ไลฟ์สไตล์
100 year

สาวป่วยผูกคอดับคาบ้าน แม่เผยลางสังหรณ์ บอกถ้ารู้คงไม่ไปทำงาน

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2561 19:29 น.
SHARE

สาวป่วยโรคจิตเวชผูกคอดับคาบ้าน ที่ตรัง แม่เผยลางสังหรณ์ ก่อนออกไปทำงาน ถูกกระจกแตกบาดมือจนเป็นแผล เชื่อลางไม่ดี แต่ขึ้นไปดูลูกเห็นหลับอยู่ กระทั่งกลับมาดูช่วงเที่ยง พบเพียงร่างไร้วิญญาณ ...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 4 ก.พ. 61 ร.ต.อ.เอกลักษณ์ ศักดิ์ชัยนันท์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองตรัง รับแจ้งเหตุมีหญิงสาวผูกคอเสียชีวิตภายในบ้านหลังหนึ่ง ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวร รพ.ศูนย์ตรัง และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุ บริเวณบันไดขึ้นชั้นสอง พบร่างของ น.ส.น้อย (นามสมมติ) อายุ 46 ปี ใช้สายไฟฟ้าชนิดอ่อนที่ยังติดอยู่กับรางปลั๊ก 3 ตา ผูกคอตัวเองเสียชีวิตอยู่กับราวบันไดของบ้าน ในลักษณะลิ้นจุกปาก น้ำลายฟูมปาก กู้ภัยจึงนำตัวลงมา เพื่อให้แพทย์ชันสูตร เบื้องต้น ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 7 ชั่วโมง

จากการสอบถาม นางวิชา (สงวนนามสกุล) อายุ 62 ปี แม่ผู้ตาย เล่าว่า หลังลูกสาวจบการศึกษาระดับปริญญาตรี ในมหาวิทยาลัยที่กรุงเทพฯ ได้ทำงานเป็นพนักงานของบริษัทแห่งหนึ่ง จนกระทั่งเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา แพทย์ตรวจพบว่า ลูกสาวป่วยเป็นโรคจิตเวช ก็ได้ให้กลับมาอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าว โดยอยู่กันเพียง 2 คน กับตนเอง

นางวิชา เล่าต่อไปว่า ปกติเมื่ออาการกำเริบ ตนจะพาไปพบแพทย์ หรือให้กินยาเพื่อระงับอาการ จนเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนเองได้เดินทางออกจากบ้าน เพื่อไปค้าขายตามปกติ โดยทำอาหารเที่ยงตั้งไว้ให้ลูกสาวรับประทาน ระหว่างนั้นตนเปิดตู้กระจกเพื่อจะเอาของ ปรากฏว่ากระจกเกิดแตกทั้งบาน บาดเอาบริเวณมือเล็กน้อย เป็นเหมือนลางไม่ดีตามคำเชื่อโบราณ จึงได้ขึ้นไปดูลูกสาวที่อยู่ภายในห้องนอนอีกครั้ง ก่อนออกไปทำงาน

จากนั้นช่วงเที่ยงได้กลับมาหาลูกที่บ้าน ก็พบเพียงร่างอันไร้วิญญาณของลูกสาวแล้ว ซึ่งถ้าหากรู้ว่าลางสังหรณ์ที่เกิดขึ้น จะเป็นเหตุการณ์เช่นนี้ ตนก็จะไม่ออกไปทำงาน อย่างไรก็ตาม ทางญาติๆ ไม่ได้ติดใจในสาเหตุการเสียชีวิต จึงได้มอบร่างไปประกอบพิธีการทางศาสนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลางสังหรณ์ลูกผูกคอตายตรังสาวป่วยจิตเวชฆ่าตัวตายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 19:54 น.