ไลฟ์สไตล์
100 year

ขังลืมแมวเปอร์เซีย13ตัว! อยู่ในบ้านตามยถากรรม ขี้เยี่ยวเหม็นหึ่ง

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2561 18:48 น.
SHARE

ตะลึง แมวเปอร์เซีย 13 ตัว อยู่รวมกันในบ้าน เจ้าของปิดขังไว้ ไม่ดูแลให้อาหาร น้ำ ตำรวจสุราษฎร์ฯ ร่วมกับปศุสัตว์ มูลนิธิ จิตอาสาฯไปช่วย ผงะกลิ่นขี้กลิ่นเยี่ยวตลบอบอวล ต้องนำไปดูแลเพราะแมวอ่อนแอ อดอาหาร...    

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 1 ก.พ. ร.ต.อ.เสกสรร ช่วยดร รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วย นสพ.เกียรติศักดิ์ หัวหมื่น นายสัตวแพทย์ชำนาญการ สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดสุราษฎร์ธานี นายภักดี นนทชิต ปศุสัตว์อำเภอเมืองสุราษฎร์ธานี หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธา และจิตอาสาช่วยเหลือหมาแมวสุราษฎร์ธานี เข้าช่วยเหลือแมว หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีแมวจำนวนมากถูกขังไว้ในทาวน์เฮาส์ หลังหนึ่งภายในซอยแสงอรุณ 21 เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ข่าวแนะนำ

เมื่อไปถึงปรากฏว่าบ้านหลังดังกล่าวมีการปิดประตูแน่นหนา เมื่อเช้าตรวจสอบต้องผงะกับกลิ่นเยี่ยวและขี้แมวที่เหม็นอย่างรุนแรง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจใช้เวลาตรวจสอบหาเจ้าของบ้านนานกว่า 2 ชั่วโมง จนกระทั่งมีผู้มาแสดงตัวนำกุญแจบ้านมามอบให้กับเจ้าหน้าที่ โดยอ้างว่า รู้จักกับผู้ดูแลแมว แต่ไม่ยอมแจ้งว่าผู้ใดเป็นเจ้าของแมวต่อมาเจ้าหน้าที่ได้เปิดประตูเข้าไปตรวจสอบ พบแมวเปอร์เซีย จำนวน 13 ตัว อาศัยกันอยู่ตามลำพัง โดยไม่มีอาหารและน้ำ นอกจากนี้ ตามพื้นยังเต็มไปด้วยขี้และเยี่ยว ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่ว โดยแมวบางตัวมีอาการอ่อนเพลีย และส่วนใหญ่ผอมแห้ง นสพ.เกียรติศักดิ์ จึงได้ใช้อำนาจของเจ้าพนักงานปศุสัตว์ อายัดแมวเปอร์เซียทั้ง 13 ตัวไว้ เพื่อนำไปตรวจรักษาอาการ และดูแลเบื้องต้นที่ศูนย์บริบาลสัตว์ สนง.ปศุสัตว์จังหวัดสุราษฎร์ธานี 


นสพ.เกียรติศักดิ์ กล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่มีผู้ใดมาแสดงตนเป็นเจ้าของสัตว์เลี้ยง ประกอบกับไม่มีอาหารและน้ำ ปศุสัตว์ จึงจำเป็นต้องอายัดและเคลื่อนย้ายแมวทั้ง 13 ตัวออกจากบ้านที่เกิดเหตุไปทำการตรวจรักษา และหลังจากนี้จะได้ตรวจสอบหาเจ้าของแมวต่อไป โดยได้นำแมวทั้งหมดไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี หากบุคคลใดเป็นเจ้าของ ให้ไปติดต่อที่พนักงานสอบสวน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทิ้งแมวยึดแมวแมวเปอร์เซียแมว13ตัวสุราษฎร์ธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 5 สิงหาคม 2564 เวลา 06:47 น.