ข่าว
100 year

พนักงานทำความสะอาด สนามบินภูเก็ต เก็บเงินกว่า 5 แสนบาท คืนหนุ่มจีน

ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2561 13:17 น.
SHARE

คนดียังมีอยู่จริง...พนักงานทำความสะอาดท่าอากาศยานภูเก็ต พบเงินของผู้โดยสาร ลืมไว้ในห้องน้ำกว่า 500,000 บาท ส่งคืนนักท่องเที่ยวจีน 

เมื่อช่วงสายวันที่ 2 มี.ค. ที่สำนักงานท่าอากาศยานภูเก็ต นายเพ็ชร ชั้นเจริญ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ตได้มอบรางวัลให้กับ น.ส.ดวงตะวัน ช่วยเส้ง พนักงานทำความสะอาด บริษัท ภูเก็ตอินเตอร์เคมีคอล จำกัด เพื่อตอบแทนความดี

หลังจากเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 27 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้มีพนักงานทำความสะอาดอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ ท่าอากาศยานภูเก็ต ได้นำเงินสกุลหยวนและสกุลเงินไทย ที่เก็บได้ภายในห้องน้ำชาย คิดเป็นเงินไทยกว่า 500,000 บาท มาส่งมอบคืนให้กับเจ้าหน้าที่

จากการสอบถามเรื่องราวดังกล่าวทราบว่า ขณะที่ น.ส.ดวงตะวัน กำลังทำความสะอาดห้องน้ำชายชั้น 3 อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ พบกระเป๋าใส่ธนบัตร ภายในมีเงินสดจำนวนมาก จึงได้นำส่งเจ้าหน้าที่เวรประจำท่าอากาศยานภูเก็ตที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ เพื่อดำเนินการตามกระบวนการปฏิบัติ

โดยภายในกระเป๋าพบธนบัตรสกุลหยวนและธนบัตรไทยรวมเป็นเงินกว่า 500,000 บาท และ ID card ติดรูปถ่าย ระบุชื่อ นาย Li Xiaofei เป็นภาษาจีน เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์จึงประกาศตามหาเจ้าของเป็นภาษาจีน

ต่อมาเวลา 16.20 น. วันเดียวกัน ได้มีนาย Li Xiaofei ถือพาสปอร์ตสัญชาติจีนมาแสดงตัวว่าเป็นเจ้าของเงินดังกล่าว พร้อมทั้งระบุสิ่งของและจำนวนเงินตรงตามที่มีอยู่ในกระเป๋า จึงได้นำส่งมอบกระเป๋าดังกล่าวให้แก่นาย Li Xiaofei และให้นาย Li Xiaofei ลงหลักฐานการรับทรัพย์สินตามระเบียบของท่าอากาศยานไว้เป็นที่เรียบร้อย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทำดีต้องแชร์พนักงานทำความสะอาดสนามบินภูเก็ตเก็บเงินคืนเจ้าของมอบรางวัลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้