พนักงานทำความสะอาด สนามบินภูเก็ต เก็บเงินกว่า 5 แสนบาท คืนหนุ่มจีน

ข่าว

  พนักงานทำความสะอาด สนามบินภูเก็ต เก็บเงินกว่า 5 แสนบาท คืนหนุ่มจีน

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 มี.ค. 2561 13:17 น.

  คนดียังมีอยู่จริง...พนักงานทำความสะอาดท่าอากาศยานภูเก็ต พบเงินของผู้โดยสาร ลืมไว้ในห้องน้ำกว่า 500,000 บาท ส่งคืนนักท่องเที่ยวจีน 

  เมื่อช่วงสายวันที่ 2 มี.ค. ที่สำนักงานท่าอากาศยานภูเก็ต นายเพ็ชร ชั้นเจริญ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานภูเก็ตได้มอบรางวัลให้กับ น.ส.ดวงตะวัน ช่วยเส้ง พนักงานทำความสะอาด บริษัท ภูเก็ตอินเตอร์เคมีคอล จำกัด เพื่อตอบแทนความดี

  หลังจากเมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 27 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้มีพนักงานทำความสะอาดอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ ท่าอากาศยานภูเก็ต ได้นำเงินสกุลหยวนและสกุลเงินไทย ที่เก็บได้ภายในห้องน้ำชาย คิดเป็นเงินไทยกว่า 500,000 บาท มาส่งมอบคืนให้กับเจ้าหน้าที่

  จากการสอบถามเรื่องราวดังกล่าวทราบว่า ขณะที่ น.ส.ดวงตะวัน กำลังทำความสะอาดห้องน้ำชายชั้น 3 อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ พบกระเป๋าใส่ธนบัตร ภายในมีเงินสดจำนวนมาก จึงได้นำส่งเจ้าหน้าที่เวรประจำท่าอากาศยานภูเก็ตที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ เพื่อดำเนินการตามกระบวนการปฏิบัติ

  โดยภายในกระเป๋าพบธนบัตรสกุลหยวนและธนบัตรไทยรวมเป็นเงินกว่า 500,000 บาท และ ID card ติดรูปถ่าย ระบุชื่อ นาย Li Xiaofei เป็นภาษาจีน เจ้าหน้าที่ประชาสัมพันธ์จึงประกาศตามหาเจ้าของเป็นภาษาจีน

  ต่อมาเวลา 16.20 น. วันเดียวกัน ได้มีนาย Li Xiaofei ถือพาสปอร์ตสัญชาติจีนมาแสดงตัวว่าเป็นเจ้าของเงินดังกล่าว พร้อมทั้งระบุสิ่งของและจำนวนเงินตรงตามที่มีอยู่ในกระเป๋า จึงได้นำส่งมอบกระเป๋าดังกล่าวให้แก่นาย Li Xiaofei และให้นาย Li Xiaofei ลงหลักฐานการรับทรัพย์สินตามระเบียบของท่าอากาศยานไว้เป็นที่เรียบร้อย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทำดีต้องแชร์พนักงานทำความสะอาดสนามบินภูเก็ตเก็บเงินคืนเจ้าของมอบรางวัลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 22:18 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์