ไลฟ์สไตล์
100 year

กรี๊ดลั่น! สาวท้องแก่หวิดคลอดกลางบ้าน ตกใจจงอาง5ม. เลื้อยผ่าน ชูคอขู่ฟ่อ

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2561 21:09 น.
SHARE

สาวเมืองคอนท้องแก่ใกล้คลอด นั่งดูทีวีกลางบ้าน เหลือบไปเห็นงูจงอางยักษ์เลื้อยผ่านหน้า ชูคอขู่ฟ่อ ถึงกับตกใจกลัวสุดขีด กรี๊ดสุดเสียงจนหมดแรง เรียกคนมาช่วย พร้อมแจ้งกู้ภัยช่วยจับ ...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 2 ก.พ. เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิใต้เต็กตึ๊งจุดบางขัน อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช กำลังปฏิบัติหน้าที่ประจำอยู่ที่ศูนย์มูลนิธิฯ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก น.ส.เบญจวัลย์ เพ็งฉิม อายุ 36 ปี ชาว อ.บางขัน ว่า ให้นำกำลังมาช่วยจับงูจงอางขนาดใหญ่ ที่เลื้อยเข้ามาซุกอยู่ในบ้าน ซ้ำชูคอขู่ฟ่อ

ข่าวแนะนำ

หลังรับแจ้ง นายสัญญา รัตนพล อาสาสมัครใต้เต็กตึ๊ง ผู้เชี่ยวชาญการจับสัตว์มีพิษ นำกำลังไปพร้อมกับอุปกรณ์จับงูยังจุดรับแจ้ง พบว่าเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบคนในครอบครัวกำลังนำยาดมเข้าปฐมพยาบาลให้กับ น.ส.เบญจวัลย์ ที่อยู่ในอาการอ่อนเพลีย หมดแรง เนื่องจากเกิดจากอาการตกใจกลัวสุดขีด ที่เห็นงูจงอางเลื้อยเข้ามาในบ้านผ่านหน้า ห่างเพียงสองเมตร ซ้ำชูคอขู่ฟ่อ ก่อนเลื้อยเข้าไปซุกในตู้ลำโพงเครื่องเสียงที่ตั้งอยู่กลางบ้านใกล้กับจอทีวี

จากนั้นรีบนำอุปกรณ์เข้าคล้องคองูที่นอนขดตัวชูคอขู่ฟ่ออยู่ตลอดเวลา กว่าจะคล้องคอและดึงออกมาจากตู้ลำโพง ใช้เวลาอยู่พักใหญ่ เนื่องจากเป็นที่คับแคบ และงูมีท่าทางดุร้าย พยายามเลื้อยหลบหนี พบยาวเกือบ 5 เมตร น้ำหนักเกือบ 30 กก.

น.ส.เบญจวัลย์ สาวท้องแก่ ตั้งครรภ์ได้แปดเดือนเศษ ใกล้จะคลอด เล่าว่า ขณะที่กำลังนั่งดูทีวีอยู่ที่ห้องโถงกลางบ้าน เป็นช่วงที่รายการกำลังโฆษณา เหลือบไปเห็นงูจงอางขนาดใหญ่เลื้อยเข้ามาทางหน้าต่างหลังบ้านตรงห้องครัวที่ปลูกเป็นบ้านปูนชั้นเดียว เลื้อยพุ่งตรงมาที่ตนนั่งอยู่ห่างราวสองเมตร ด้วยความตกใจกลัวถึงกับกรี๊ดจนสุดเสียง ช่วงที่ตนกรี๊ดลั่นสุดเสียงงูเกิดตื่นตกใจ หันหัวชูคอขู่ฟ่อ และจ้องหน้ามาหาตนอีกครั้ง จนตนเองรู้สึกปวดท้องเหมือนคนใกล้จะคลอด ก่อนจะอ่อนเพลียหมดแรง ตะโกนเรียกให้คนในบ้านเข้าช่วย และนำตนออกจากบ้านมาอยู่ในที่โล่งแจ้งเพื่อความปลอดภัย

น.ส.เบญจวัลย์ สาวท้องแก่ใกล้คลอด หลังหายจากอาการตื่นตกใจกลัว ยังเล่าถึงนาทีที่ระทึกหวิดสยองให้ฟังอีกว่า ตั้งแต่เกิดมาเพิ่งจะเคยพบเห็นงูจงอางที่มีขนาดใหญ่โตขนาดนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สาวท้องแก่งูจงอางยักษ์นครศรีธรรมราชเกือบคลอดงูจงอางข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2564 เวลา 18:33 น.