ภ.8 นำทีมจับผู้ใหญ่บ้านข้อหาจ้างวานฆ่าผู้รับเหมาเมืองคอน

ข่าว

  ภ.8 นำทีมจับผู้ใหญ่บ้านข้อหาจ้างวานฆ่าผู้รับเหมาเมืองคอน

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ก.พ. 2561 15:23 น.

  ภ.8 นำทีม ถือหมายศาลบุกจับกุมผู้ใหญ่บ้าน น้องชาย ส.จ.ดัง พร้อมทีมสังหารอีก 1 คน ข้อหาร่วมกันใช้จ้างวานฆ่า ผู้รับเหมาที่เมืองคอน หลังถูกมือปืนใช้เอ็ม 16 ยิงดับ ขณะที่ผู้ต้องหาปฏิเสธเสียงแข็ง...

  เมื่อตอนสายวันที่ 22 ก.พ.นี้ พ.ต.อ.คมสัน พฤศวานิช ผกก.สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เมื่อตอนเย็นวันที่ 21 ก.พ. 2561 พล.ต.ท.สรศักดิ์ เย็นเปรม ผบช.ภ.8 ได้สั่งให้ พล.ต.ต.ชินรัตน์ ฤทธาคณานนท์ ผู้บังคับการ สส.ภ.8 ร่วมกับ พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช พ.ต.อ.คมสัน พฤศวานิช ผกก.สภ.ทุ่งสง พร้อมกำลังนำหมายศาลจังหวัดทุ่งสง ที่ 76/2561 ลงวันที่ 21 ก.พ. 61 ไปจับกุมตัว นายประเสริฐ คงกระพันธ์ อายุ 43 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 ต.แก้วแสน อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช โดยจับกุมได้โดยละม่อมที่บ้านพัก ในพื้นที่หมู่ที่ 3 ต.แก้วแสน แจ้งข้อหาร่วมกันจ้างวานฆ่าผู้อื่นโดยจตนา และไตร่ตรองเอาไว้ก่อน ควบคุมตัวมายัง สภ.ทุ่งสง นายประเสริฐ ผู้ต้องหารายนี้เป็นน้องชายของ นายโกศล คงกระพันธ์ ส.จ.ชื่อดัง อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช


  เวลาต่อมา ตำรวจชุดเดียวกันนำหมายศาลจังหวัดทุ่งสง ที่ 74/2561 ลงวันที่ 21 ก.พ. 61 ไปจับกุมตัว นายจำนิตย์ รัตนบุรี อายุ 42 ปี ได้ที่บ้านพักเลขในพื้นที่ หมู่ที่ 9 ต.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช แจ้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองเอาไว้ก่อน ควบคุมตัวมายัง สภ.ทุ่งสง จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้งสองให้การปฏิเสธ


  ผกก.สภ.ทุ่งสง กล่าวต่อว่า ขณะเดียวกันทางพนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งสง ยังได้ขอหมายศาลจับกุมผู้ต้องในคดีเดียวกันนี้อีก 5 คน ประกอบด้วยมือปืนที่ลั่นกระสุนสังหารเหยื่อ ทราบชื่อคือ นายมะรอเซะ กาซอ เป็นผู้ใหญ่บ้านแห่งหนึ่งใน อ.ยะรัง จ.ปัตตานี และ อส. อีก 1 คน (ขอสงวนชื่อนามสกุล) เป็น อส. จ.ปัตตานี ขณะนี้ตำรวจกำลังตามล่าตัว เชื่อว่าคงจับกุมตัวได้แน่นอน ส่วนที่เหลืออีก 3 คนเป็นชาว อ.ทุ่งสง ขอสงวนชื่อนามสกุลเช่นกัน

  สำหรับคดีนี้เป็นคดีสะเทือนขวัญอีกคดีหนึ่งของอำเภอทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช โดยเมื่อวันที่ 17 ธันวาคม 2560 ได้มีคนร้าย 2 คน ขับรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า ไมตี้เอ็กซ์สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ไปจอดที่หน้าบ้านพักของ นายโชคชัย สามารถ หรือ หมก อายุ 49 ปี ผู้รับเหมาก่อสร้างชาวบ้าน ต.หนองหงส์ อ.ทุ่งสง จากนั้นคนร้าย 1 ใน 2 ที่เป็นมือปืนคือ นายมะรอเซะ กาซอ ลงจากรถ ถืออาวุธปืนเอ็ม 16 ตรงเข้าไปในบ้านพักของนายโชคฃัย ซึ่งยังไม่ได้ปิดประตูบ้าน คนร้ายกราดยิงใส่ทันที กระสุนเจาะร่างพรุน กะโหลกศีรษะแตก เลือดและมันสมองกระจายตกจากม้านั่งเสียชีวิตทันที แล้วคนร้ายกลับมาขึ้นรถยนต์กระบะ ที่มี อส. เป็นคนขับพากันหลบหนี จนกระทั่งตำรวจสืบสวนและจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องได้ 2 คนดังกล่าว ทั้งนี้ นายโชคชัย เป็นน้องชายของ นายปรีชา สามารถ ทนายความชื่อดัง

  พ.ต.อ.คมสัน กล่าวอีกว่า สาเหตุมาจากความขัดแย้งกัน ระหว่างผู้ตายกับทีมงานที่ร่วมลงขันว่าจ้างมือปืน โดยนายปรีชาเคยติดคุกในคดีฆ่าคนตาย หลังพ้นโทษ กลับมาอยู่บ้านที่เกิดเหตุ ทำงานรับเหมาก่อสร้างทั่วไป และวางตัวเป็นผู้กว้างขวาง พูดจาโผงผางตรงไปตรงมา ไม่ยอมใคร ก่อนหน้าเกิดเหตุนายปรีชา ไปมีเรื่องกับญาติผู้ใหญ่บ้าน ถึงขนาดชักอาวุธปืนมาข่มขู่กัน หลังจากนั้นไม่กี่วัน นายปรีชา ยังวางตัวเป็นนักเลงโตคว่ำโต๊ะอาหารผู้มีชื่อเสียงคนหนึ่งในอำเภอทุ่งสง แต่มีผู้มาห้ามปรามเอาไว้จึงไม่เกิดเหตุรุนแรง จากสองประเด็นดังกล่าว ทางผู้ถูกกระทำโกรธแค้นอย่างหนัก จึงมีการลงขันจ้างวานผู้ใหญ่บ้านที่ป็นมือปืนมาสังหารดังกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ยิงผู้รับเหมานครศรีธรรมราชสภ.ทุ่งสงประเสริฐ คงกระพันธ์โชคชัย สามารถข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 08:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์