กระบะชนรถตู้รับส่งนักท่องเที่ยว ที่กระบี่ ตาย 1 เจ็บ 10 คาดหลับใน

ข่าว

กระบะชนรถตู้รับส่งนักท่องเที่ยว ที่กระบี่ ตาย 1 เจ็บ 10 คาดหลับใน

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2561 18:35 น.

บันทึก

หนุ่มใหญ่ควบกระบะ ชนรถตู้รับส่งนักท่องเที่ยว วิ่งสวนทางมา บนถนนสายห้วยน้ำขาว-เกาะกลาง ที่กระบี่ อัดก๊อบปี้ตาย 1 เจ็บ 10 ราย คาดหลับใน...

เวลา 16.00 น. วันที่ 4 ก.พ. 60 พ.ต.ต.สมชาย หนูบุญ สารวัตรสอบสวน สภ.คลองท่อม จ.กระบี่ รับแจ้งมีเหตุรถชนกัน มีผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บหลายราย บนถนนสายห้วยน้ำขาว-เกาะกลาง เส้นทางไปเกาะลันตา หมู่ที่ 2 บ้านทุ่งเสม็ด ต.ห้วยน้ำขาว อ.คลองท่อม หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพในพื้นที่ 

ที่เกิดเหตุ พบรถกระบะยี่ห้อเชฟโรเล็ต แค็บ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บชน 4108 กระบี่ สภาพด้านหน้าพังเสียหาย มีผู้ติดอยู่ในบริเวณที่นั่งคนขับ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทราบชื่อ นายอรัญ ละเอียด อายุ 45 ปี ชาว จ.กระบี่ ส่วนอีกคันเป็นรถตู้โดยสารนำเที่ยว ป้ายเหลือง ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน 30-0553 ตรัง สภาพด้านหน้าพังเสียหาย พลิกตะแคงอยู่ริมถนน ส่วนผู้บาดเจ็บทราบว่า มีด้วยกันทั้งหมด 10 คน ถูกนำส่ง รพ.คลองท่อม ในจำนวนนี้สาหัส 2 ราย เป็นนักท่องเที่ยวเกาหลี

สอบสวนทราบว่า รถกระบะได้ขับมุ่งหน้าเพื่อไปยังเกาะกลาง อ.เกาะลันตา มีผู้โดยสารมาด้วยกันรวมคนขับ 5 คน มาถึงที่เกิดเหตุเกิดหลับใน ระหว่างนั้นมีรถตู้ ซึ่งรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมา 5 คน เป็นนักท่องเที่ยวชาวจีนและเกาหลี เพื่อมุ่งหน้าสนามบินนานาชาติกระบี่ ทำให้ชนกันอย่างจัง จนรถทั้ง 2 คันพังเสียหาย จนมีผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บดังกล่าว เบื้องต้น อยู่ระหว่างการรักษาตัวที่ รพ.คลองท่อม และได้นำส่งต่อ รพ.กระบี่ 2 ราย ส่วนที่เหลืออีก 8 คน อาการปลอดภัย บาดเจ็บไม่มาก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งหนึ่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ลิงแสม" ยกฝูงลงเขา ยึดถนนขออาหาร รถวิ่งผ่านหวั่นเกิดอุบัติเหตุ
01:41

"ลิงแสม" ยกฝูงลงเขา ยึดถนนขออาหาร รถวิ่งผ่านหวั่นเกิดอุบัติเหตุ

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 23:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์