ตะลึง! ศพพลทหารถูกซ้อมดับ กลายเป็นหิน ไม่เน่า หลังเข้าฝันแม่

ข่าว

  ตะลึง! ศพพลทหารถูกซ้อมดับ กลายเป็นหิน ไม่เน่า หลังเข้าฝันแม่

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.พ. 2561 14:54 น.

  
เหลือเชื่อ!! ศพพลทหารยุทธกินันท์ ทหารเกณฑ์ มทบ.45 ที่ถูกซ้อมจนเสียชีวิตระหว่างถูกจำขังเรือนจำ มทบ.45 และแม่ได้เก็บร่างไว้ไม่เผาในโลงเย็น ก่อนเข้าฝันแม่ว่าบุหรี่หมด จึงให้ช่างเจาะปูนซีเมนต์ เพื่อจะดูร่างลูก ปรากฏว่ากลายเป็นหิน ไม่เน่า ไม่เปื่อย มีเส้นผมงอก มีคิ้ว มีเครา และส่วนอื่นแข็งเหมือนหินทุกส่วน...

  
จากกรณีที่ พลทหาร ยุทธกินันท์ บุญเนียม อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40/1 หมู่ 4 ต.ทุ่งหลวง อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี ทหารกองประจำการสังกัด กองร้อย มณฑลทหารบก ที่ 45 สุราษฎร์ธานี ได้เสียชีวิตในระหว่างถูกจำขังที่ เรือนจำ มทบ.45 เมื่อวันที่ 1 เม.ย.60 ระหว่างการรักษาตัวที่ รพ.สุราษฎร์ธานี โดยญาติ และมารดา คือนางเรณู หมดราคี อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 142 หมู่ 8 ต.ไทรโสภา อ.พระแสง จ.สุราษฎร์ธานี ได้เข้าร้องเรียนต่อ พล.ต.วิชัย ทัศนมณเฑียร ผบ.มทบ.45 เนื่องจากเชื่อมั่นว่าถูกทำร้ายร่างกายภายในเรือนจำ มทบ.45 จนถูกนำส่งโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ก่อนที่จะมีการเผาจำลอง วันที่ 10 เม.ย. ในส่วนคดีศาลได้ออกอนุมัติหมายจับจำนวน 9 หมาย และหมายเรียก 1 หมาย ต่อมาในวันที่ 24 เม.ย.ศาลออกหมายเรียก ให้ผู้ต้องหาอีก 1 คนเข้ารับทราบ ข้อกล่าวหา ซึ่งขณะนี้ ต่อมาอัยการศาล มทบ.มีความเห็นสั่งฟ้อง ผู้ต้องหา ทั้ง 11 คน ในวันที่ 28 มิ.ย.60 ทำให้ผู้ต้องหาทั้งหมดตกเป็นจำเลย ถูกคุมขังในคดีเดิมอยู่ที่เรือนจำ และได้ใช้สิทธิประกันตัวไปบางราย คดีอยู่ระหว่างการพิจารณาคดีของศาล มทบ.45 


  ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 ก.พ. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดกัลปนาราม (วัดควนร่อน) หมู่ 4 ต.ทุ่งหลวง อ.เวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี พบศาลาขนาดเล็กมุงด้วยหลังคา มีการโบกปูนเป็นฐาน 4 เหลี่ยม จัดทำเป็นอนุสรณ์สถาน พลทหารยุทธกินันท์ บุญเนียม พร้อมรูป ด้านในเป็นร่างพลทหารยุทธกินันท์ ลักษณะกลายเป็นหิน ไม่เน่า ไม่เปื่อย สวมชุดทหารนอนอยู่ภายในโลงที่โบกปูนไว้
  ด้าน นางเรณู หมดราคี อายุ 41 ปี มารดาผู้ตาย กล่าวว่า หลังจากทำพิธีเผาจำลองเมื่อวันที่ 10 เม.ย.60 ก็ได้เก็บร่างของน้องเบนซ์ไว้ในโลงศพ (โลงแอร์) เป็นเวลา 3 เดือน จากนั้นคิดว่าถ้าไว้โลงแอร์จะเป็นการสิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายจึงได้นำร่างของน้องเบนซ์ไปเก็บไว้ในที่เก็บศพซึ่งได้สร้างไว้ใหม่ข้างเมรุของวัด โดยใช้ปูนซีเมนต์ปิดอย่างมิดชิด จนกระทั่งเมื่อ 2 ก.พ.61 น้องเบนซ์ได้ไปเข้าฝันกับพระในวัดว่าบุหรี่หมด จึงตัดสินใจให้ช่างเจาะปูนซีเมนซ์ ให้เป็นช่องเพื่อดูร่างน้องเบนซ์ ปรากฏว่าร่างน้องเบนซ์กลายเป็นหิน ไม่เน่า ไม่เปื่อย ยังมีเส้นผมงอกออกมา มีคิ้ว มีเครา และส่วนอื่นของร่างกายที่สัมผัสได้แข็งเหมือนหินทุกส่วน

