กองปราบฯทลายวงโปปั่น เล่นกันกลางศาลา รวบ29คน อ้างเก็บค่าต๋งถมที่วัด

ข่าว

  กองปราบฯทลายวงโปปั่น เล่นกันกลางศาลา รวบ29คน อ้างเก็บค่าต๋งถมที่วัด

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.พ. 2561 17:40 น.

  ตร.กองปราบ บุกทลายบ่อนโปปั่นคืนวันพระจันทร์สีเลือด เปิดเล่นกลางศาลาวัด อ.ห้วยยอด จ.ตรัง นักพนันวิ่งกันพล่านหนีซุกพงหญ้า รวบได้ 29 ราย ยึดของกลางเงินสดกว่า 2 แสน  อ้างเล่นเก็บเงินค่าต๋งซื้อดินถมลานวัด...

  เวลา 01.30 น.วันที่ 1 ก.พ. 61 ตำรวจกองปราบปราม ภายใต้การสั่งการของ พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. สั่งการให้ พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผกก. 6 บก.ป.,พ.ต.ท.ภัทราวุธ อ่อนช่วย สว.กก.6 บก.ป. นำกำลัง ชป.ตรัง ประกอบด้วย พ.ต.ท.กริช วรทัต สว.กก.6 บก.ป, ร.ต.อ.ประกิจ ชูช่วย รอง สว.กก 6 บก.ป. ร.ต.อ.จิรวัฒน์ ทองย้อย รอง สว. กก.6 บก.ป, ร.ต.อ.ประเสริฐ พ่วงสอน, ร.ต.ท.ชนันท์ สัตบุตร รอง สว. กก.6 บก.ป และ ชป.พัทลุง ชป.สตูล ร่วมกับ สภ.ห้วยยอด นำกำลังเข้าตรวจสอบ บริเวณศาลาอเนกประสงค์วัดคลองคุ้ย ม.5 ต.ปากแจ่ม อ.ห้วยยอด จ.ตรัง จับกุมผู้ต้องหา จำนวน 29 คน มี นายสมศักดิ์ ทองรักษ์ อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30/2 ม. 4 อ.นาท่ามเหนือ อ.เมือง จ.ตรัง เป็นเจ้ามือรับกินรับจ่าย 

  ของกลางยึดได้ จำนวน 18 รายการ ประกอบด้วยเงินสด จำนวน 201,310 บาท วางอยู่บนโต๊ะกระดาษเขียนราคาแทนเงินสด ราคา 3,700 จำนวน 2 ใบ ราคา 5,800 จำนวน 5 ใบ ราคา 7,400 จำนวน 2 ใบ ราคา 11,600 จำนวน 1 ใบ กระเป๋าหนังคาดสะเอวสีน้ำตาล 1 ใบ ไพ่กระดาษ จำนวน 10 สำรับ ถ้วย 2 ชุด ลูกเต๋า 6 ลูก โต๊ะ 1 ตัว บนโต๊ะเขียนหมายเลข 1,2,3,4 เพื่อใช้บอกแต้มในการเล่นพนันโปปั่น เก้าอี้พลาสติก 10 ตัว อาวุธปืนพกสั้น ยี่ห้อโคลท์ ขนาด .357 มม. หมายเลขทะเบียน กท.4306337 หมายเลขประจำปืน KU4700 จำนวน 1 กระบอก 1ซองพกใน หนังสีดำ 1 อัน เครื่องกระสุนปืน ขนาด .357 มม. จำนวน 25 นัด อาวูธปืนลูกซองยาว ยี่ห้อ ESCORTหมายเลขทะเบียน ตง 01/5850084 หมายเลขประจำปืน 438653 จำนวน 1 กระบอก พบในรถยนต์ ยี่ห้อ โตโยต้า คัมรี่ หมายเลขทะเบียน ศย 5485 กทม วางอยู่ข้างเบาะนั่งข้างคนขับ ซึ่งเป็นรถของนายสมศักดิ์ เจ้ามือโปปั่น พร้อมเครื่องกระสุนปืนลูกซอง ขนาด เบอร์ 12 จำนวน 23 นัดสายคาดเอวสำหรับบรรจุกระสุนสีดำ 1 เส้น อุปกรณ์โปปั่น ทำด้วยทองเหลืองพร้อมลูก 2 ชุด ก่อนควบคุมตัว แจ้งข้อกล่าวหาแก่ผู้ถูกจับกุมทั้งหมด ร่วมกับพวกที่หลบหนีลักลอบเล่นการพนัน (โปปั่น) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยมีนายนายสมศักดิ์ ทองรักษ์ เป็นเจ้ามือรับกินรับจ่าย ในการเล่นพนันในทรัพย์สินกันในครั้งนี้ และแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมนายสมศักดิ์ พกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับใบอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวและไม่ใช่เป็นกรณีที่ต้องมีติดตัวเมื่อมีเหตุจำเป็นและเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์โดยเปิดเผยและโดยไม่มีเหตุสมควร


  พฤติการณ์ในการจับ เจ้าพนักงานตำรวจกองกับการ 6 บก.ป. ได้รับแจ้งจากสายลับ (ขอสงวนนาม) ว่าที่ในบริเวณศาลาอเนกประสงค์วัดคลองคุ้ย ม. 5 ต.ปากแจ่ม อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ได้มีการลักลอบเล่นการพนัน (โปปั่น) จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และสั่งการให้ชุดจับกุมนำกำลังเข้าทำการจับกุมร่วมกับ เจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.ห้วยยอด จ.ตรัง เมื่อเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ ได้พบเห็นกลุ่มบุคคลกำลังล้อมวงกันเล่นการพันโปปั่นอยู่ จึงได้แสดงตัวเข้าทำการจับกุม ขณะแสดงตัวกลุ่มบุคคลที่ล้อมวงกันเล่นการพนันอยู่ ได้พยายามวิ่งหลบหนีไปคนละทิศละทางวิ่งพล่านหนีซุกพงหญ้าในป่าสวนยางพารา ตำรวจชุดจับกุมได้ไล่ติดตามจับกุมได้บางส่วน สอบถามผู้ถูกจับมีนายสมศักดิ์ รับเป็นเจ้ามือรับกินรับจ่ายพร้อม และเจ้าหน้าที่ได้พบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่นคัมรี่ หมายเลขทะเบียน ศย 5485 กทม. นายสมศักดิ์ รับว่าเป็นของตนเอง จึงขอตรวจค้นพบของกลางและอาวุธปืนรับว่าเป็นของตนเอง จากนั้นได้แจ้งข้อกล่าวหา

  ทั้งนี้ บรรดานักพนันบอกว่าพวกตนได้เล่นการพนันจริงโดยมีนายสมศักดิ์ เป็นเจ้ามือ อ้างว่าในการเล่นการพนันครั้งนี้เพื่อหาเงินเป็นค่าถมดินบริเวณวัดคลองคุ้ย แห่งนี้ ขณะที่ทาง ตร.ชุดจับกุมเผยว่าก่อนหน้านี้มีการลักลอบเปิดเล่นกันในงานศพ แต่หลังจากมีการเผาศพไปแล้วเมื่อวันที่ 25 ม.ค. ที่ผ่านมา แต่ก็ยังมีการลักลอบเล่นกันมาร่วมสัปดาห์ ในแต่ละวันมีเม็ดเงินสะพัดหลายแสนบาท.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับโปปั่นโปปั่นกองปราบจับโปปั่นเล่นบนศาลาวัดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 06:52 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์