ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กู้ขบวนรถไฟตกราง สถานีรถไฟบางกล่ำ สงขลา เสร็จแล้ว เปิดเดินรถตามปกติ

  ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2561 22:24 น.
  SHARE

  รฟท.กู้ขบวนรถไฟตกราง ที่สถานีรถไฟบางกล่ำ จ.สงขลา เสร็จแล้ว และเริ่มเปิดเดินรถเส้นทางกรุงเทพฯ-หาดใหญ่-3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้ตามปกติ ตั้งแต่ 20.09 น. ที่ผ่านมา โดยเฉพาะขบวนรถไฟขาขึ้น กรุงเทพฯ 5 ขบวนที่ติดค้างอยู่ที่สถานีรถไฟหาดใหญ่ เริ่มทยอยออกเดินทางในคืนนี้

  ความคืบหน้า การกู้รถไฟขบวนพิเศษบรรทุกหิน ที่ 1552 ที่ตกรางบริเวณสถานีรถไฟบางกล่ำ อ.บางกล่ำ จ.สงขลา ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ล่าสุด เจ้าหน้าที่งานเดินรถแขวงหาดใหญ่ การรถไฟแห่งประเทศไทย สามารถสามารถเคลียร์พื้นที่กู้หัวรถจักรที่ตกรางและซ่อมแซมรางเสร็จแล้ว และสามารถเปิดเดินรถไฟสายใต้เส้นทางทั้งขาขึ้น และขาล่องกรุงเทพฯ-หาดใหญ่-3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้ตามปกติทุกขบวนแล้วตั้งแต่เวลา 20.09 น.ที่ผ่านมา

  โดยเฉพาะ ขบวนรถไฟขาขึ้นกรุงเทพฯ ที่ติดค้างอยู่ที่สถานีรถไฟหาดใหญ่ 5 ขบวน ทั้งขบวน 32 หาดใหญ่ -กทม ,ขบวน 38 รถด่วนพิเศษทักษินสุไหงโก-ลก-กรุงเทพฯ, ขบวน172รถเร็วสุไหงโก-ลก-กรุงเทพ, ขบวน170 รถเร็วยะลา-กรุงเทพฯ, และขบวน42 รถด่วน ยะลา-กรุงเทพฯ ซึ่งเริ่มทยอยออกจากสถานีรถไฟหาดใหญ่ ในเวลาประมาณ 2 ทุ่มครึ่ง และยังคงมีผู้โดยสารที่เดินทางกับรถไฟทั้ง 5 ขบวน มารอเดินทางอยู่ที่บริเวณชานชลาสถานีรถไฟหาดใหญ่ค่อนข้างหนาแน่น  และในวันพรุ่งนี้จะสามารถเปิดเดินรถตามตารางเดินรถปกติทุกขบวนตั้งแต่ช่วงเช้า

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถไฟตกรางกู้รถไฟตกรางสถานีรถไฟบางกล่ำเปิดเดินรถปกติสงขลาข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 04:46 น.