นางเรณู กล่าวอีกว่า เมื่อได้ดูถึงกับน้ำตาไหลไม่คิดว่าสภาพร่างของลูกจะกลายเป็นหิน ไม่เน่า ไม่เปื่อย ซึ่งหลังจากที่น้องเบนซ์เสียชีวิต ตนได้ไปวัดทุกวันพระ และได้ตั้งจิตอฐิษฐานว่าขอให้ร่างน้องเบนซ์ไม่เน่า ไม่เปื่อย แต่ก็ไม่คิดว่าจะเป็นจริง ซึ่งขณะนี้ได้ให้ช่างทำโลงแก้วแล้ว เพื่อจะนำร่างมาใส่โลงแก้วเก็บไว้ ส่วนคดีตอนนี้อยู่ในชั้นศาล ซึ่งได้เดินทางไปหลายครั้งแล้วเพราะมีการเลื่อนอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเลื่อนไป 3 ครั้งแล้ว

  

ด้าน พระเอกพันธ์ อังสุธโร อดีตทหารจากมณฑลทหารบกที่ 45 สุราษฎร์ธานี เพื่อนรุ่นพี่ของพลทหารยุทธกินันท์ ได้เดินทางไปบวชที่วัดยางงาม อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ เมื่อเดือนพฤษภาคม 2560 จากนั้นจึงได้เดินทางมาจำวัดที่วัดดังกล่าว เห็นสภาพวัดซึ่งมีอายุกว่า 100 ปี มีสภาพชำรุดทรุดโทรม และก่อนน้องเบนซ์เสียชีวิต ได้พูดกับแม่ว่าวัดบ้านเราน่าจะมีโบสถ์ได้แล้ว จึงคิดอยากจะสร้างโบสถ์และบูรณะวัดให้ดีกว่าเดิม โดยได้ขอน้องเบนซ์ว่าให้มีคนมาทำบุญและมีเงินสร้างโบสถ์จึงได้จัดเทศน์มหาชาติ ต่อมาทางด้าน พล.ต.ต.อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี ได้เป็นเจ้าภาพจัดทอดผ้าป่าช่วยหาเงินสมทบทุน จากนั้นทางวัดได้มีการจัดงานเพื่อหาทุนสร้างโบสถ์ตลอดมา ขณะนี้ได้สร้างฐานพื้นโบสถ์เสร็จแล้ว

  
พระเอกพันธ์ เล่าอีกว่า น้องเบนซ์ได้สร้างความเชื่อแปลกๆ หลายครั้งแล้ว เช่นชาวบ้าน หรือนักเรียนมาเข้าค่ายอบรมมักจะเห็นทหารเดินไปเดินมา และมีช่างเห็นทหารเดินถือปืนอยู่รอบโบสถ์ที่กำลังสร้างอยู่ อีกทั้งได้มีคนต่างจังหวัดได้ขอให้น้องเบนซ์ช่วยลูกของเขาให้สอบนายทหารได้ ปรากฏว่าสอบได้จริง และทุกครั้งถ้าการก่อสร้างอุโบสถติดขัดก็จะขอให้น้องเบนซ์ช่วยและจะมีเงินในการก่อสร้างทันที ทำให้ตอนนี้ชาวบ้านได้หลั่งไหลมาเข้าวัดมากกว่าก่อนนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พลทหารยุทธกินันท์ยุทธกินันท์ บุญเนียมเรือนจำมทบ.45ศพกลายเป็นหินสุราษฎร์ธานีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 28 ตุลาคม 2564 เวลา 09:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์