ระทึก! ไฟไหม้ นานกว่า7ชม.โรงงานผลิตถุงมือยางการแพทย์ ที่ตรัง

ข่าว

  ระทึก! ไฟไหม้ นานกว่า7ชม.โรงงานผลิตถุงมือยางการแพทย์ ที่ตรัง

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.พ. 2561 11:30 น.

  โกลาหล..ไฟไหม้ "ไทยกอง" โรงงานผลิตถุงมือยางทางการแพทย์ รายใหญ่ จ.ตรัง นานกว่า 7 ชั่วโมง จนท.ระดมรถดับเพลิงกว่า 20 คัน และรถดับเพลิงสนามบิน เข้าช่วย ยังประเมินค่าเสียหายไม่ได้ 

  เมื่อเวลาประมาณ 04.00 น.วันที่ 4 ก.พ.61 เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงาน บริษัท ไทยกอง จำกัด ตั้งอยู่ถนนเส้นทางยุทธศาสตร์ สายบางหมาก-สนามบินตรัง พื้นที่ ม.6 บ้านบางหมากน้อย ต.ควนธานี เขตรอยต่อ ม.3 ต.บางหมาก อ.กันตัง จ.ตรัง ผู้ผลิตถุงมือยางส่งออกรายใหญ่ของประเทศ หลังรับแจ้ง จึงพร้อมด้วย น.ส.จริญญา หรือคุณส้ม จิโรจน์กุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยกอง จำกัด พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และ นายวสันต์ ถนอมทรัพย์ รอง ผวจ.ตรัง นายพรชัย สุขโสม นายอำเภอกันตัง นายสุเทพ มูลสวัสดิ์ ท้องถิ่นจังหวัดตรัง อุตสาหกรรมจังหวัดตรัง สนง.ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ตรัง นายก่อนี ศรีอ่อน นายก อบต.บางหมาก และกำลังเจ้าหน้าที่ฯ รุดไปตรวจสอบ ก่อนแจ้งประสานขอรถดับเพลิงจากเทศบาล และ อบต.ในพื้นที่ อ.กันตัง และข้างเคียงกว่า 10 แห่ง ระดมเข้ามาช่วยเหลือสกัดกั้นเปลวเพลิง

  บรรยากาศภายในโรงงานเป็นไปท่ามกลางความโกลาหล คนงานที่มาทำงานในช่วงเช้านั่งจับกลุ่มกระจายกันอยู่บริเวณรอบๆ พื้นที่โรงงาน ขณะที่ยามรักษาความปลอดภัย ยืนคุมสถานการณ์สั่งห้ามบุคคลภายนอกและผู้เข้าไม่เกี่ยวข้องมาโดยเด็ดขาด จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบจุดต้นเพลิงลุกไหม้มาจากตัวอาคารคลังสินค้า เป็นจุดเก็บสินค้า (สต๊อก) ของโรงงาน ได้แก่ ถุงมือยางใช้ในทางการแพทย์ที่ผลิตแล้วบางส่วนบรรจุใส่ตู้คอนเทนเนอร์ เตรียมส่งออกขายไปยังต่างประเทศ ซึ่งเป็นวัตถุดิบไวไฟเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ขณะนี้ยังไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต และทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงควบคุมเพลิงไว้ได้แล้วในเขตจำกัด หลังจากเพลิงโหมลุกไหม้นานกว่า 7 ชั่วโมงแล้ว สาเหตุเบื้องต้นเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนมูลค่าความเสียหายยังประเมินค่าไม่ได้ ต้องรอให้เพลิงสงบ ก่อนจึงสามารถเข้าไปตรวจสอบ โดยเจ้าหน้าที่ ตร.กองพิสูจน์หลักฐาน จ.ตรัง เพื่อหาสาเหตุเพลิงไหม้อย่างละเอียด   ขณะที่ นายพรชัย สุขโสม นายอำเภอกันตัง เผยว่า นายศิริพัฒ พัฒกุล ผวจ.ตรัง ได้สั่งการอำนวยการดับเพลิงที่บริษัท ไทยกอง เพื่อประเมินสถานการณ์ควบคุมเพลิงและลดความเสียหายโดยเร่งด่วนแล้ว จุดที่เกิดเพลิงไหม้เป็นโกดังเก็บถุงมือยางที่ผลิตแล้วรอขนส่ง การควบคุมเพลิงเน้นมิให้ลุกลามไปยังอาคารอื่น ขณะนี้ได้มีรถดับเพลิงของท้องถิ่นต่างๆ รวมทั้งของท่าอากาศยานตรังมาช่วยดับเพลิงแล้ว ส่วนความเสียหายต้องสอบถามจากทางโรงงานจะแจ้งให้ทราบต่อไป

  

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า "กลุ่มไทยกอง" ระดมทุนสร้างโรงงานผลิตถุงมือยางทางการแพทย์แห่งแรกในเมืองตรัง หวังช่วยเพิ่มราคายางพาราให้สูงขึ้น รวมพื้นที่บริเวณโดยรอบโรงงานประมาณกว่า 100 ไร่ เริ่มเดินเครื่องผลิตได้มาตั้งแต่กลางปี 2559 ปัจจุบัน น.ส.จริญญา จิโรจน์กุล นั่งตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยกอง จำกัด ซึ่งเป็นกลุ่มทุนจากกรุงเทพมหานคร ด้วยทุนจดทะเบียน 625 ล้านบาท เป็นโรงงานผลิตถุงมือยางทางการแพทย์ ถือว่าเป็นโรงงานแห่งแรกและแห่งเดียวในพื้นที่ จ.ตรัง ด้วยเงินลงทุนกว่า 1,800 ล้านบาท โดยมีกำลังการผลิตประมาณ 4,000 ล้านชิ้นต่อปี ใช้น้ำยางข้นปีละกว่า 30,000 ตัน ใช้แรงงานประมาณ 1,000 คน ขณะนี้ทางโรงงานได้ขยายธุรกิจมีคนงานเพิ่มขึ้นร่วม 2,000 คน ส่วนใหญ่เป็นคนในพื้นที่ จ.ตรัง เป็นไปตามนโยบายหลักของผู้บริหารแห่งนี้.  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้โรงงานผลิตถุงมือยางโรงงานบริษัทไทยกองไฟไหม้โรงงานบ.ไทยกองตรัง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 06:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์