขี้เถ้าจากกระดาษเงินกระดาษทองที่เผาไหว้บรรพบุรุษและสัมภเวสีมาแล้วโปรยใส่ที่กระโปรงหน้ารถก่อนที่จะเดินเข้าไปในบ้าน  

นายพิภพ กล่าวว่า ยังไม่ได้คุยกับเพื่อนบ้านคนนี้เพราะยังปิดประตูเงียบอยู่ภายในบ้านและตนเตรียมเข้าแจ้งความและให้ตำรวจเป็นคนกลางในการเคลียร์ปัญหาเพื่อป้องกันการกระทบกระทั่งกันและเกิดปัญหาบานปลาย

ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะมาจากการที่ตนจอดรถกระบะล้ำไปที่หน้าบ้านของเพื่อนบ้านคนนี้ ซึ่งล้ำเข้าไปเพียงเล็กน้อย ซึ่งโดยปกติแล้วเพื่อนบ้านคนนี้จะกันพื้นที่หน้าบ้านโดยการวางสิ่งของกั้นไว้ไม่ให้รถคันอื่นมาจอดตลอด และอาจจะโมโหที่ตนจอดรถล้ำเข้าไป

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเพื่อเรียกตัวคู่กรณีที่เป็นเพื่อนบ้านออกมาเจรจา แต่ปรากฏว่าเจ้าของบ้านหลังนี้ยังคงเก็บตัวเงียบอยู่ภายในบ้านมีเพียงหญิงสูงอายุที่น่าจะเป็นแม่ออกมาพบตำรวจแต่ก็ไม่รู้เรื่องเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งหลังจากนี้ทางตำรวจจะใช้วิธีออกหมายเรียกเพื่อนบ้านที่ก่อเหตุมารับทราบข้อกล่าวหาและให้คู่กรณีทั้งสองฝ่ายเจรจาหาขอยุติกันอีก

นอกจากนี้ยังมีเพื่อนบ้านอีกหลังที่อยู่ติดกันบอกว่าเคยถูกเพื่อนบ้านคนนี้แอบเอาขี้หมาและขยะมาทิ้งไว้หน้าบ้านหลายครั้งแต่ไม่ได้เอาเรื่องซึ่งน่าจะมาจากปัญหาจอดรถถลำเข้าไปหน้าบ้านเช่นกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จอดขวางหน้าบ้านจอดขวางขี้เถ้าผีเพื่อนบ้านหาดใหญ่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 7 พฤษภาคม 2564 เวลา 06:47 น.