'วาฬ' อวดโฉม พ่นน้ำกลางทะเลหลีเป๊ะ ทำนทท.ฮือฮา ร้อง 'อะเมซิ่ง'

ข่าว

  'วาฬ' อวดโฉม พ่นน้ำกลางทะเลหลีเป๊ะ ทำนทท.ฮือฮา ร้อง 'อะเมซิ่ง'

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.พ. 2561 18:56 น.

  นักท่องเที่ยวฮือฮา นั่งเรือเฟอร์รี่เที่ยวเส้นทาง "ลังกาวี-หลีเป๊ะ" พบวาฬว่ายเวียนอวดโฉม และโผล่ขึ้นมาพ่นน้ำอย่างสนุกสนาน ต่างอุทาน "อะเมซิ่ง" ทั้งนี้กัปตันเรือชาวไทย ยันบริเวณน่านน้ำสตูลจะพบทั้งโลมา วาฬ และฉลามวาฬ ถือเป็นแหล่งที่มีทรัพยากรธรรมชาติที่สมบูรณ์...


  เมื่อวันที่ 1 ก.พ.61 เวลา 15.05 น. นายเวชศาสตร์ ยังปากน้ำ กัปตันเรือเฟอร์รี่ เซาเทิร์น 1 ซึ่งเป็นเรือในเครือข่ายสตูล-ปากบารา ของนายสามารถ เจริญฤทธิ์ ที่รับส่งนักท่องเที่ยวเส้นทางลังกาวี-หลีเป๊ะ ขณะนำนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางจากเกาะลังกาวีเพื่อไปยังเกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล นั้น ขณะเดินทางอยู่ที่บริเวณทางทิศใต้ของเกาะกลาง ห่างจากเกาะหลีเป๊ะ ประมาณ 5 กม. พบวาฬขนาดใหญ่กำลังพ่นน้ำอยู่บริเวณหัวเรือก่อนที่จะมุดดำลงไปใต้ทะเล ตนจึงเรียกให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปบนดาดฟ้าเรือเพื่อที่จะให้มองเห็นวาฬตัวดังกล่าวได้ชัดเจน เมื่อนักท่องเที่ยวต่างชาติได้เห็นวาฬซึ่งโผล่ขึ้นมาทั้งตัวพร้อมพ่นน้ำ ถึงกับอุทานด้วยความตื่นเต้นว่า อะเมซิ่งมากๆ ที่ได้เห็นเต็มตาแบบชัดเจน จึงได้ถ่ายคลิปไว้เพื่อให้ได้ชมความสมบูรณ์ของท้องทะเล จ.สตูล

  โดยนายเวชศาสตร์ กล่าวว่า วาฬตัวดังกล่าวมีขนาดใหญ่ซึ่งตนได้ชะลอเรือเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมเต็มที่ ซึ่งมันโผล่มาให้ได้ชมอีกหลายครั้งก่อนจะดำน้ำหายไป สำหรับวาฬ และฉลามวาฬในน่านน้ำ จ.สตูลนั้น ตนซึ่งเป็นกัปตันเรือขับเรือผ่านเส้นทางนี้ตลอดหลายปี พบทั้งโลมา วาฬ และฉลามวาฬ โดยน่านน้ำ จ.สตูล บริเวณเกาะหลีเป๊ะถือเป็นแหล่งที่มีทรัพยากรธรรมชาติที่สมบูรณ์และสะอาดจึงทำให้พบสัตว์ชนิดนี้อยู่บ่อยครั้ง และในแต่ละครั้งก็สร้างความฮือฮาให้กับนักท่องเที่ยวที่พบเห็นเป็นอย่างมาก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วาฬฉลามวาฬเกาะหลีเป๊ะเรือเฟอร์รี่เซาเทิร์น 1สตูลข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 06:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์