แม่จำเป็น! ผ้าห่ออุ้มลูกน้อยวางศาลาข้างป้อมตร. เจตนาให้คนมาเห็น

ข่าว

แม่จำเป็น! ผ้าห่ออุ้มลูกน้อยวางศาลาข้างป้อมตร. เจตนาให้คนมาเห็น

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2561 12:36 น.

บันทึก

ทารกเพศหญิงแรกเกิด ถูกทิ้งในศาลาที่พักผู้โดยสารริมถนนที่ชุมพร ห่างป้อมสายตรวจแค่ 100 เมตร ชาวบ้านไปเจอแจ้งตำรวจช่วยพาส่งโรงพยาบาล คาดแม่มีปัญหาอย่างใดอย่างหนึ่งไม่สามารถเลี้ยงเลยนำมาทิ้ง เจตนาให้มีคนมาพบ.. 

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 4 ก.พ.61 ร.ต.ท.ทักษิณ กาละสีรัมย์ รอง สวป.สภ.บ้านในหูต อ.หลังสวน จ.ชุมพร ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร 20 ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบทารกถูกทิ้งอยู่ในศาลาที่พักผู้โดยสารริมถนนเอเชีย 41 หมู่ที่ 11 ตำบลนาขา อ.หลังสวน จึงแจ้งไปยัง ร.ต.อ.เจริญทอง พุ่มพวงทอง รองสว.(สอบสวน) สภ.บ้านในหูต อ.หลังสวน จ.ชุมพร และประสานไปยังนางสาวพวงเพ็ญ ใจกว้าง หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดชุมพร ส่งเจ้าหน้าที่ลงมาร่วมตรวจสอบ

จุดเกิดเหตุเป็นศาลาที่พักผู้โดยสารริมถนนเอเชีย 41 ช่องทางขาล่องใต้ อยู่ใกล้กับย่านชุนชน และแผงรับซื้อจำหน่ายทุเรียน ห่างจากป้อมตำรวจสายตรวจประมาณ 100 เมตร พบทารกวัยแรกเกิดเพศหญิงผมดกดำยังสายสะดือติดอยู่ ถุูกด้วยผ้าขนหนูสีเขียวและสีฟ้า 2 ผืน เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวไปส่งโรงพยาบาลหลังสวนให้แพทย์ตรวจร่างกายมีสุขภาพแข็งแรง ปลอดภัย และรับไว้ดูแลเบื้องต้น ก่อนส่งให้หน่วยงานเกี่ยวข้องรับไปอนุบาลเลี้ยงดูและสืบหาแม่และญาติต่อไป

เบื้องต้น พบว่า ทารกเพศหญิงวัยแรกเกิด ไม่น่าเกิน 3 วัน เนื่องจากยังมีสายสะดือและคราบเลือดติดอยู่ ได้ถูกแม่วัยรุ่นหรือแรงงานต่างด้าวที่ได้เสียกับผู้ชายแล้วเกิดตั้งครรภ์โดยไม่ตัว หรือมีปัญหาเลิกรากัน เมื่อคลอดลูกแล้วไม่สามารถเลี้ยงดูได้ และกลัวพ่อแม่ผู้ปกครองทราบเรื่อง จึงนำมาทิ้งไว้ที่ศาลาที่พักผู้โดยสารช่วงเช้ามืดซึ่งอยู่ใกล้กับชุมชนและป้อมตำรวจสายตรวจ เพื่อเจตนาให้มีคนที่ผ่านไปมามาพบและได้ยินเสียงเด็กร้อง แล้วให้การช่วยเหลือเด็กทารกนำไปเลี้ยงดูหรือแจ้งเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง จากนั้นได้หลบหนีไป โดยเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด สืบหาตัวแม่ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป. 

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 23:12 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์