ไฟไหม้ร้านค้าตึกเก่า 5 ห้องวอดที่ตากใบ คาดไฟฟ้าลัดวงจร-ป่วนความมั่นคง

ข่าว

  ไฟไหม้ร้านค้าตึกเก่า 5 ห้องวอดที่ตากใบ คาดไฟฟ้าลัดวงจร-ป่วนความมั่นคง

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2561 14:33 น.

  เกิดเพลิงไหม้อาคารไม้ชั้นเดียว ปลูกสร้างมานานกว่า 30 ปี จำนวน 5 ห้องที่ อ.ตากใบ จ.นราธิวาส เสียหายทั้งหมด ตร.คาดสาเหตุมาจากไฟฟ้าลัดวงจร และผู้ไม่หวังดีป่วนความมั่นคง...


  เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 2 มี.ค. 61 ร.ต.ท.พงศ์ชาญ ชะมุนี รองสารวัตรสอบสวน สภ.ตากใบ จ.นราธิวาส ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้อาคารไม้ชั้นเดียว เลขที่ 77/1 ถ.ท่าแพรก ม.4 ต.เจ๊ะเห จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.พชรพล ณ นคร ผกก.สภ.ตากใบ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเพลิงกำลังโหมลุกไหม้บริเวณด้านหลังของห้องครัว จึงได้ทำการประสานไปยังหน่วยบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเจ๊ะเห เพื่อขอสนับสนุนรถดับเพลิงมาทำการฉีดน้ำดับไฟ แต่ด้วยจุดเกิดเหตุเป็นอาคารไม้ชั้นเดียวที่ผ่านการปลูกสร้างมานานกว่า 30 ปี ทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี จนเพลิงได้โหมลุกไหม้อาคารไม้ที่อยู่ติดกันจำนวน 5 ห้อง จนเจ้าหน้าที่ไม่สามารถที่จะสกัดกั้นต้นเพลิงเอาไว้ได้ ทำให้อาคารไม้ชั้นเดียวทั้ง 5 ห้อง ถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหมด

  ต่อมาเมื่อเวลา 08.00 น. พ.ต.อ.พชรพล ณ นคร ผกก.สภ.ตากใบ ได้ประสานไปยัง พ.ต.ท.ประจวบ นิ่มเรือง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด รวมทั้งเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส มาตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ที่บ้านเลขที่ 77/1 มี น.ส.ปาริชาติ ตั้นอิ่ม อายุ 46 ปี เป็นผู้เช่าจำหน่ายสินค้าประเภทของชำ โดยเจ้าหน้าที่ติดภารกิจเนื่องจากต้อง รปภ.คณะลงมาปฏิบัติภารกิจสำคัญ จึงต้องรอและคาดว่าในช่วงบ่ายสามารถเดินทางมาตรวจสอบในที่เกิดเหตุได้

  จากการสอบสวน น.ส.ปาริชาติ ในเบื้องต้น ทราบว่า ในขณะที่กำลังนอนหลับอยู่ภายในบ้านเช่า ได้ยินเสียงของแข็งกระทบที่บริเวณหลังคาบ้าน 1 ครั้ง จึงได้ตื่นเดินออกมาดูสิ่งผิดปกติที่บริเวณหน้าบ้านพักแต่ไม่พบสิ่งใด และเมื่อเดินเข้าไปที่บริเวณห้องครัว ได้พบควันไฟกลุ่มหนึ่งและมีกลิ่นเหม็นฟุ้ง จึงได้วิ่งมาเปิดประตูหน้าร้านแล้วได้ตะโกนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเพื่อขอความช่วยเหลือ ก่อนที่จะวิ่งไปขนข้าวของภายในร้านจำนวนหนึ่งออกมา ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเดินทางมาถึงจุดเกิดเหตุ

  ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่รอตรวจสอบของเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จึงจะสามารถระบุได้ว่า เหตุเพลิงไหม้ที่เกิดขึ้นมาจากสาเหตุใด โดยตั้งไว้ 2 ประเด็น คือ ไฟฟ้าลัดลวงจรกับปัญหาที่เกี่ยวเนื่องจากความมั่นคง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้ไฟไหม้อาคารชั้นเดียวอ.ตากใบนราธิวาสไฟฟ้าลัดวงจรข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 00:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์