ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ทหารพรานหญิงนราธิวาส วางปืน แจกยิ้มมอบกุหลาบแก่ ปชช.ในวันวาเลนไทน์

  ไทยรัฐออนไลน์14 ก.พ. 2561 18:55 น.
  SHARE

  ทหารพรานหญิงที่ จ.นราธิวาส พร้อมมาสคอต 2 ตัว วางปืนประจำการ แล้วยืนประจำด่านเรียก รถแจกดอกกุหลาบในวันวาเลนไทน์ ส่งมอบความรู้สึกดีๆ ให้ประชาชน แสดงความรักความห่วงใย...

  เมื่อวันที่ 14 ก.พ.61 สำหรับวันแห่งความรัก หรือ วันวาเลนไทน์ ตรงกับวันที่ 14 ก.พ. ของทุกปีจากพื้นที่ จ.นราธิวาส แจ้งว่า แม้ในขณะนี้พื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ยังคงมีเหตุความไม่สงบขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเจ้าหน้าที่ทหารพรานจากกรมทหารพรานที่ 11 อ.แว้ง ต้องคอยยืนถือปืนตามจุดตรวจ เพื่อดูแลความสงบและความปลอดภัยของประชาชนในพื้นที่

  แต่ในวันนี้ที่บริเวณจุดตรวจ หน้าหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 11 บ้านโล๊ะจูด อำเภอแว้ง พันเอก ภานุมาศ คล้ายมงคล ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 11 ได้มอบหมายให้หมวดทหารพรานหญิงที่ 12 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 11 พร้อมตัวมาสคอต 2 ตัว ไม่ได้เรียกรถหยุดเพื่อขอตรวจค้น แต่เรียกรถหยุดเพื่อมอบดอกกุหลาบสีแดง เพื่อแสดงความรักความห่วงใยที่มีต่อประชาชนที่ใช้รถสัญจรไปมาบนท้องถนน

  เนื่องในวันแห่งความรัก หรือวันวาเลนไทน์ โดยเจ้าหน้าที่ทหารต้องปรับเปลี่ยนความรู้สึกจากเดิมที่มือทั้ง 2 ข้างจับปืน แต่ในวันนี้มือทั้ง 2 ข้างมาถือดอกกุหลาบด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้ม ทำให้ประชาชนที่ได้รับดอกกุหลาบต่างแสดงออกด้วยรอยยิ้มอันแสนบริสุทธิ์ โดยเฉพาะแววตาบ่งบอกถึงความชื่นชมที่เจ้าหน้าที่ทหารได้มอบดอกกุหลาบให้ในวันนี้ แต่ถึงอย่างไรก็ตามบรรยากาศในครั้งนี้ อย่างน้อยเป็นการสร้างความอบอุ่นลดความหวาดระแวงใจ ระหว่างเจ้าหน้าที่ทหารกับประชาชนได้ในระดับหนึ่ง ที่สามารถขยายผลไปสู่ความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาความไม่สงบที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วันวาเลนไทน์ทหารพรานนราธิวาสทหารพรานหญิงที่ 12แจกดอกกุหลาบข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 05:46 น.