รวยแล้วค่ะ สาวพม่าถูกรางวัลที่ 1 กลับบ้านไปเป็นมหาเศรษฐี 240 ล้านจัต!

ข่าว

รวยแล้วค่ะ สาวพม่าถูกรางวัลที่ 1 กลับบ้านไปเป็นมหาเศรษฐี 240 ล้านจัต!

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2561 13:34 น.

บันทึก

สาวโสดชาวพม่า มาทำงานที่หาดใหญ่ โชคใหญ่หล่นทับ ซื้อลอตเตอรี่ ถูกรางวัลที่ 1 งวด 1 ก.พ.61 ได้ 6 ล้านบาท เผยเพิ่งมาได้ 9 เดือน ซื้อลอตเตอรี่ครั้งที่ 3 ก็โชคดีเลย เตรียมหอบเงินกลับไปเป็นมหาเศรษฐีที่บ้านเกิด ที่เงิน 6 ล้านบาท มีค่าเท่ากับ 240 ล้านจัต... 

วันที่ 2 ก.พ. หลังจากที่มีการออกสลากกินแบ่งงวดประจำวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2561 ปรากฏว่าหนึ่งในผู้โชคดีถูกรางวัลที่ 1 หมายเลข 026853 ในงวดนี้มีแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาที่มาทำงานอยู่ที่จ.สงขลาด้วย คือ นางสาว THIRI SHWE SIN อายุ 21 ปี สถานะภาพโสด เป็นสาวโรงงานอยู่ที่โรงงานสงขลาแคนนิ่ง ในต.ทุ่งใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเธอพร้อมกับเพื่อนชาวเมียนมาได้นำสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบมาแจ้งกับทางเจ้าหน้าที่เครือข่ายเพื่อสิทธิแรงงานข้ามชาติ สาขาหาดใหญ่ ซึ่งอยู่ภายใต้เครือข่ายมูลนิธิสมาพันธ์แรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์ สาขาที่ 2

นางสาว THIRI SHWE SIN เปิดเผยผ่านล่ามที่เป็นเพื่อนแรงงานชาวเมียนมาด้วยกันว่า เดินทางเข้ามาทำงานอยู่ที่โรงงานในจ.สงขลา ได้ประมาณ 9 เดือน และยังพูดภาษาไทยไม่ได้ ซื้อสลากกินแบ่งครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ที่แผงขายสลากกินแบ่งหน้าโรงงาน และเมื่อถึงวันออกรางวัลก็ยังไม่รู้ว่าถูกรางวัลที่ 1 จึงได้ถ่ายรูปส่งไปให้เพื่อนดูจึงรู้ว่าถูกรางวัลที่ 1 และดีใจมากไม่คิดว่าจะโชคดีขนาดนี้ 

นางสาว THIRI SHWE SIN บอกว่า หลังจากนี้จะเลิกทำงานโรงงาน และหลังจากเบิกเงินรางวัล 6 ล้านแล้วก็จะเดินทางกลับไปปักหลักทำมาหากินที่บ้านเกิดในประเทศเมียนมาเพื่อเลี้ยงดูพ่อแม่ 

ขณะที่เพื่อนแรงงานชาวเมียนมาด้วยกันบอกว่า เงินรางวัล 6 ล้านบาทนี้ เมื่อเทียบกับเงินจัตเมียนมา จะสูงถึง 240 ล้าน เลยทีเดียว และทำให้กลายเป็นมหาเศรษฐีภายในพริบตา ซึ่งในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่เครือข่ายเพื่อสิทธิแรงงานข้ามชาติ สาขาหาดใหญ่ ได้นำนางสาว THIRI SHWE SIN พร้อมสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 เดินทางไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.หาดใหญ่ เพื่อความสบายใจ และหลังจากนี้จะพาไปขึ้นรางวัลที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มนัดเพื่อนฉลองวันเกิด ดับเพิ่มอีก 1
38:29

หนุ่มนัดเพื่อนฉลองวันเกิด ดับเพิ่มอีก 1

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 23:31 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์