ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟยังคุ! เพลิงไหม้โรงงานถุงมือที่ตรัง สั่งอพยพชาวบ้าน รัศมี 4-5 กม.

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2561 16:52 น.
SHARE

ไฟไหม้โรงงานผลิตถุงมือยางที่ตรัง ผ่านไป 15 ชั่วโมง เพลิงยังไม่สงบ 100% สั่งอพยพชาวบ้าน อาศัยใต้ลม รัศมี 4-5 กม. ประเมินค่าเสียหายเบื้องต้นกว่า 100 ล้านบาท

จากเหตุการณ์เหตุไฟไหม้ ที่ บริษัท ไทยกอง จำกัด ซึ่งเป็นโรงงานผลิตถุงมือยางทางการแพทย์ เมื่อช่วงเวลา 04.00 น. วันที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุดขณะนี้ เวลา 15.00 น. เป็นระยะเวลากว่า 15 ชม.แล้ว ยังมีกลุ่มควัน พวยพุ่งกระจายปกคลุมอยู่บนท้องฟ้ามาตั้งแต่ตอนหัวรุ่ง ที่เกิดจากเพลิงไหม้ปกคลุมทั่วบริเวณ และมีกลิ่มเหม็นส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และระบบทางเดินหายใจ

ข่าวแนะนำ

นายศิริพัฒ พัฒกุล ผวจ.ตรัง และ พล.ต.ทวี เกิดสมบูรณ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ (มทบ.) 43 ได้ตั้งจุดอำนวยการและลงบัญชาการด้วยตัวเองในพื้นที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ตอนนี้ได้มีการสั่งอพยพประชาชนที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงที่อาศัยอยู่ทางทิศทางใต้ลม ในรัศมีประมาณ 4-5 กม. ไปอยู่บ้านญาติชั่วคราว

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของจุดที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในโรงงานไทยกอง มีการระดมเจ้าหน้าที่จากทุกภาคส่วนช่วยกันสกัดเพลิงอย่างเต็มที่ แต่ด้วยถุงมือยาง และกระดาษลัง เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้การดับเพลิงล่าช้า โดยขณะนี้ เปลวเพลิงจะลุกไหม้อยู่บางส่วน แต่ไม่มากนัก แต่ที่มีเยอะคือ ควันไฟ ที่เกิดจากการเผาไหม้ยาง เบื้องต้น ไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ส่วนความเสียหาย ตนคิดว่าไม่น่าต่ำกว่า 100 ล้าน และยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดในการเกิดเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้

ทั้งนี้ ในส่วนของเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ช่วงบ่ายวันนี้ ยังทำงานกันอย่างเต็มที่ มีการบริหารจัดการรถน้ำ และสับเปลี่ยนกำลังกันเพื่อให้มีการระดมฉีดน้ำดับเพลิงต่อเนื่อง ไม่ขาดตอน แต่เป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากกระแสลมกระโชกแรง ทำให้เปลวไฟโหมไหม้ขึ้นมาอีกครั้ง ในส่วนของเครื่องจักร ทราบว่าได้รับความเสียหายบางส่วน อย่างไรก็ตาม คาดว่ากว่าไฟจะดับลงสนิทคงต้องใช้เวลาอีกหลายชั่วโมง เนื่องจากวัตถุดิบเป็นเชื้อเพลิงอย่งดี

ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้โรงงานผลิตถุงมือตรังอพยพคนระบบทางเดินหายใจข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 17 มิถุนายน 2564 เวลา 17:32 น.