ไลฟ์สไตล์
100 year

สาวพม่าถูก6ล. เศรษฐีข้ามคืน พ่อค้าส้มตำเฮงรับ12ล.

ไทยรัฐฉบับพิมพ์3 ก.พ. 2561 05:21 น.
SHARE

หนุ่มขายส้มตำสุดเฮง ฝันเห็นเลข 3 ตัว ซื้อลอตเตอรี่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ รับเงินก้อนโต 12 ล้าน อีกรายญาติแห่แสดงความยินดีสาวแผนกการเงิน รพ.กาฬสินธุ์ กลายเป็นเศรษฐีใหม่ป้ายแดงถูกหวยรวย 12 ล้าน เผยซื้อเลขเด็ดตามทะเบียนรถ จยย. ขณะที่สาวใหญ่บุรีรัมย์บุญหล่นทับ ปิดทองขอพรพระเจ้าใหญ่วัดหงษ์ คว้าโชคอีก 12 ล้านบาท ส่วนสาวพม่าถูกรางวัลที่ 1 เตรียมหอบเงินกลับบ้าน เป็นมหาเศรษฐี 240 ล้านจัต

เศรษฐีป้ายแดงยิ้มรับโชคหลังถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 รับเงินรางวัลก้อนโต เปิดเผยเมื่อวันที่ 2 ก.พ. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่หน้าธนาคารออมสิน สาขาเวียงสระ จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อพบกับนายณัฐวัฒน์ มั่นกิจ อายุ 24 ปี ชาว จ.บึงกาฬ อาชีพขับ จยย.พ่วงข้างขายส้มตำ หลังเป็นผู้โชคดีถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 ก.พ.61 หมายเลข 026853 จำนวน 2 ใบ รับเงินรางวัล 12 ล้านบาท นายณัฐวัฒน์ เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ฝันเห็นเลข 853 หาซื้อเลขดังกล่าว 2 ใบ ภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง จากนั้นออกขายส้มตำตามปกติ กระทั่งช่วงเย็นจอดรถที่หน้าโรงเรียนเขานิพันธ์ และมีเด็กมาซื้อส้มตำขอให้ช่วยตรวจลอตเตอรี่ผ่านโทรศัพท์มือถือให้ พร้อมบอกว่าหากถูกรางวัลจะให้กินส้มตำฟรี เมื่อตรวจเสร็จพบว่าถูกรางวัลที่ 1 ดีใจมาก ทำส้มตำไก่ย่าง ให้เด็กกินฟรีทันที ส่วนเงินที่ได้จะนำไปใช้หนี้และเก็บ ไว้เป็นทุนการศึกษาให้ลูก จะยึดอาชีพขายส้มตำต่อไป

ข่าวแนะนำ

เช่นเดียวกับ น.ส.วรรณวิภา ศรีหามาตย์ อายุ 27 ปี เจ้าหน้าที่แผนกการเงิน รพ.กาฬสินธุ์ ชาว ต.ห้วยโพธิ์ อ.เมืองกาฬสินธุ์ มีบรรดาญาติพี่น้องเดินทางมาบ้านพักเพื่อร่วมแสดงความยินดีหลังเป็นเศรษฐีใหม่ ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 ก.พ.61 หมายเลข 026853 จำนวน 2 ใบ รับเงินรางวัล 12 ล้านบาท น.ส.วรรณวิภา เปิดเผยว่า เดินทางไปทำธุระที่ อ.กมลาไสย ซื้อลอตเตอรี่เลข 53 จำนวน 2 ใบ เนื่องจากตรงกับทะเบียนรถ จยย.ของตน หลังจากนั้นเก็บใส่กระเป๋าไม่คิดว่าจะถูกรางวัลใหญ่ เมื่อรู้ว่าถูกรางวัลที่ 1 ทุกคนต่างแสดงความยินดี ส่วนตนรู้สึกดีใจอย่างบอกไม่ถูก เพื่อนร่วมงานแนะนำให้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เนื่องจากมีข่าวลอตเตอรี่หาย ส่วนเงินที่ได้จะนำเงินไปใช้หนี้ สร้างบ้าน เดินสายทำบุญ และลงทุนทำธุรกิจเล็กๆ

ขณะที่นางเพียร จันทร์นวล อายุ 52 ปี ชาว อ.บ้านใหม่ไชยพจน์ จ.บุรีรัมย์ เป็นหนึ่งผู้โชคดีถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 ก.พ.61 หมายเลข 026853 จำนวน 2 ใบ รับเงินรางวัล 12 ล้านบาท ระบุว่า ก่อนหน้านี้เดินทางไปทำบุญปิดทองพระเจ้าใหญ่ วัดหงษ์ อ.พุทไธสง อธิฐานขอโชคลาภซื้อลอตเตอรี่ 2 ใบ เมื่อรู้ว่าถูกรางวัลที่ 1 ดีใจมาก และรีบเดินทางไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.บ้านใหม่ไชยพจน์ และเตรียมเดินทางไปรับเงินรางวัล

ด้าน น.ส.ทีรี ชวี สิน อายุ 21 ปี สัญชาติเมียนมา ทำงานโรงงานสงขลาแคนนิ่ง ต.ทุ่งใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เป็นผู้โชคดีถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ รับเงินรางวัล 6 ล้านบาท เปิดเผย ผ่านล่ามว่า เพิ่งเดินทางมาทำงานเพียง 9 เดือน ยังพูดภาษาไทยไม่ได้ ซื้อลอตเตอรี่เป็นครั้งที่ 3 เมื่อรู้ว่าถูกรางวัลที่ 1 ดีใจมาก หลังจากได้เงินจะเดินทางกลับประเทศเมียนมาเพื่อดูพ่อแม่ สำหรับเงินรางวัล 6 ล้านบาท คิดเป็นเงินสูงถึง 240 ล้านจัต นอกจากนี้มีผู้โชคดีถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ รับเงินรางวัล 6 ล้านบาท ประกอบด้วย นายประเสริฐ คำดวง อายุ 57 ปี อดีตข้าราชการครูเกษียณอายุราชการ ชาว อ.แม่ลาน้อย จ.แม่ฮ่องสอน นายวิเชียร ทิศสี อายุ 52 ปี อาชีพก่อสร้าง ชาว อ.ท่าปลา จ.อุตรดิตถ์ นางรัตนาพร แสงศรี อายุ 42 ปี พนักงานขายอาหารโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง ชาว ต.ป่ามะคาบ อ.เมืองพิจิตร และนายทวี เฉียบแหลม อายุ 43 ปี อาชีพทำนา ชาว อ.หนองสองห้อง จ.ขอนแก่น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1สาวพม่าพ่อค้าส้มตำธนาคารออมสินข่าวหน้า1

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 14:55 น.