ไลฟ์สไตล์
100 year

กำนันกระบี่น้อย ขอโทษกล่าวหาขายยาแก้ไอ เจ้าของร้านยินดียอมถอนแจ้งความ

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2561 14:23 น.
SHARE

กำนันตำบลกระบี่น้อย เดินทางพบและมอบดอกไม้ขอโทษเจ้าของร้านมินิมาร์ท หลังกล่าวหาขายยาแก้ไอให้วัยรุ่น ยอมรับเข้าใจผิด ด้านเจ้าของร้านรับคำขอโทษ เตรียมถอนแจ้งความ

จากกรณีมีคลิปวงจรปิดขณะเจ้าหน้าที่ซึ่งทราบต่อมาว่านำโดย นายมะโน เครือแก้ว กำนันตำบลกระบี่น้อย อ.เมืองกระบี่ เข้าไปจับวัยรุ่นคนหนึ่งในร้านมินิมาร์ท ซึ่งได้เข้าไปซื้อน้ำแข็งและน้ำอัดลม เพื่อนำไปต้มกระท่อมสูตร 4x100 แล้วใช้มือตีหลัง 2 ครั้ง และระบุต่อว่าร้านดังกล่าวอาจขายยาแก้ไอด้วย ส่วนวัยรุ่นไม่ได้ดำเนินคดีแต่ส่งบำบัด ครอบครัวรับทราบ ต่อมาทางเจ้าของร้านชำคือ นางตันหยง หนูอินทร์ อายุ 54 ปี ได้เข้าแจ้งความข้อหาหมิ่นประมาทต่อกำนันที่กล่าวหาขายยาแก้ไอ

ข่าวแนะนำ

ความคืบหน้าวันที่ 1 มีนาคม 61 นายมะโน พร้อมด้วยผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน และชุดเฉพาะกิจปราบปรามยาเสพติด ต.กระบี่น้อย เดินทางไปที่ร้านของ นางตันหยง มอบช่อดอกไม้ขออภัยกับการกล่าวหา ซึ่งนางตันหยง ก็ได้รับไว้ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม โดยมีญาติๆ ที่ทราบเรื่องเดินทางมาร่วม

นายมะโน กล่าวว่า วันนี้มาเพื่อขออภัยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยอมรับว่าแถลงออกไปเพราะเข้าใจผิดและกำลังอยู่ในภาวะเครียดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดย นางตันหยง ก็เข้าใจและยอมที่จะถอนแจ้งความ หลังจากนี้ตนก็จะเดินหน้าทำหน้าที่ปราบปรามกลุ่มผู้เสพและผู้ค้ายาเสพติดตามนโยบายของรัฐเช่นเดิม ยอมรับว่าในขณะนี้กำลังใจดีขึ้นมาก คนรอบข้าง ชาวบ้าน ผู้บังคับบัญชาเข้าใจและให้กำลังใจตนในการทำงานต่อไป

ด้าน นางตันหยง กล่าวว่า ดีใจที่กำนันมาขอโทษและยอมรับว่าเข้าใจผิด เพราะทางร้านไม่ได้ค้ายาแก้ไอ ส่วนน้ำแข็ง น้ำอัดลมก็ขายปกติ และในเมื่อกำนันมาขอโทษก็จะเดินทางไปถอนแจ้งความให้ รู้สึกดีใจ สบายใจขึ้นที่เจ้าหน้าที่และสังคมเข้าใจว่าตนไม่ได้ทำอะไรผิดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตบหลังวัยรุ่นกำนันตำบลกระบี่น้อยหมิ่นประมาทมะโน เครือแก้วกระบี่ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 09:09 น.